Blog

TPBank tăng trưởng khách hàng gấp 40 lần sau 10 năm

 Public Anonymous User  04/12/2018 09:19:37  566 lượt xem

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, đồng thời đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước.

Hành trình 10 năm phát triển của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) chứng kiến những con số ấn tượng. Tính đến hết tháng 10/2018, TPBank có hơn 2,2 triệu khách hàng tổ chức và cá nhân, tăng gấp 40 lần so với thời điểm trước tái cơ cấu. 

Tổng tài sản đạt 127.000 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần. Vốn chủ sở hữu đạt 10.500 tỷ đồng, tăng hơn 7 lần. Tổng lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt trên 5.500 tỷ đồng; số lượng cán bộ nhân viên đạt 5.000 người, tăng gấp 7 lần.

Đây là những con số được đưa ra tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ngân hàng diễn ra chiều 30/11 tại Hà Nội. Cũng tại sự kiện, TPBank đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước do ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương thay mặt cho Đảng và Nhà nước trao tặng. 

TPBank tăng trưởng khách hàng gấp 40 lần sau 10 năm

Ông Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên Bộ Chính Trị - Bí thư Trung Ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung Ương trao huân chương lao động cho TPBank.

"Hành trình 10 năm của TPBank là hành trình chinh phục triệu trái tim của khách hàng bằng các sản phẩm vượt trội, sự phục vụ tận tâm, sự sáng tạo không ngừng và trên hết là sự thấu hiểu đến tận cùng để cùng đồng hành và chia sẻ", ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng quản trị TPBank chia sẻ tại sự kiện. 

Ông cũng khẳng định, TPBank sẽ tiếp tục đổi mới các hoạt động một cách toàn diện, an toàn, minh bạch theo chuẩn quốc tế, kiểm soát nợ xấu, hướng tín dụng vào các lĩnh vực cần ưu tiên. Qua đó, nhà băng kỳ vọng góp phần vào mục tiêu kiểm soát lạm phát, tăng trưởng kinh tế 24h vĩ mô cùng với toàn ngành ngân hàng và sự phát triển của đất nước.

TPBank tăng trưởng khách hàng gấp 40 lần sau 10 năm

Chủ tịch HĐQT TPBank - Ông Đỗ Minh Phú phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Đánh giá về quá trình phát triển của TPBank trong 10 năm qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư khen ngợi và nhấn mạnh: "Ngân hàng TMCP Tiên Phong 10 năm thành lập đã thực hiện tái cơ cấu thành công. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhất định ngân hàng tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh".

Ngân hàng TMCP Tiên Phong ra đời năm 2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. Ngay sau khi thành lập, ngân hàng đã nhanh chóng ổn định và triển khai các hoạt động tín dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính cùng với những khó khăn nội tại khiến ngân hàng lâm vào tình trạng khó khăn, buộc phải tái cơ cấu.

TPBank cũng cho biết, liên tục trong 5 năm qua, nợ xấu của ngân hàng luôn ở mức dưới 1%, mức thấp nhất trong hệ thống các ngân hàng TMCP. TPBank duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm ở mức cao với lợi nhuận trước thuế là 63%, huy động và cho vay các tổ chức kinh tế và dân cư trên 40%.

Với mục tiêu đi đầu về ngân hàng số, TPBank đã tập trung đầu tư vào hạ tầng và giải pháp công nghệ hiện đại. Các sản phẩm nổi bật như LiveBank - mô hình ngân hàng tự động 24/7, Savy - ứng dụng tiết kiệm đa năng, QuickPay - thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank...

Ngoài ra, công nghệ cũng là mục tiêu ưu tiên của ngân hàng với các ứng dụng trợ lý ảo T’aio sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning, hệ thống nhận diện khách hàng bằng giọng nói và vân tay... Thông qua các sản phẩm ứng dụng công nghệ, nhà băng này kỳ vọng xây dựng một hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và hiện đại tại Việt Nam.

TPBank cũng thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài như Tổ chức Tài chính quốc tế IFC và Quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund. Đại diện ngân hàng cho biết, năm 2018, TPBank đã niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP HCM, đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình hoạt động của nhà băng.

TPBank nhận được nhiều giải thưởng lớn từ các tổ chức trong nước và quốc tế như Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam... Năm 2018, Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng mức xếp hạng tín nhiệm của TPBank lên mức B1 với triển vọng ổn định. TPBank cũng được Tạp chí The Asian Banker bình chọn nằm trong Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á.

Đại diện ngân hàng cho biết sẽ kiên trì với mục tiêu chiến lược ngân hàng số, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, Big data, Sinh trắc học... vào các hoạt động của ngân hàng. Ngoài ra, phát triển mảng ngân hàng bán lẻ, tập trung vào nhóm khách hàng trẻ năng động và quản trị ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế, minh bạch và bền vững cũng nằm trong kế hoạch của nhà băng.

"TPBank đặt mục tiêu 5 năm tới sẽ trở thành ngân hàng sáng tạo, có bản sắc, chuyên nghiệp và nằm trong Top các ngân hàng hàng đầu Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân 30%", đại diện TPBank khẳng định.

Phạm Vân

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...