Blog

Vị doanh nhân kết nối giấc mơ Mỹ cho hàng trăm người Việt

 Public Anonymous User  30/05/2018 09:41:47  114 lượt xem

Sau 10 năm thành lập công ty USIS, ông Chris Lộc Đào giúp hàng trăm người Việt và gia đình có thể định cư ở Mỹ.

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch Hội đồng quản trị USIS Group vừa được vinh danh trong chương trình "Doanh nhân vì thế hệ tương lai" với giải thưởng "Diversity Visionary" dành cho những người Mỹ gốc châu Á có công đóng góp đáng kể cho cộng đồng do Quốc hội Mỹ trao tặng. Giải thưởng được trao hàng năm vào tháng 5 - tháng của Di sản Văn hoá những người Mỹ gốc châu Á. Kết quả này có được từ nỗ lực giúp người Việt thành công trên đất Mỹ mà ông luôn ấp ủ suốt 20 năm sinh sống và làm việc tại đất nước này.

Vị doanh nhân kết nối giấc mơ Mỹ cho hàng trăm người Việt

Ông Chris Lộc Đào nhận giải thưởng từ đại diện Quốc hội Mỹ.

Trở về Việt Nam năm 2009, ông cùng đối tác là luật sư ở Mỹ thành lập U.S. Investment Services (USIS) chuyên tư vấn đầu tư định cư ở Mỹ. Trong 10 năm qua, Chủ tịch Chris Lộc Đào cùng các công sự đã giúp nhiều người Việt hiểu rõ hơn về chương trình đầu tư định cư EB-5 và thực hiện được ước mơ đến Mỹ. 

Ông cho biết, thời gian mới thành lập công ty, dịch vụ tư vấn định cư ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ. "Nhiều người không tin tưởng vào EB-5, họ hoài nghi, họ không nghĩ có cơ hội thành công. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phải làm cách nào để có được niềm tin của khách hàng", ông Chris Lộc Đào nói.

Năm 2010, ông Chris Lộc Đào trở về Mỹ và mời ông Jim Douglas - Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia khi đó cùng phái đoàn Chính phủ đến Việt Nam giới thiệu chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình. 

Sự kiện Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia đến Việt Nam thuyết trình trước hơn 250 nhà đầu tư giúp nhiều người Việt biết đến EB-5 và USIS Group. Hiện, công ty đã giúp hơn 400 gia đình định cư tại Mỹ và tạo hơn 4.000 công việc làm toàn thời gian cho người dân nơi đây.

"Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ, tôi nghĩ những tư vấn, kinh nghiệm mà tôi đem đến cho khách hàng là một trong những lợi thế giúp họ tin tưởng vào USIS Group. Bên cạnh đó, giá trị doanh nghiệp 24h mà USIS Group vẫn luôn trung thành đó là góp tay xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tài, trí xứng tầm thế giới", ông Chris Lộc Đào chia sẻ.

Khi mới sang Mỹ lập nghiệp với hai bàn tay trắng, ông Chris Lộc Đào phải làm nhiều công việc để có tiền đi học. Chính thời kỳ gian khó đó giúp ông có thêm nghị lực để đối đầu với khó khăn và trở lên mạnh mẽ hơn.

Vị doanh nhân kết nối giấc mơ Mỹ cho hàng trăm người Việt

Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia - ông Jim Douglas giới thiệu chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 năm 2010 tại Park Hyatt Saigon. 

Ông cho rằng, một quốc gia muốn phát triển cần có một thế hệ trẻ tài giỏi. Chứng kiến giới trẻ Việt Nam thành công trên đất Mỹ và trên toàn thế giới trở thành động lực chính giúp ông phát triển công ty USIS.

"Không phải cứ ở Việt Nam thì mới giúp được đất nước phát triển. Học tập, làm việc và thành công trên đất Mỹ cũng chính là đem lại tự hào lớn lao cho dân tộc. EB-5 chính là cầu nối để đưa nhiều người Việt thành công trên đất Mỹ hơn", ông Chris Lộc Đào nói thêm.

Chia sẻ về bí quyết để thành công khi tham gia EB-5, ông cho rằng, điều quan trọng nhất là chọn những dự án an toàn và khả thi để hạn chế tối đa rủi ro và những đơn vị tư vấn có uy tín và chuyên nghiệp bởi họ sẽ là người giới thiệu cho nhà đầu tư những luật sư giỏi và dự án an toàn và hiệu quả.

"Phương châm của USIS là chọn đối tác chứ không phải đối tác chọn USIS để hợp tác. Chúng tôi cũng áp dụng điều này với khách hàng EB-5, thể hiện qua việc USIS đầu tư cho dịch vụ an cư để khách hàng yên tâm khi bắt đầu xây dựng cuộc sống ở Mỹ. Chúng tôi quan niệm rằng khi khách hàng đặt chân đến Mỹ mới chỉ là điểm khởi đầu", ông Chris Lộc Đào nhấn mạnh.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  26 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  30 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  25 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...