Blog

Ưu đãi cho doanh nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng

 Public Anonymous User  28/11/2018 01:56:39  17 lượt xem

Bên cạnh miễn giảm các loại thuế, doanh nghiệp còn được xem xét ưu đãi thủ tục xuất nhập cảnh dành cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động.

Trong thời gian gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp 24h hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và ngành công nghiệp phụ trợ. Để khuyến khích các doanh nghiệp phát triển, cơ quan quản lý Nhà nước cũng đã định hướng ưu đãi cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao và phụ trợ công nghệ, đặc biệt là các chính sách ưu đãi thuế...

Cụ thể, thuế suất thu nhập của các doanh nghiệp công nghệ tại khu công nghệ cao Đà Nẵng áp dụng 10% trong thời hạn 15 năm, đối với các dự án đầu tư mới. Riêng các dự án đầu tư mới có quy mô vốn từ 3.000 tỷ đồng trở lên có thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn đến 30 năm. Các doanh nghiệp công nghệ còn hưởng miễn thuế thu nhập trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Ưu đãi cho doanh nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng

Một doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định trong dự án khu công nghệ cao như máy móc, linh kiện, phương tiện vận tải, vật tư xây dựng... Áp dụng cho cả dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng.

Bên cạnh đó doanh nghiệp còn hưởng miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất, nhập khẩu để sản xuất của các dự án đầu tư vào khu công nghệ cao.

Ngoài ra, nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài làm việc trực tiếp tại khu công nghệ cao và thành viên gia đình được xem xét cấp thị thực có giá trị xuất nhập cảnh nhiều lần với thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh. 

Đà Nẵng - nơi phát triển khu công nghệ cao đầu tiên ở miền Trung và là khu công nghệ cao đa chức năng cấp quốc gia thứ ba của cả nước. Với vị trí địa lý chiến lược (lân cận 6 khu công nghiệp tại Đà Nẵng và các khu kinh tế 24h miền Trung, nằm trên cửa ngõ hành lang kinh tế Đông - Tây), khu công nghệ hướng đến mục tiêu trở thành động lực thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung và Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

Cách cảng Liên Chiểu 5km, cảng Tiên Sa 25km, sân bay quốc tế 17km và trung tâm thành phố Đà Nẵng 22km, doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghệ cao Đà Nẵng dễ dàng phát triển kinh doanh, lưu thông hàng hóa, cũng như thu hút lực lượng lao động.

Mới đây, Công ty CP Long Hậu (LHC - nằm trong top 9 doanh nghiệp Việt tốt nhất châu Á năm 2017) vừa triển khai xây dựng dự án nhà xưởng xây sẵn đầu tiên tại khu phụ trợ của khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đại diện LHC cho biết, dự án nhanh chóng nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ trong khu vực.

Ưu đãi cho doanh nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng

Dự án nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao tại Đà Nẵng. Liên hệ Công ty CP Long Hậu, hotline 0906 938 599 - (028)39375599 hoặc truy cập tại đây.

Mô hình nhà xưởng thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, hệ thống văn phòng và trang thiết bị đầy đủ, với diện tích linh hoạt 500-3.300m2. Ngoài ra, Long Hậu còn cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt quá trình hoạt động của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, dựa trên kinh nghiệm và năng lực mà Long Hậu đã thực hiện trong hơn 12 năm qua.

"Với lợi thế về kinh nghiệm phát triển hạ tầng khu công nghiệp và thu hút FDI trước đó của LHC, nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng sẽ là lựa chọn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí, nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh", ông Bùi Lê Anh Hiếu - Giám đốc Công ty CP Long Hậu Chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ.

Lộc An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Hành trình 30 năm Sông Hồng đưa hàng may mặc Việt ra thế giới

 Public Anonymous User  17/12/2018 07:35:26  1 lượt xem

May Sông Hồng chinh phục thị trường Âu Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong, Canada, Trung Đông… bằng các sản phẩm may mặc và chăn ga gối đệm chất lượng.

Xem chi tiết

Tâm lý chờ nhận thưởng Tết khiến doanh nghiệp khó tuyển lao động

 Public Anonymous User  17/12/2018 12:35:16  2 lượt xem

Các doanh nghiệp ngành điện tử, ôtô, bất động sản có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong dịp cuối năm, theo Manpower Group.

Xem chi tiết

Bloomberg vinh danh doanh nhân Việt trong top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu

 Public Anonymous User  17/12/2018 12:35:12  2 lượt xem

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet là người Việt đầu tiên vào top những nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu 2018 do Bloomberg công bố.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...