Blog

Thành viên 'gia tộc siêu giàu' Rothschild xuất hiện ở Việt Nam

 Public Anonymous User  28/11/2018 12:05:07  15 lượt xem

Thành viên của gia tộc giàu có nhưng bí ẩn Rothschild vừa xuất hiện chớp nhoáng ở Việt Nam để giao lưu văn hóa và đặt câu hỏi về Blockchain.

Bà Nam tước Baroness Charlotte de Rothschild – thành viên của gia tộc được mệnh danh là sở hữu khối tài sản nghìn tỷ USD vừa xuất hiện ở TP HCM tối ngày 26/11 trong sự kiện giao lưu văn hóa LINA Concert.

Bà là nghệ sĩ soprano thuộc dòng họ Rothschild nhánh bên Anh. Khách mời trong sự kiện đa phần là doanh nhân các tập đoàn lớn đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Việt Nam. Ngoài biểu diễn, bà cũng đưa ra một số thảo luận với Lina Network và ngỏ ý tìm hiểu thêm các lĩnh vực ứng dụng của công nghệ BlockChain.

Thành viên 'gia tộc siêu giàu' Rothschild xuất hiện ở Việt Nam

Ông Vũ Trường Ca - Chủ tịch tập đoàn Lina Net Work tặng hoa bà Baroness Charlotte de Rothschild.

Gia tộc Rothschild có nguồn gốc Do Thái, sinh sống tại Frankfurt (Đức). Khởi thủy của đế chế kinh doanh nhà Rothschild bắt đầu từ ông Mayer Amschel Rothschild vào thế kỷ 18. Ban đầu, ông dùng tiền cá nhân và hồi môn của vợ để kinh doanh công nghiệp và buôn vũ khí. Sau đó, ông bắt đầu cung cấp dịch vụ tín dụng cho khách hàng của mình. Ông đưa 5 người con trai đến 5 thành phố châu Âu khác nhau để thiết lập mạng lưới dịch vụ tài chính của gia đình.

Sau hơn 300 năm, gia tộc này kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, đa phần giới tài phiệt biết đến qua lĩnh vực ngân hàng. Dù được mệnh danh là "gia tộc huyền thoại" hay 'gia tộc siêu giàu', thậm chí là gia tộc thực sự giàu nhất thế giới theo tác giả Song Hongbing trong quyển "Chiến tranh tiền tệ" nhưng tài sản chính xác của họ bao nhiêu thì không ai biết.

Trang Bankrate ước tính gia tộc này sở hữu khối tài khoản 400 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng con số này quá nhỏ so với thực tế ước khoảng 1.000 tỷ USD.

Thực tế, danh sách 10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2018 của Bloomberg Billionaires Index cũng không gọi tên nhà Rothschild. Tuy nhiên, Bloomberg thừa nhận rằng những gia tộc được xếp hạng có thể không giàu nhất. Sự giàu có của nhiều gia tộc như Rothschilds hay Rockefellers quá đa dạng và khuếch tán nên là "ngoại hạng", không đo đếm được chính xác.

"Cấu trúc quyền sở hữu không rõ ràng làm cho việc ước lượng độ giàu có của gia tộc này trở nên khó khăn, dù họ là một trong những gia đình giàu nhất trên thế giới", tờ Financial Times từng nhận định.

Rothschild cũng không có những tỷ phú USD cá nhân top đầu trong các xếp hạng vì tài sản phức tạp, khó đo đếm và cơ chế chia sẻ quyền lực. Financial Times nói sự giàu có và quyền lực của gia đình chưa bao giờ độc quyền trong tay một người thừa kế duy nhất. Tất cả con cháu chia sẻ quyền lực và trách nhiệm. Nhiều thế hệ giữ cổ phần trong mảng kinh doanh cốt lõi là ngân hàng.

Đến nay, đại diện được biết đến nhiều nhất của gia tộc là Alexandre Rothschild hiện chỉ mới 37 tuổi. Ông vừa thay thế cha mình là David de Rothschild hồi tháng 4/2018 trở thành chủ tịch ngân hàng đầu tư Rothschild & Co. Ông là thế hệ đời thứ 7 của nhà Rothschild.

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo hiểm chi tiền tỷ bồi thường xe ngập nước ở Đà Nẵng

 Public Anonymous User  12/12/2018 02:35:26  0 lượt xem

Các công ty bảo hiểm ghi nhận hàng chục trường hợp báo ôtô bị hư hỏng, ngập nước ở Đà Nẵng, và dự tính số tiền chi trả hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết

Lào Cai phát triển mô hình chợ du lịch

 Public Anonymous User  12/12/2018 01:34:19  2 lượt xem

Dự án chợ du lịch Lào Cai kết hợp giữa chợ truyền thống và trung tâm thương mại, tạo điều kiện cho người dân mua sắm, tiểu thương buôn bán.

Xem chi tiết

Doanh nghiệp đầu tư màn hình hàng trăm triệu phục vụ nghìn người xem AFF Cup

 Public Anonymous User  12/12/2018 12:33:51  2 lượt xem

Hãng khóa PHGLock thuê không gian lắp màn hình LED 200 inch phục vụ người hâm mộ TP HCM xem trận chung kết vào tối 11/12.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...