Blog

TPBank tiếp tục được Moody’s nâng mức xếp hạng tín nhiệm

 Public Anonymous User  31/10/2018 11:30:27  26 lượt xem

Ngoài nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở, chỉ số xếp hạng rủi ro đối tác của TPBank cũng được nâng lên mức Ba3.

Moody’s vừa đưa ra thông báo về việc nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở BCA của TPBank từ mức B2 (tích cực) lên mức B1 (ổn định). Tổ chức đánh giá tín dụng cho biết, BCA là mức xếp hạng phản ánh sức mạnh nội tại của một tổ chức tài chính và được xem là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong các chỉ tiêu xếp hạng của Moody’s.

Thông tin này được Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s công bố trên website chính thức vào chiều 30/10. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là một trong số ít ngân hàng được Moody’s nâng điểm tín nhiệm trong đợt xếp hạng này.

TPBank tiếp tục được Moody’s nâng mức xếp hạng tín nhiệm

Moody's đánh giá TPBank là ngân hàng có sức khỏe ổn định, tài chính minh bạch và triển vọng phát triển

Tổ chức đánh giá tín dụng này cho rằng, các chỉ số trên cho thấy sức mạnh nội tại của TPBank đã được cải thiện rõ rệt trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, chỉ số xếp hạng rủi ro đối tác (Country Risk Rating) của TPBank cũng được nâng từ mức B1 lên Ba3. Moody’s cũng giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành nội tệ/ tiền gửi nội tệ của nhà băng ở mức B1. Hãng này đánh giá cao năng lực tài chính, sự minh bạch trong hoạt động tín dụng và và triển vọng của ngân hàng.

Đại diện Moody’s cho biết, việc nâng điểm tín nhiệm cơ sở BCA cho TPBank dựa trên triển vọng tăng trưởng kinh tế 24h tích cực của Việt Nam cũng như sự cải thiện đáng kể về chất lượng tài sản của ngân hàng, trong đó chú trọng tới những cải thiện từ sức mạnh tín dụng nội tại (standalone credit strength), đặc biệt là công tác xử lý nợ xấu, cải thiện mạnh mẽ nguồn vốn của ngân hàng.

Kết thúc quý 3, tổng tài sản của TPBank đạt 126.912 tỷ đồng, tổng thu nhập hoạt động đạt 4.035 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm 2017, đạt 1.063 tỷ đồng. Nợ xấu của ngân hàng ở mức 1,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn ngành cũng như mức kế hoạch đã đề ra. Các hệ số ROA, ROE lần lượt là 1,37% và 20,4%. Hệ số an toàn vốn CAR ở mức 11,07%.

Phạm Vân

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Chiến lược thu hút người dùng tham gia Black Friday của Juno

 Public Anonymous User  14/11/2018 09:51:10  0 lượt xem

Juno thực hiện lễ hội Black Friday với mức giảm giá toàn cửa hàng, miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300.000 đồng và đổi trả cho cả online.

Xem chi tiết

Hanoicab hợp tác với SCTV tăng chất lượng truyền hình

 Public Anonymous User  14/11/2018 08:50:04  2 lượt xem

Sự kết hợp này hứa hẹn đáp ứng tối đa nhu cầu với dịch vụ Truyền hình cáp và Internet tốc độ cao trong khu vực thành phố Hà Nội.

Xem chi tiết

VCCI tăng cường xúc tiến thương mại tại Trung Quốc

 Public Anonymous User  14/11/2018 04:44:00  4 lượt xem

Gian hàng Vietnam Hub trong trung tâm thương mại Greenland tại Thượng Hải sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hai nước mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...