Blog

Xu hướng ứng dụng công nghệ trong phát triển bất động sản

 Public Anonymous User  25/12/2018 01:41:51  375 lượt xem

Công nghệ 4.0 giúp cho nhiều khách hàng tiếp cận và quản lý dự án bất động sản nhanh chóng, minh bạch, hiệu quả hơn.

Ứng dụng công nghệ trong xây dựng và quản lý bất động sản 24h

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư cũng liên tục đưa công nghệ, thiết bị mới vào các dự án bất động sản như phương pháp thi công "top - down", thi công sàn nhà cao tầng từ 3 đến 5 ngày, sử dụng vật liệu xây dựng 3D, tấm tường acotec, vật liệu bao che nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước, chống thấm nước, thi công, lắp ghép nhanh. 

Bên cạnh đó, các thiết bị, máy móc hiện đại cũng được sử dụng để rút ngắn thời gian xây dựng song vẫn đảm bảo chất lượng của công trình. 

Xu hướng ứng dụng công nghệ trong phát triển bất động sản

Sunshine City, một dự án đã ứng dụng công nghệ 4.0 giúp khách hàng dễ dàng quản lý căn hộ.

Việc đưa công nghệ vào quản lý dự án bất động sản lại trở thành điểm mới, được nhiều chủ đầu tư, khách hàng quan tâm. Tại một số dự án như Sunshine City, One 18, Saigon Riverside Complex, ứng dụng công nghệ 4.0 giúp cư dân chỉ cần chạm tay có thể quản lý tòa nhà, quản lý hệ thống tiện ích. Đặt lệnh trên ứng dụng smarthome, gia chủ điều chỉnh được toàn bộ hệ thống chiếu sáng, các thiết bị thông minh trong căn hộ.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia nhận định tỷ lệ ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực xây dựng vẫn còn thấp. Đặc biệt, thiết bị máy thi công, hay những vật liệu xây dựng mới, thân thiện môi trường đã được áp dụng nhưng chưa phổ biến. 

Tổng giám đốc CenHomes.vn, ông Lê Xuân Nga cho rằng: "Doanh nghiệp cần phải nhanh nhạy hơn trong việc đưa công nghệ hiện đại vào quản lý và thi công bất động sản. Từ đó tạo ra hiệu quả cho cả chủ đầu tư và khách hàng".

Tìm kiếm và mua bán bất động sản dễ dàng

Áp dụng thành quả của công nghệ 4.0 đã lan rộng và trở thành xu hướng trong việc mua – bán bất động sản. Nếu như trước đây, khách hàng chỉ có thể tìm kiếm thông tin về dự án, căn nhà thông qua các phương thức truyền thống thì nay với sự trợ giúp của công nghệ người mua có thể tra cứu, tìm hiểu dự án bất động sản mọi lúc, mọi nơi.

Xu hướng ứng dụng công nghệ trong phát triển bất động sản

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mua và bán bất động sản trên CenHomes.vn.

Chị Nguyễn Minh sống tại Cầu Giấy, Hà Nội vừa mua căn hộ An Bình City cho biết: "Trước đây thì mình phải qua môi giới nhà đất để mua nhà. Còn bây giờ đơn giản hơn nhiều, mình vào website đã có đầy đủ thông tin của dự án".

Không chỉ mang tới sự tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng, theo đại diện CenHomes, việc áp dụng công nghệ cũng sẽ giúp người mua nhà tránh được nhiều rủi ro. "Một trong những lợi ích của công nghệ đem lại là khách hàng không cần tới tận nơi, mà vẫn có thể xem được ngôi nhà mình muốn mua nhờ công nghệ thực tế ảo. Khách hàng có thể nắm mọi thông tin về nội thất, thiết bị điện tử, đo đạc diện tích, quản lý được thông tin căn hộ của mình", vị đại diện này nói. 

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào các dự án bất động sản dần được các doanh nghiệp 24h thực hiện phổ biến hơn. Giờ đây, khách hàng có thể yên tâm nhờ sự tiện lợi và minh bạch về thông tin dự án mà mình đang quan tâm, thông qua các ứng dụng công nghệ 4.0.

Thành Dương

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  895 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  909 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  826 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...