Blog

Xu hướng cá nhân hoá tròng kính thâm nhập thị trường Việt Nam

 Public Anonymous User  03/10/2018 04:33:56  485 lượt xem

Thị trường cá nhân hóa các tròng kính mắt tại Việt Nam là mảnh đất tiềm năng ít người khai phá.

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, hiện nay Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em trên cả nước mắc tật khúc xạ về mắt, trong đó 2/3 là bị cận thị, tập trung chủ yếu ở đô thị với tỷ lệ chiếm 30-35%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, thị trường kính thuốc phải đáp ứng nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng. Tuy nhiên hiện nay, hầu hết mắt kính thuốc đều được sản xuất đại trà, trong khi cấu tạomắt của mỗi người đều khác nhau và cần một loại tròng kính thật phù hợp.

Xu hướng cá nhân hoá tròng kính thâm nhập thị trường Việt Nam

Những cặp kính cá nhân hoá phù hợp với mọi hoạt động trong cuộc sống hiện đại.

Tại Việt Nam, Miluxe Eyewear là đơn vị đi tiên phong đầu tiên đưa công nghệ sản xuất mắt kính cá nhân đơn chiếc theo công nghệ 4D thâm nhập thị trường. Công ty cho biết sử dụng hệ thống Visioffice2 của Essilor (công ty quang học hàng đầu của Pháp), cho phép đánh từng tròng kính phù hợp chính xác với mỗi đặc điểm cá nhân của khách hàng. 

Cá nhân hóa tròng mắt kính từ lâu đã được áp dụng tại nhiều nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... Nhưng tại Việt Nam, thị trường này vẫn chưa thể phát triển do rào cản liên quan đến chi phí đầu tư. Các thiết bị đo đạc cấu trúc mắt và đánh tròng kính thường có giá hàng chục nghìn USD.

Một chiếc máy Visioffice2 của Essilor dùng để đo và đánh tròng kính cho từng cá nhân có giá khoảng 16.000 USD (xấp xỉ 375 triệu đồng).

Xu hướng cá nhân hoá tròng kính thâm nhập thị trường Việt Nam

Miluxe đơn vị tiên phong xâm nhập thị trường cá nhân hoá mắt kính tại Việt Nam.

Việc đo các thông số mắt và kính của khách hàng hoàn toàn do máy tự động thực hiện và cả quy trình chỉ diễn ra trong vòng 10 phút. Các thông số cá nhân hoá như vị trí đồng tử so với gọng kính, xác định mắt thuận nghịch để tìm ra sự phối hợp tối ưu giữa hai mắt, thói quen liếc mắt/quay đầu... sẽ được hệ thống Visioffice2 ghi nhận và chuyển qua phòng Lab của Essilor, dây chuyền khép kín sẽ đánh ra cặp mắt kính đặc biệt cho khách hàng.

Mắt kính cá nhân hóa được thiết kế dựa trên sự tính toán theo hình dáng, kích thước, hoạt động và các thông số của mắt. Việc cá nhân hóa mang lại cho khách hàng tầm nhìn rõ hơn, sắc nét hơn với độ tương phản tốt hơn, giúp mắt của thích ứng với những nhu cầu trong cuộc sống hiện đại. 

Để có một cặp kính cá nhân hóa, các chuyên gia sẽ đo đạc mắt của khách hàng, hệ thống Visoffice2 tính đến các thói quen, hành vi thị giác của người đeo. Thời gian chờ một cặp mặt kính cá nhân hoá hoàn thành là từ một đến hai tuần và giá dao động trong khoảng từ 4 triệu đến 23 triệu đồng. Ngoài ra không chỉ đáp ứng nhu cầu về kính thuốc, mắt kính cá nhân hóa còn có thể lắp trên các cặp kính râm cận hoặc kính đổi màu. 

Xu hướng cá nhân hoá tròng kính thâm nhập thị trường Việt Nam

Kính cá nhân hoá không chỉ giới hạn ở kính thuốc mà còn có thể đánh những cặp kính râm cận hoặc kính đổi màu.

Đại diện Miluxe nhận định: ''Cặp mắt kính thuốc đạt yêu cầu phải mang đến cho người đeo kính cảm giác như không đeo, phù hợp cao nhất với từng cá nhân và giúp họ có cảm giác đeo thoải mái trong mọi hoạt động hàng ngày''.

Phạm An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1098 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1109 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1009 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...