Blog

Vietcombank vinh danh 20 sáng kiến đổi mới, sáng tạo tiêu biểu

 Public Anonymous User  28/11/2018 01:56:33  533 lượt xem

Là cuộc thi cấp hệ thống Vietcombank có quy mô toàn quốc, 20 sáng kiến với tinh thần đổi mới, sáng tạo nhất đã có mặt tại vòng chung kết.

Ngày 24/11, vòng chung khảo cuộc thi "Đổi mới - sáng tạo để phát triển và hội nhập" tổ chức bởi Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã diễn ra tại Vĩnh Phúc.

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, đại diện các ban ngành liên quan. Đồng thời, vòng chung kết cũng quy tụ 70 thí sinh với 20 sáng kiến xuất sắc nhất đến từ các phòng, ban, trung tâm và các chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc.

Được phát động ở cấp cơ sở từ tháng 3, cuộc thi thu hút hơn 1.000 sáng kiến cấp cơ sở, 266 sáng kiến cấp toàn hệ thống. Sau quá trình đánh giá, sàng lọc bởi đội ngũ giám khảo và hội đồng khoa học và công nghệ Vietcombank, 20 sáng kiến tiêu biểu nhất đã lọt vào chung kết.

Vietcombank vinh danh 20 sáng kiến đổi mới, sáng tạo tiêu biểu

Ông Nghiêm Xuân Thành đại diện Trưởng ban tổ chức phát biểu tổng kết cuộc thi.

Theo đại diện Vietcombank, cuộc thi là một trong những sự kiện quy mô và chất lượng nhất của nhà băng này. Mang tinh thần "Tư duy đổi mới - sáng tạo", các sáng kiến hướng tới thông điệp của Vietcombank. Đó là sẵn sàng đổi mới để trở thành một ngân hàng hiện đại, có vị thế cao trong chuỗi giá trị toàn cầu. Qua đó, ban tổ chức mong muốn lan tỏa sâu rộng thông điệp này trong toàn hệ thống, trở thành nét văn hóa của Vietcombank.

Theo đó, những đề tài, công trình, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp có chất lượng cao sẽ được triển khai ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu sâu để áp dụng. Qua đó, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động trong hệ thống Vietcombank.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch hội đồng quản trị Vietcombank khẳng định: "Chưa có cuộc thi nào cấp hệ thống Vietcombank có quy mô và chất lượng như cuộc thi này. Hội đồng giám khảo đã làm việc hết sức công tâm và hết mình để lựa chọn được những đề tài, công trình dự thi tốt nhất, những bài dự thi hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh".

Vietcombank vinh danh 20 sáng kiến đổi mới, sáng tạo tiêu biểu

Giải nhất thuộc về nhóm tác giả đến từ Trung tâm thanh toán - Trụ sở chính.

Kết quả chung cuộc, chung kết tìm ra một giải nhất, hai giải nhì, bốn giải ba và 13 giải khuyến khích. Trong đó, giải hất thuộc về đội thi đến từ Trung tâm thanh toán - trụ sở chính với sáng kiến: "VCB-EasyBanking, số hóa không gian và thời gian giao dịch", với tổng giải thưởng 200 triệu đồng.

Nhiều sáng kiến từ cá nhân và tập thể khác cũng được vinh danh tại cuộc thi. Ngoài ra, 246 sáng kiến cấp hệ thống không lọt vào vòng chung khảo cũng sẽ nhận thưởng là 10 triệu đồng mỗi sáng kiến.

Đại diện ban tổ chức chia sẻ, cuộc thi là sân chơi thiết thực, đầy bổ ích cho các cán bộ nhân viên, người lao động toàn hệ thống. Từ đó, các thành viên có thể phát huy vai trò và trí tuệ của mình, tạo thuận lợi để người lao động được cống hiến, thể hiện trình độ, tinh thần trách nhiệm, vì sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank. 

Vietcombank vinh danh 20 sáng kiến đổi mới, sáng tạo tiêu biểu

Giải tập thể thuộc về Phòng quản lý rủi ro thị trường TSC, chi nhánh Sở giao dịch và chi nhánh Đồng Nai.

Cũng trong khuôn khổ lễ tổng kết, các đại biểu đã cùng nhau thực hiện nghi thức cam kết tiếp tục nghiên cứu, đưa các sáng kiến năm 2018 vào ứng dụng thực tiễn và phát động phong trào nghiên cứu đổi mới sáng tạo năm 2019. 

"Tại Vietcombank, sáng kiến không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà sẽ được ứng dụng vào thực tiễn để đem lại hiệu quả thiết thực, nhằm đóng góp cho sự phát triển và hội nhập, vững bước tiến lên trong hành trình vươn ra biển lớn của Ngân hàng", đại diện ban tổ chức khẳng định.

Phạm Vân

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...