Phong thủy

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

 Yến Vũ  14/07/2017 04:03:42  1172 lượt xem

Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ cũng cần phải thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp để thu hút khách hàng.

Giống như các loại văn phòng khác, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ cũng cần phải thiết kế thật sang trọng, chuyên nghiệp để có thể thu hút khách hàng và tạo không gian làm việc thoải mái cho họ.

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hầu hết các loại van phong ao, văn phòng chia sẻ được thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp đều phủ kín chỗ.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về cách trang trí văn phòng ảo chuyên nghiệp dưới đây chúng tôi có đưa ra 8 phong cách thiết kế đang được rất nhiều người ưa chuộng.

1.Trang thiết bị không dây

Scott Lesizza, giám đốc của Workwell Partners cho biết, một trong những giải pháp được yêu cầu hầu hết bởi khách hàng của ông là giúp loại bỏ dây điện, dây cap và mọi thứ lộn xộn xung quanh máy tính để bàn hay tại các phòng hội nghị. “Các thiết bị điện tử và giấy tờ hay vật dụng cá nhân… đều luôn làm bàn làm việc trở nên thiếu tổ chức. May mắn thay, chúng ta có nhiều nhà sản xuất đã và đang phát triển giải pháp công nghệ hiện đại và mang mọi thứ trở nên đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ.”

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Các thiết bị không giây làm không gian gọn gàng hơn

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Những vật dụng quen thuộc tại mỗi bàn làm việc văn phòng

2.Gần gũi với thiên nhiên

Không gian gần gũi tự nhiên là một điểm quan trọng trọng trong hầu hết các thiết kế nội thất ngày nay. Lắp đặt các bảng gỗ, sử dụng sàn bê tông, việc kết hợp các mẫu thực vật tự nhiên vào các họa tiết vải và tác phẩm nghệ thuật  làm nên một kiệt tác trang trí mang tính tính nghệ thuật hơn hay các thảm thực vật trong hình dáng của bức tường cũng là một sáng kiến nổi bật không kém. Không gian thoáng đãng, thoải mái tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng là xu hướng vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong suốt năm 2016 này.

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Một buổi picnic ngay tại phòng làm việc

3.Không gian đa năng

Không còn sự hiện hữu của các phòng ngăn nhỏ, các băng ghế nghỉ chân thì được bố trí khắp mọi nơi, không gian đa năng có thể được sử dụng cho tất cả mọi công năng từ phòng thuyết trình đa phương tiện đến làm khu vực giải lao, ăn uống. Chúng ta sẽ bắt gặp nhiều bàn làm việc hình bầu dục mang lại vị trí thuận tiện hơn đáp ứng chỗ ngồi cho 4 đến 6 người, cũng như việc linh động chuyển đổi không gian trong tích tắc để phục vụ cho một cuộc họp bất thường…

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Thiết kế văn phòng làm việc đa năng nổi tiếng của Skype.

4.Khu vực phòng chờ được đầu tư

Jeff Miller, cựu nhân viên của Apple và Herman Miller, hiện bây giờ là phó chủ tịch tại Poppin đã chia sẻ rằng cần có một động thái hướng tới việc tạo ra các không gian đối nghịch với sự cứng nhắc, khuôn khổ vốn dĩ của văn phòng. Nơi tạo ra sự nhẹ nhàng hơn, thúc đẩy sự hợp tác thoải mái trong công việc. Mọi người vừa thư giãn, vừa trao đổi, vừa đảm bảo năng suất công việc mà vẫn luôn ở trong khuôn khổ của văn phòng công ty.

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Những khu vực thoải mái khuyến khích tinh thần hợp tác, giao lưu.

5.Màu sắc có sự tổ chức

Thiết kế không gian môi trường làm việc với nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ của bạn được tổ chức hơn và đầy sáng tạo hơn! Một số nghiên cứu về màu sắc có thể làm tăng sự hạnh phúc, năng suất và cảm hứng… Do vậy, nhiều nhà sản xuất nội thất văn phòng đã tích hợp nhiều gam màu nổi bật, đa dạng phổ màu cho các phụ kiện và đồ dùng nội thất chuyên dụng.

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Màu sắc nơi làm việc thúc đẩy tính sáng tạo và truyền cảm hứng.

6.Bàn làm việc chung

Steve Delfino, phó giám đốc marketing và quản lý sản phẩm tại Teknion đã chia sẻ rằng bàn làm việc chung phản ánh một nét văn hóa. “Mọi người đang tìm kiếm sự tương tác nhiều hơn trong công việc và trong cộng đồng, và tại các nhà hàng – khách sạn những bàn chung lớn không chỉ dành cho các tiệc đứng hoặc các hoạt động tập thể.” Delfino nhận xét. Những bàn làm việc chung có ý nghĩa trong nhiều thế kỷ, một biểu tượng của quan hệ thân thiết hoặc liên minh và bây giờ đang dần trở thành một phần quan trọng của môi trường làm việc. Bàn làm việc chung được ưa chuộng như một tính năng gắn kết với môi trường làm việc thoải mái, thích hợp và mang tinh thần hợp tác hơn.

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Bàn làm việc chung được biến tấu thiết kế mới lạ, kết nối toàn bộ không gian

7.Phối trộn giữa các kết cấu khác nhau

Không gian văn phòng không nhất thiết chỉ có đồ dùng bằng gỗ, trang thiết bị kim loại hay các bức tường gương, thạch cao nhàm chán. Những sản phẩm nội thất với các chất liệu phong phú cung cấp cho các nhà thiết kế nhiều cơ hội để phối trộn tạo nên những kết cấu bắt mắt, mang lại một môi trường làm việc đa dạng, tràn đầy cảm hứng, làm nổi bật phong cách cá nhân, đặc trưng ngành nghề.

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Kết cấu bắt mắt, mang lại một môi trường làm việc nổi bật phong cách cá nhân, đặc trưng ngành nghề.

8.Linh hoạt

Tính linh hoạt là điều mà tất cả các chuyên gia đều đưa ra như một xu hướng phát triển vượt bật so với không gian văn phòng truyền thống. Thay vì cách bố trí cố định, các thiết kế chú trọng vào sự phù hợp cho nhu cầu của công việc, hoạt động luôn thay đổi. Mọi sản phẩm được thiết kế đều có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí, kết hợp lẫn nhau. Một ví dụ điển hình là thiết kế phòng module, khi chúng được kết hợp xếp chồng và di chuyển xung quanh, đã cung cấp vô số các lựa chọn cho một môi trường làm việc năng động.

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ảo 2017

Thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, dễ dàng thay đổi và di chuyển.
 

Hướng dẫn cách thiết kế nội thất văn phòng ảo theo phong thủy

 Yến Vũ  22/07/2017 03:25:29  1355 lượt xem

Không chỉ văn phòng truyền thống, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ cũng cần phải thiết kế nội thất theo phong thủy để thu hút khách hàng.

Xem chi tiết

Cách sắp xếp nội thất văn phòng ảo theo phong thủy

 Yến Vũ  01/07/2017 01:53:29  1148 lượt xem

Văn phòng ảo cũng giống như văn phòng thật, cũng cần phải sắp xếp thật đẹp để thu hút khách hàng. Và dưới đây là những cách sắp xếp văn phòng ảo để tạo ấn tượng tốt nhất

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...