Blog

Vinamilk nhập 200 con bò thuần chủng A2 từ New Zealand về Việt Nam

 Public Anonymous User  22/06/2018 05:35:35  97 lượt xem

Bò giống A2 do Vinamilk nhập khẩu và chuyển về tổ hợp trang trại tại Thanh Hóa, chuẩn bị vào quy trình sản xuất sữa chứa loại đạm đặc biệt.

Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc Điều hành Tiếp thị Vinamilk cho biết đây là đàn bò thuộc giống bò A2 thuần chủng, có gia phả lý lịch ba đời và được chứng nhận thuần chủng A2 bởi các trung tâm kiểm định di truyền và tổ chức hỗ trợ chăn nuôi của New Zealand.

Toàn bộ bò đều được tuyển chọn trực tiếp tại nước sở tại bởi các chuyên gia. Đàn sau khi đến sân bay Nội Bài chuyển về tổ hợp trang trại công nghệ cao thống nhất của doanh nghiệp 24h tại Thanh Hóa ngay trong ngày để chăm sóc ổn định và phục hồi sức khỏe sau chuyến bay dài.

Vinamilk nhập 200 con bò thuần chủng A2 từ New Zealand về Việt Nam

Quy trình vận chuyển bốc dỡ 200 bò sữa A2 thuần chủng tại sân bay Nội Bài diễn ra trong hơn một giờ.

Chia sẻ về kế hoạch nhập giống bò mới, đại diện doanh nghiệp cho biết hiện nhiều người tiêu dùng gặp vấn đề khó tiêu hoặc không dung nạp đạm sữa khi sử dụng sữa bò thông thường. Trong khi đó, sữa A2 chứa đạm Beta-Casein A2 với cấu trúc chuỗi có chứa một acid amin tương tự như sữa mẹ. Nhờ vậy người dùng có thể hấp thu dinh dưỡng từ sữa bò nhanh và toàn diện hơn, hạn chế các triệu chứng dị ứng, khó tiêu với người nhạy cảm với đạm sữa bò.

"Nếu trong một đàn bò ngẫu nhiên, không qua chọn lựa và can thiệp thì tỷ lệ bò A2 chỉ khoảng 30%. Vì vậy chúng tôi quyết định nhập 200 bò A2 từ New Zealand để bảo đảm đàn bò thuần chủng, khỏe mạnh và có khả năng cho sữa tốt nhất", ông Phan Minh Tiên nói.

Vinamilk nhập 200 con bò thuần chủng A2 từ New Zealand về Việt Nam

Bò được chuyên chở trong các cũi gỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, có chuyên gia hộ tống theo dõi sức khỏe đàn bò.

Theo các nhà khoa học, hầu hết những giống bò thuần chủng nguyên thủy đều chỉ cho sữa chứa đạm Beta-Casein A2. Theo quá trình tiến hóa tự nhiên, trong sữa bò xuất hiện thêm đạm Beta-Casein A1 và cho đến hiện nay, trong sữa tươi thông thường đều có chứa song song cả hai loại đạm A1 và A2. Hai loại đạm này chỉ khác nhau một axít amin, trong đó đạm A2 có chuỗi axít amin gần với sữa mẹ hơn.

"Đối với doanh nghiệp, đây là bước đi mới trong việc mở rộng và đa đạng hóa sản phẩm sữa cho thị trường Việt Nam", ông Phan Minh Tiên cho biết.

Theo kế hoạch đến năm 2019, doanh nghiệp sẽ gia tăng đàn bò A2 lên 1.000 con nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước. 

Vinamilk nhập 200 con bò thuần chủng A2 từ New Zealand về Việt Nam

Tổ hợp trang trại công nghệ cao thống nhất tại Thanh Hóa vừa khánh thành vào tháng 3/2018 là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng bò A2 thuần chủng.

Vinamilk hiện có 10 trang trại tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Global GAP với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ và New Zealand. Tổng đàn bò hơn 120.000 con, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con vào năm 2020 với sản lượng sữa tươi nguyên liệu tăng hơn gấp đôi so với hiện nay.

Khánh Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  43 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  54 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  41 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...