Blog

Viettel có lãi ở tám trên mười thị trường nước ngoài

 Public Anonymous User  08/07/2018 12:21:43  63 lượt xem

Theo công bố của Viettel, các thị trường quốc tế đem về cho tập đoàn gần 14 tỷ đồng lợi nhuận trong quý một năm nay.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho hay, tính đến cuối tháng 6/2018, trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, 8 trong 10 thị trường quốc tế kinh doanh đã có lãi. Các thị trường này bao gồm: Peru, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Đông Timor, Mozambique và Cameroon.

Trong đó, 3 thị trường đã hoàn vốn đầu tư là Lào, Campuchia và Đông Timor. Đại diên Tập đoàn cho biết, tại các quốc gia này, các thương hiệu của Viettel đứng số một tại thị trường về mạng lưới viễn thông, thu về gấp 4 đến 5 lần giá trị vốn đầu tư.

Hai thị trường còn lỗ kế hoạch là Tanzania (mới kinh doanh 2 năm) và Myanmar (khai trương hôm 9/6/2018). Song cả 2 thị trường này đều có tốc độ tăng trưởng tốt, đại diện nhà mạng cho biết.

Năm 2017, Tanzania có tăng trưởng doanh thu 35%. Mytel - mạng di động của Viettel tại Myanmar vừa vượt mốc một triệu thuê bao chỉ sau 10 ngày khai trương. "Đây là tốc độ phát triển chưa từng có của Viettel tại tất cả các thị trường trên thế giới kể cả Việt Nam", đại diện nhà mạng nói.

Viettel có lãi ở tám trên mười thị trường nước ngoài

Mytel tại Myanmar có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng khi đạt một triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương.

Với Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), lợi nhuận gộp quý một 2018 tăng 42% so với cùng kỳ. Lãi hợp nhất của Viettel Global trong quý 1/2018 đạt 14 tỷ đồng 

"Việc nhiều thị trường kinh doanh có lãi nhưng lợi nhuận hợp nhất của Viettel Global chưa cao là do các thị trường đầu tư sau có quy mô lớn hơn các thị trường đầu tư trước đó nhiều nên lợi nhuận từ các thị trường trước chưa đủ để bù lại các khoản đầu tư ban đầu rất lớn", đại diện Viettel nói.

Lý giải thêm việc không đồng đều kết quả kinh doanh tại các thị trường theo vị này là do điều kiện tự nhiên, diện tích dân số... Cụ thể, Tanzania, Cameroon và Myanmar diện tích gấp 3 lần Lào, Campuchia, Đông Timor, Haiti, Mozambique và dân số cũng gấp 2,1 lần. Trong khi đó, Peru là thị trường nước ngoài có lợi nhuận lớn nhất nhưng chưa được tính vào kết quả của Viettel Global do quy định của chính phủ nước này yêu cầu Tập đoàn Viettel phải đứng tên chủ đầu tư.

Viettel có lãi ở tám trên mười thị trường nước ngoài

Viettel có lãi tại các thị trường quốc tế sau thời gian lỗ kế hoạch.

Theo lãnh đạo Viettel, thực tế, với các doanh nghiệp 24h đi đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực viễn thông, thời gian để đạt được điểm hoà vốn kể từ khi chính thức khai trương tối thiểu từ 4 đến 5 năm với các thị trường có mức độ cạnh tranh cao.

"Trong khi đó, Viettel đặt mục tiêu chỉ là 3 năm phải có lãi và phần lớn các thị trường của chúng tôi đều đã hoàn thành", ông nhấn mạnh.

Tập đoàn Viettel hiện nằm trong Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao và Top 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu. Tập đoàn này đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài với tổng dân số 240 triệu người, trải rộng khắp 3 châu lục (châu Á, châu Phi và châu Mỹ). Mục tiêu tới năm 2020 của Viettel là mở rộng thị trường đầu tư đạt quy mô dân số 400-500 triệu dân vào Top 10 công ty viễn thông toàn cầu.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Doanh nghiệp sản xuất thành công vắc xin lở mồm long móng

 Public Anonymous User  16/11/2018 06:04:07  0 lượt xem

Đây là sản phẩm vắc xin lở mồm long móng thương mại đầu tiên được sản xuất hoàn toàn trong nước.

Xem chi tiết

Tân Hoàng Minh chi tiền tỷ tặng quà khách mua nhà tại D'. El Dorado

 Public Anonymous User  16/11/2018 04:03:46  2 lượt xem

Khách hàng mua nhà tại sự kiện mở bán D’. El Dorado có cơ hội bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết

Thuê bao di động 11 số dừng hoạt động từ hôm nay

 Public Anonymous User  16/11/2018 02:01:49  2 lượt xem

Các nhà mạng khuyến nghị người dùng đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...