Blog

Vũng Tàu có dự án hoá dầu 5,4 tỷ USD

 Public Anonymous User  07/03/2018 02:46:12  12 lượt xem

Tổ hợp hóa dầu Miền Nam sẽ được xây dựng tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu với công suất hơn hai triệu tấn sản phẩm hóa dầu một năm.

Dự án do Tập đoàn SCG đầu tư với tổng số vốn 5,4 tỷ USD. Đây sẽ là một trong những tổ hợp hoá dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam với quy mô lớn, tích hợp nhiều công năng và có khả năng xử lý nguyên liệu đầu vào linh hoạt.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động năm 2023, dự án có khả năng sản xuất 1,6 triệu tấn olefin một năm. Ngoài ra, dây chuyền hoạt động còn được thiết kế để sản xuất hơn 2 triệu tấn một năm với các sản phẩm hoá dầu khác như HDPE, PE, PP... có khả năng thay thế các sản phẩm polyolefin mà Việt Nam đang nhập khẩu.

Tổ hợp hoá dầu Miền Nam còn sở hữu khu vực cảng nước sâu có vị trí chiến lược, kết nối thẳng với vùng biển Đông và những giếng dầu nhiều tiềm năng tại vùng biển phía Nam Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhận định, sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, dự án sẽ thúc đẩy các ngành công nghiệp hóa dầu, ôtô, điện tử, thiết bị điện, bao bì và các ngành dịch vụ khác của tỉnh và vùng kinh tế 24h trọng điểm phía Nam... phát triển. Đồng thời, dự án sẽ đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 60 triệu USD và thu hút, đào tạo, sử dụng hơn 1.000 lao động kỹ thuật cao.

Vũng Tàu có dự án hoá dầu 5,4 tỷ USD

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm CEO của SCG phát biểu tại lễ khởi công Dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn SCG - nhà đầu tư của dự án cho biết, tất cả các hoạt động kinh doanh của dự án tổ hợp hoá dầu Miền Nam sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, thân thiện với môi trường... Tổ hợp hoá dầu Miền Nam là dự án trọng điểm trong chiến lược mở rộng ra khu vực ASEAN của SCG, trong đó Việt Nam được coi là một trong những quốc gia chiến lược.

Bên cạnh việc phát triển dự án, SCG còn đóng góp cho phúc lợi xã hội của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và xã đảo Long Sơn - địa bàn của dự án. Tập đoàn đã triển khai chương trình học bổng "Chung một ước mơ" dành cho 500 học sinh trung học tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong suốt 10 năm qua; trao tặng sân chơi trị giá hơn 3,2 tỷ đồng cho trường Tiểu học Long Sơn 2 và trường mầm non Tuổi Thơ; cải tạo và nâng cấp trang thiết bị của trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh BRVT... SCG dự định sẽ phát triển thêm chương trình tái thiết rừng và học bổng cho học sinh, sinh viên.

Tập đoàn SCG hoạt động đa ngành, tập trung vào ba lĩnh vực chính là xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì. SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 57.000 nhân viên. SCG bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992. 

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Mipec tung thêm dòng căn hộ giá từ 790 triệu đồng

 Public Anonymous User  19/03/2018 02:53:51  0 lượt xem

Các căn hộ hai phòng ngủ tại dự án Mipec City View được thiết kế hiện đại, nhiều tiện ích nội khu, giá phù hợp với gia đình trẻ.

Xem chi tiết

Tập đoàn IHG mua lại Regent Hotels & Resort

 Public Anonymous User  19/03/2018 02:53:50  0 lượt xem

Sau thương vụ này, Regent Hotels and Resorts sẽ trở thành thương hiệu cao cấp nhất trong hệ thống các thương hiệu khách sạn thuộc IHG.

Xem chi tiết

Địa ốc lộ chiêu thâu tóm công ty môi giới để mở rộng thị phần

 Public Anonymous User  19/03/2018 02:53:48  0 lượt xem

Bất động sản NetLand bất ngờ mua 95% cổ phần công ty có hệ thống phân phối lớn tại TP HCM làm đòn bẩy niêm yết, gọi vốn ngoại.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...