Doanh nghiệp

Với doanh nghiệp, văn phòng ảo quan trọng như thế nào?

 Yến Vũ  06/07/2017 03:26:49  1143 lượt xem

Văn phòng ảo tuy là văn phòng 0m2 nhưng theo nghĩa rộng vẫn là bộ máy điều hành của các công ty. Tùy theo loại hình của công ty mà văn phòng ảo được tăng thêm nhiều tiện ích cho phù hợp.

Vai trò của văn phòng ảo trong tổ chức nói chung

Với doanh nghiệp, văn phòng ảo quan trọng như thế nào?

văn phòng ảo là một trung tâm dịch vụ hỗ trợ cho việc hoàn thành các chức năng chính của công ty do các phòng, ban, bộ phận khác đảm nhiệm. Một số vai trò chủ yếu của văn phòng là:

Trung tâm tiếp nhận, truyền đạt thông tin, phối hợp các qui trình hoạt động của công ty.

Cánh tay đặc lực của các cấp quản lý cấp cao hỗ trợ thực hiện chính sách quản lý, hỗ trợ đội ngũ cán bộ quản lý hoàn thành nhiệm vụ.

Trung tâm hoạch định và kiểm soát các hoạt động đảm bảo thường nhật (chỉ tiêu, định mức, qui trình,…)

Trung tâm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các phòng, ban chức năng trong các hoạt động hoặc dự án chuyên biệt. v.v…

Tầm quan trọng của văn phòng với doanh nghiệp

Không chỉ là nơi để nhân viên làm việc, văn phòng công ty còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu.

Văn phòng tạo điều kiện cho nhân viên phát huy khả năng của mình

Với doanh nghiệp, văn phòng ảo quan trọng như thế nào?

Không còn là những bức tường khô khan, văn phòng ảo 24h làm việc của những công ty, tập đoàn lớn đã thực sự trở thành những tác phẩm nghệ thuật, xứng đáng là niềm mơ ước của bất cứ một nhân viên nào. Trong một không gian mở và cực kỳ thoải mái như vậy, các nhân viên của họ tha hồ thoả sức sáng tạo để hoàn thành công việc của mình.

Ngoài chức năng là một nơi làm việc, văn phòng còn được xem như là ngôi nhà thứ hai của tất cả mọi người trong công ty, điều đó cho thấy sự gắn kết giữa nhân viên và công ty là rất lớn. Vì vậy, những công ty lớn, nhất là các công ty đa quốc gia đều cố gắng để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, tạo cảm giác gắn bó giữa tất cả mọi người để xây dựng một tập thể đoàn kết, cùng chung sức cho mục tiêu của tổ chức.

 Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng thương hiệu

Với doanh nghiệp, văn phòng ảo quan trọng như thế nào?

Văn phòng làm việc còn đóng một vai trò hết sức quan trọng, là bộ mặt của cả công ty. Khi khách hàng hay đối tác đến tham quan, làm việc, điều gây ấn tượng đầu tiên và sâu sắc nhất với họ chính là văn phòng làm việc của công ty. Nói một cách khác, văn phòng ảo 24/7 phải thể hiện được phong cách và cá tính của công ty, góp phần quan trọng giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ thương hiệu của công ty.

Cùng với các yếu tố khác: Tên thương hiệu, logo, name card, website…, văn phòng làm việc là một yếu tố rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một tổ chức. Vì vậy việc thiết kế, trang trí và sử dụng nội thất văn phòng đều phải tuân theo những quy tắc nhất định nhằm tạo ra một hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ và xuyên suốt.

Đồng thời, văn phòng làm việc sẽ thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp, để trở thành một nét văn hóa đặc sắc mang đậm bản chất của doanh nghiệp đó.

 

Nghệ thuật khích lệ nhân viên dành cho các công ty sử dụng văn phòng ảo

 Yến Vũ  11/07/2017 03:38:38  1228 lượt xem

Sử dụng văn phòng ảo, công ty không tránh khỏi việc tạo ra những nghi ngờ cho nhân viên của mình. Làm thế nào để giúp nhân viên tin tưởng và làm việc lâu dài với công ty?

Xem chi tiết

Câu chuyện thuê văn phòng ảo của doanh nghiệp

 Yến Vũ  01/07/2017 11:17:41  834 lượt xem

Để tiết kiệm chi phí các doanh nghiệp chủ trương thuê van phòng ảo. Từ đó, có rất nhiều câu chuyện đã xảy ra.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...