Blog

Unilever và Thế Giới Di Động nhận đánh giá cao về chiến lược nhân sự

 Public Anonymous User  30/11/2018 10:44:04  448 lượt xem

Cả hai doanh nghiệp đều chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp phát triển nguồn nhân lực.

Tại lễ trao giải Vietnam HR Awards 2018 vừa diễn ra tại TP HCM, đã có12 doanh nghiệp 24h được vinh danh trong 10 hạng mục chính thức, trong đó có Unilever Việt Nam và Thế Giới Di Động. Đây là giải thưởng dành cho các công ty có chiến lược quản trị nguồn nhân lực xuất sắc, chuyên nghiệp và tuy tín, do báo Lao động & Xã hội phối hợp cùng công ty Talentnet khởi xướng, sử dụng phương pháp chuyên môn của giải thưởng Singapore HR Awards.

Unilever và Thế Giới Di Động nhận đánh giá cao về chiến lược nhân sự

Tập thể Unilever Việt Nam và Thế Giới Di Động chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải.

Bên cạnh giải thưởng từ Vietnam HR Awards, Unilever Việt Nam thường xuyên nhận đánh giá cao từ các tổ chức trong nước, quốc tế về chiến lược phát triển nhân sự xuất sắc. Trước đó, công ty có 4 năm liền được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết một trong những chiến lược doanh nghiệp triển khai nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ nhân sự là xây dựng một nơi làm việc đáng mơ ước cho nhân viên. 

Unilever và Thế Giới Di Động nhận đánh giá cao về chiến lược nhân sự

Bà Nguyễn Thị Bích Vân (thứ ba từ trái sang) - Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ trong đêm trao giải.

"Chúng tôi tin rằng nơi làm việc đáng mơ ước là nơi có thể thu hút và giữ chân nhân tài, tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội học hỏi và phát triển không ngừng trong một môi trường làm việc thân thiện, năng động, hiện đại và ngày càng linh hoạt", bà Vân chia sẻ.

Unilever chú trọng áp dụng các công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả quy trình làm việc, mang đến những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho mỗi nhân viên trong suốt quá trình gắn bó với doanh nghiệp. Từ việc thu hút, tuyển chọn, làm quen và hòa nhập, đào tạo và phát triển cho đến việc hiện đại hóa và tạo sự linh hoạt trong môi trường làm việc... đều thể hiện tinh thần gắn kết.

Bên cạnh đó, những chương trình đào tạo tiên tiến bắt kịp xu hướng mới của thời đại nhằm nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên, trang bị kỹ năng, kiến thức và tư duy và giúp họ sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi trong bối cảnh mới. 

Cũng chú trọng xây dựng môi trường làm việc ứng dụng công nghệ cao, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động cho biết chiến lược của doanh nghiệp bán lẻ này là xây dựng không gian làm việc mang đến tinh thần thoải mái để nhân viên có thể tự do, sáng tạo. 

Unilever và Thế Giới Di Động nhận đánh giá cao về chiến lược nhân sự

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động chia sẻ về chiến lược nhân sự.

Cụ thể vào đầu năm 2019, doanh nghiệp sẽ khai trương văn phòng mới với thiết kế hiện đại và ấn tượng, nhằm mang đến một không gian làm việc hiệu quả và năng động hơn.

Mặt khác, nhằm thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp, hai công ty đều tích cực triển khai hoạt động đào tạo, bắt kịp các xu hướng mới của thời đại. Mục tiêu là trang bị kỹ năng, kiến thức và tư duy phân tích dữ liệu, kỹ thuật số hóa... cho nhân viên và giúp họ sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi của xã hội và thị trường.

"Để phục vụ cho công tác kinh doanh thời gian tới, chúng tôi đang lên kế hoạch cho nhiều khóa học về quản trị sự thay đổi, thay đổi về nhận thức, cách thức quản lý và cả quy trình làm việc", ông Nguyễn Đức Tài cho biết.

Đại diện hai doanh nghiệp còn nhận định, trong thời buổi công nghệ tác động lên mọi mặt đời sống, chính sách nhân sự cần có sự đổi mới cho phù hợp với xu hướng thị trường.

Đại diện Thế Giới Di Động nhận xét, trong nền kinh tế 24h 4.0, cách thức tiêu dùng của người dân đã thay đổi, cách thức tìm việc của người lao động cũng khác biệt và đòi hỏi sự năng động, nhanh gọn. Hiểu được những vấn đề này, nhiều giải pháp về Internet kết nối vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), chatbot... cũng đã được nghiên cứu để áp dụng và vận hành trong doanh nghiệp. 

Cách thức tạo nguồn nhân sự tiềm năng và tiếp cận ứng viên cũng phải thay đổi theo hướng đơn giản, dễ tiếp cận và dễ truy cập, phản hồi kết quả phỏng vấn nhanh chóng, rõ ràng.

Unilever và Thế Giới Di Động nhận đánh giá cao về chiến lược nhân sự

Sự kiện thu hút gần 500 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia nhân sự.

Đồng tình với quan điểm này, đại diện Unilever cũng nhìn nhận công nghệ thay đổi với tốc độ kinh ngạc, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng, nếu không sẽ bị tụt hậu trong cuộc đua cạnh tranh trên thị trường.

Theo bà Bích Vân, thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp ngày nay là làm sao thích ứng nhanh chóng và hiệu quả nhất đối với những thay đổi công nghệ giúp nhân viên tiếp cận với các sáng tạo công nghệ và học hỏi từ các công nghệ mới. Từ đó, nhân viên luôn đạt năng lực tốt nhất, giúp cá nhân phát triển và giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh cao nhất trên thị trường.

"Tại Unilever, chúng tôi có một thuận lợi là đã xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập, luôn khuyến khích thay đổi để cùng nhau phát triển. Đây là nền tảng vững chắc giúp tạo sự đồng thuận, cam kết của nhân viên, qua đó gặt hái thành công trong bối cảnh thị trường luôn biến động", đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Với phương châm "đơn giản, hiệu quả, lấy con người làm trọng tâm", Unilever chú trọng cải tiến các quy trình làm việc thông qua việc tối giản hóa, tự động hóa và số hóa nhằm giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp cũng thúc đẩy tư duy trao quyền, tinh thần hợp tác và khuyến khích sự thử nghiệm để tạo điều kiện cho nhân viên thỏa sức sáng tạo và phát triển.

"Sự hài lòng của nhân viên cùng với chính sách nhân sự hiệu quả sẽ là nền tảng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và góp phần vào sự phát triển chung của người tiêu dùng, khách hàng, cộng đồng và xã hội", bà Vân nhấn mạnh.

Yếu tố niềm tin vào người lãnh đạo và đường hướng phát triển của công ty cũng được hai thủ lĩnh nhấn mạnh tầm quan trọng. Theo ông Nguyễn Đức Tài, xây dựng niềm tin trong đội ngũ là một trong những khó khăn lớn nhất của người thủ lĩnh. Điều này quyết định sự nhiệt thành và khả năng cống hiến cho doanh nghiệp của mỗi cá nhân.

Để chinh phục niềm tin của nhân viên, Thế Giới Di Động sẵn sàng đầu tư mạnh tay phát triển năng lực cho đội ngũ nhân sự. Ngoài ra, công ty cũng chia thưởng hậu hĩnh trên tinh thần "làm thật - ăn thật" để nhân viên thụ hưởng thành quả lao động cùng với kết quả kinh doanh khả quan của công ty.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1111 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1012 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...