Blog

Tima được định giá gần 500 tỷ đồng ở vòng đầu tư thứ hai

 Public Anonymous User  02/10/2018 04:25:36  394 lượt xem

Doanh nghiệp được Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management định giá gần 500 tỷ đồng sau vòng gọi vốn thứ hai vào ngày 1/10.

Sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD ở vòng đầu tư thứ hai (series B) từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management với định giá gần 500 tỷ đồng.

Ông Trần Thế Vĩnh, Tổng giám đốc và Thành viên Hội đồng quản trị của Tima cho biết, doanh nghiệp 24h nhận được nhiều quỹ đầu tư tài chính và công ty quốc tế lớn trong cùng lĩnh vực quan tâm ở vòng gọi vốn thứ hai. Tima có thể sẽ nhận thêm khoản đầu tư vòng thứ ba ngay sau khoản đầu tư này.

"Hội đồng quản trị của công ty đang cân nhắc đề xuất từ một số quỹ đầu tư lớn và chúng tôi cũng luôn cởi mở với các quỹ đầu tư mà có thể mang lại các giá trị gia tăng cho Tima với chiến lược tăng trưởng và mở rộng trong dài hạn", ông Vĩnh cho biết.

Theo chia sẻ từ công ty, nguồn vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc tăng trưởng và mở rộng ở 63 tỉnh thành tại Việt Nam, đầu tư nhiều hơn nữa cho các công nghệ và việc tuyển dụng, thu hút nhân tài nhằm kết nối người vay với bên cho vay một cách nhanh chóng và tiện lợi nhờ các công nghệ tài chính.

Tima được định giá gần 500 tỷ đồng ở vòng đầu tư thứ hai

Giao diện sàn kết nối tài chính Tima.

Tima được thành lập năm 2015 và cũng đã nhận được khoản đầu tư vòng thứ nhất (series A) từ các quỹ đầu tư Dunearn Singapore Fund, G Capital năm 2016. Hiện nay, Tima là một trong những sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng có quy mô nhất tại Việt Nam với các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng. 

Theo thống kê, hơn 23.000 đơn vị, cá nhân cho vay và khoảng 2 triệu người vay trên các nền tảng của Tima. Vào 4/2018, Tima cũng đã được Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa) bình chọn là một trong 10 công ty dịch vụ công nghệ thông tin và phần mềm xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018.

Theo số liệu từ Viện Chiến lược Ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và StoxPlus, thị trường tài chính tiêu dùng tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua với dư nợ cho vay tiêu dùng đạt 47,84 tỷ USD vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, thị trường này vẫn đang đứng sau các nước khác trong khu vực và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

Tima được định giá gần 500 tỷ đồng ở vòng đầu tư thứ hai

Tima vừa nhận thêm 3 triệu USD từ Belt Road Capital Management.

Theo hợp đồng đầu tư, ông Witt Gatchell, Giám đốc Đầu tư của Belt Road Capital Management sẽ tham gia hội đồng quản trị của Tima. "Chúng tôi rất hứng khởi với khoản đầu tư vào Tima, đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của Belt Road Capital tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ quản lý mạnh và những kết quả nền tảng đã đạt trên thị trường, công ty đang có cơ hội rất lớn trong việc phát triển và mở rộng", ông Witt chia sẻ.

Quỹ Belt Road Capital Management cũng đã công bố khoản đầu tư 4 triệu USD vào Unnitel, nhà cung cấp mạng ảo di động trong khu vực châu Á. Vào tháng 1/2018, BRCM đã đầu tư 1,8 triệu USD vào cổng thông tin bất động sản 24h Digital Classifieds Group tại Australia. Quỹ này cũng đầu tư 7 triệu USD vào Oway, một công ty taxi và du lịch hàng đầu tại Myanmar, trong vòng gọi vốn 14,7 triệu USD của startup này.

Tại buổi họp báo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank VBI) cũng ký kết hợp tác chiến lược.

Tima sử dụng dịch vụ của Bảo hiểm VietinBank để cung cấp cho người vay vốn. Đối với người vay vốn, khi không may họ gặp phải những rủi ro không lường trước được, Bảo hiểm VietinBank sẽ giúp họ trả nợ cho các khoản vay. Giải pháp này góp phần gia tăng những giá trị cộng thêm của Tima và giúp người sử dụng dịch vụ an tâm hơn.

Tima được định giá gần 500 tỷ đồng ở vòng đầu tư thứ hai

Tima nhận giải thưởng Sao Khuê năm 2018.

"Những kết quả bước đầu này là sự nỗ lực và cống hiến của đội ngũ hơn 150 nhân viên Tima trong suốt 3 năm qua đã kiên trì phát triển các công nghệ mới, liên tục nâng cấp sản phẩm học hỏi từ quốc tế và sự ghi nhận của hàng triệu khách hàng, các đối tác, các quỹ đầu tư", ông Nguyễn Văn Thực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tima chia sẻ.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  895 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  909 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  826 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...