Blog

VinFast được bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD nhập khẩu thiết bị

 Public Anonymous User  10/10/2018 05:43:17  422 lượt xem

Hãng xe Việt được Euler Hermes - cơ quan tín dụng xuất khẩu thuộc Chính phủ Đức, bảo lãnh khoản vay để nhập khẩu máy móc phục vụ sản xuất.

Gói tài chính trị giá 950 triệu USD có thời hạn lên tới 12 năm với lãi suất thấp. Giao dịch do Credit Suisse AG (Credit Suisse), Ngân hàng Hong Kong và Thượng Hải (HSBC) đồng thu xếp.

Khoản vay này sẽ hỗ trợ VinFast nhập khẩu máy móc, thiết bị từ các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ chính của Đức. Đây là giao dịch đầu tiên được Euler Hermes bảo lãnh cho một công ty tư nhân tại Việt Nam.

VinFast được bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD nhập khẩu thiết bị

Đại diện VinFast ký kết khoản vay tín dụng trị giá gần một tỷ USD để mua thiết bị.

Với 9 nhà cung cấp cùng tham gia, quy mô vốn gần một tỷ USD, thời hạn vay dài và triển khai thu xếp trong thời gian, giao dịch này được đánh giá là thương vụ kỷ lục, khẳng định vai trò tiên phong của VinFast cũng như Tập đoàn Vingroup trên thị trường vốn quốc tế.

Đánh giá cao thương vụ hợp tác này, ông Lê Hoài Anh, Giám đốc điều hành, Ngân hàng Đầu tư và Thị trường Vốn châu Á - Thái Bình Dương Credit Suisse kỳ vọng vốn huy động từ thương vụ sẽ hỗ trợ VinFast trên hành trình định vị thương hiệu, trở thành một nhà sản xuất ôtô toàn cầu.

Cùng quan điểm, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam khẳng định đây là một phần của thỏa thuận mang tính bước ngoặt để hỗ trợ quá trình sản xuất xe hơi mang thương hiệu Việt đầu tiên.

Trước đó, vào tháng 7/2018, VinFast cũng đã hoàn thành việc phân phối khoản vay thương mại hợp vốn trị giá 400 triệu USD đầu tiên, do bốn ngân hàng nước ngoài đồng thu xếp và tài trợ. Giao dịch nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 10 ngân hàng châu Á và châu Âu.

VinFast là công ty con của Vingroup - tập đoàn tư nhân niêm yết lớn nhất tại Việt Nam với giá trị vốn hóa khoảng 340.000 tỷ đồng (tương đương 14,6 tỷ USD) tính đến ngày 30/7. Hãng xe Việt vừa tạo tiếng vang trong ngành sản xuất ôtô cũng như truyền thông quốc tế với màn chào sân ấn tượng tại triển lãm Paris Motor Show 2018.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1098 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1109 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1009 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...