Blog

VinFast được bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD nhập khẩu thiết bị

 Public Anonymous User  10/10/2018 05:43:17  21 lượt xem

Hãng xe Việt được Euler Hermes - cơ quan tín dụng xuất khẩu thuộc Chính phủ Đức, bảo lãnh khoản vay để nhập khẩu máy móc phục vụ sản xuất.

Gói tài chính trị giá 950 triệu USD có thời hạn lên tới 12 năm với lãi suất thấp. Giao dịch do Credit Suisse AG (Credit Suisse), Ngân hàng Hong Kong và Thượng Hải (HSBC) đồng thu xếp.

Khoản vay này sẽ hỗ trợ VinFast nhập khẩu máy móc, thiết bị từ các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ chính của Đức. Đây là giao dịch đầu tiên được Euler Hermes bảo lãnh cho một công ty tư nhân tại Việt Nam.

VinFast được bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD nhập khẩu thiết bị

Đại diện VinFast ký kết khoản vay tín dụng trị giá gần một tỷ USD để mua thiết bị.

Với 9 nhà cung cấp cùng tham gia, quy mô vốn gần một tỷ USD, thời hạn vay dài và triển khai thu xếp trong thời gian, giao dịch này được đánh giá là thương vụ kỷ lục, khẳng định vai trò tiên phong của VinFast cũng như Tập đoàn Vingroup trên thị trường vốn quốc tế.

Đánh giá cao thương vụ hợp tác này, ông Lê Hoài Anh, Giám đốc điều hành, Ngân hàng Đầu tư và Thị trường Vốn châu Á - Thái Bình Dương Credit Suisse kỳ vọng vốn huy động từ thương vụ sẽ hỗ trợ VinFast trên hành trình định vị thương hiệu, trở thành một nhà sản xuất ôtô toàn cầu.

Cùng quan điểm, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam khẳng định đây là một phần của thỏa thuận mang tính bước ngoặt để hỗ trợ quá trình sản xuất xe hơi mang thương hiệu Việt đầu tiên.

Trước đó, vào tháng 7/2018, VinFast cũng đã hoàn thành việc phân phối khoản vay thương mại hợp vốn trị giá 400 triệu USD đầu tiên, do bốn ngân hàng nước ngoài đồng thu xếp và tài trợ. Giao dịch nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 10 ngân hàng châu Á và châu Âu.

VinFast là công ty con của Vingroup - tập đoàn tư nhân niêm yết lớn nhất tại Việt Nam với giá trị vốn hóa khoảng 340.000 tỷ đồng (tương đương 14,6 tỷ USD) tính đến ngày 30/7. Hãng xe Việt vừa tạo tiếng vang trong ngành sản xuất ôtô cũng như truyền thông quốc tế với màn chào sân ấn tượng tại triển lãm Paris Motor Show 2018.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Doanh nghiệp đầu tư màn hình hàng trăm triệu phục vụ nghìn người xem AFF Cup

 Public Anonymous User  12/12/2018 12:33:51  0 lượt xem

Hãng khóa PHGLock thuê không gian lắp màn hình LED 200 inch phục vụ người hâm mộ TP HCM xem trận chung kết vào tối 11/12.

Xem chi tiết

Chiến lược đưa nông sản Việt ra thế giới của Lavifood

 Public Anonymous User  12/12/2018 12:33:48  0 lượt xem

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đến từ Hàn Quốc đầu tư mạnh vào nhà máy công nghệ cao, hỗ trợ nông dân chế biến trái cây, rau củ.

Xem chi tiết

Việt Nam sắp có resort dưỡng lão đầu tiên theo phong cách Nhật

 Public Anonymous User  12/12/2018 11:31:36  0 lượt xem

Dự án resort dưỡng lão sắp được xây dựng tại Lương Sơn, Hòa Bình với biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, bệnh viện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...