Blog

TP HCM hỗ trợ quyết toán thuế

 Public Anonymous User  07/03/2018 10:13:22  52 lượt xem

Chương trình này sẽ kéo dài từ 12/3 đến hết ngày 17/3/2018 tại Văn phòng Cục Thuế TP HCM và 24 Chi cục thuế quận, huyện.

Cục Thuế TP HCM cho biết, tất cả các công tác chuẩn bị cho chương trình hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân của năm 2017 đã được đơn vị hoàn tất.

Do phần lớn người nộp thuế là các cá nhân, người lao động... nên kiến thức về kế toán, các máy móc, thiết bị cũng hạn chế và hầu hết chưa lên được tờ khai quyết toán. Cơ quan Thuế đã chủ động tổ chức các bộ phận để hỗ trợ người nộp thuế hoàn tất hồ sơ một cách nhanh nhất.

TP HCM hỗ trợ quyết toán thuế

Cục Thuế sắp tổ chức chương trình hỗ trợ người nộp thuế. Ảnh: Lệ Chi.

Theo kế hoạch sẽ có ba bộ phận hỗ trợ, gồm hỗ trợ chính sách, thủ tục, bộ phận hỗ trợ kê khai và bộ phận nhận hồ sơ.

Tại bộ phận hỗ trợ kê khai, Cục Thuế TP HCM sẽ trang bị từ 10 đến 15 máy tính và 5 máy in để người nộp thuế tự kê khai thông tin. Trường hợp người nộp thuế không tự kê khai được sẽ có các đại lý thuế hỗ trợ.

Ngoài việc in các tờ rơi, pano tại cơ quan thuế để hướng dẫn thủ tục, cách thức nộp hồ sơ quyết toán, cơ quan thuế sẽ treo băng rôn tại một số tuyến đường, trạm xăng, trung tâm thương mại, căn hộ và có các tin nhắn SMS đến người nộp thuế.

Trong những ngày tới, cơ quan thuế sẽ có thư ngỏ gửi đến các đơn vị chi trả thu nhập đề nghị sớm xuất chứng từ khấu trừ thuế cho các cá nhân có thu nhập cao tại đơn vị mình sớm để người nộp thuế thuận tiện khi làm hồ sơ quyết toán thuế.

Ngoài ra, các cá nhân có thu nhập tại nhiều nơi cũng sẽ nhận được thư ngỏ của cơ quan thuế nhắc quyết toán thuế cũng như hướng dẫn một số nội dung cơ bản liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Mục đích của chương trình, ngoài việc hỗ trợ kịp thời cho người nộp thuế trong việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân, còn ghi nhận những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế khi thực hiện chính sách để có hướng phục vụ họ một cách tốt nhất.

Lệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Suntory PepsiCo vào top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành hàng tiêu dùng nhanh

 Public Anonymous User  23/03/2018 06:28:45  6 lượt xem

Tôn trọng sự khác biệt, môi trường thân thiện, đãi ngộ toàn diện... là điểm cộng giúp doanh nghiệp liên tục tăng hạng trong danh sách môi trường làm việc.

Xem chi tiết

VCCI: Doanh nghiệp phải chi tiền bảo kê để được 'yên ổn làm ăn'

 Public Anonymous User  23/03/2018 06:28:43  5 lượt xem

Chi phí không chính thức giảm nhưng lần đầu tiên khảo sát VCCI ghi nhận việc doanh nghiệp phải trả tiền bảo kê cho các tổ chức xã hội đen.

Xem chi tiết

Uber lần thứ hai đâm đơn kiện Cục thuế TP HCM

 Public Anonymous User  23/03/2018 02:27:08  5 lượt xem

Động thái này diễn ra trong lúc cơ quan thuế đang xin ý kiến về cưỡng chế truy thu 53,3 tỷ đồng nợ của Uber.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...