Blog

Thành viên 'gia tộc siêu giàu' Rothschild xuất hiện ở Việt Nam

 Public Anonymous User  28/11/2018 12:05:07  481 lượt xem

Thành viên của gia tộc giàu có nhưng bí ẩn Rothschild vừa xuất hiện chớp nhoáng ở Việt Nam để giao lưu văn hóa và đặt câu hỏi về Blockchain.

Bà Nam tước Baroness Charlotte de Rothschild – thành viên của gia tộc được mệnh danh là sở hữu khối tài sản nghìn tỷ USD vừa xuất hiện ở TP HCM tối ngày 26/11 trong sự kiện giao lưu văn hóa LINA Concert.

Bà là nghệ sĩ soprano thuộc dòng họ Rothschild nhánh bên Anh. Khách mời trong sự kiện đa phần là doanh nhân các tập đoàn lớn đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Việt Nam. Ngoài biểu diễn, bà cũng đưa ra một số thảo luận với Lina Network và ngỏ ý tìm hiểu thêm các lĩnh vực ứng dụng của công nghệ BlockChain.

Thành viên 'gia tộc siêu giàu' Rothschild xuất hiện ở Việt Nam

Ông Vũ Trường Ca - Chủ tịch tập đoàn Lina Net Work tặng hoa bà Baroness Charlotte de Rothschild.

Gia tộc Rothschild có nguồn gốc Do Thái, sinh sống tại Frankfurt (Đức). Khởi thủy của đế chế kinh doanh nhà Rothschild bắt đầu từ ông Mayer Amschel Rothschild vào thế kỷ 18. Ban đầu, ông dùng tiền cá nhân và hồi môn của vợ để kinh doanh công nghiệp và buôn vũ khí. Sau đó, ông bắt đầu cung cấp dịch vụ tín dụng cho khách hàng của mình. Ông đưa 5 người con trai đến 5 thành phố châu Âu khác nhau để thiết lập mạng lưới dịch vụ tài chính của gia đình.

Sau hơn 300 năm, gia tộc này kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, đa phần giới tài phiệt biết đến qua lĩnh vực ngân hàng. Dù được mệnh danh là "gia tộc huyền thoại" hay 'gia tộc siêu giàu', thậm chí là gia tộc thực sự giàu nhất thế giới theo tác giả Song Hongbing trong quyển "Chiến tranh tiền tệ" nhưng tài sản chính xác của họ bao nhiêu thì không ai biết.

Trang Bankrate ước tính gia tộc này sở hữu khối tài khoản 400 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng con số này quá nhỏ so với thực tế ước khoảng 1.000 tỷ USD.

Thực tế, danh sách 10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2018 của Bloomberg Billionaires Index cũng không gọi tên nhà Rothschild. Tuy nhiên, Bloomberg thừa nhận rằng những gia tộc được xếp hạng có thể không giàu nhất. Sự giàu có của nhiều gia tộc như Rothschilds hay Rockefellers quá đa dạng và khuếch tán nên là "ngoại hạng", không đo đếm được chính xác.

"Cấu trúc quyền sở hữu không rõ ràng làm cho việc ước lượng độ giàu có của gia tộc này trở nên khó khăn, dù họ là một trong những gia đình giàu nhất trên thế giới", tờ Financial Times từng nhận định.

Rothschild cũng không có những tỷ phú USD cá nhân top đầu trong các xếp hạng vì tài sản phức tạp, khó đo đếm và cơ chế chia sẻ quyền lực. Financial Times nói sự giàu có và quyền lực của gia đình chưa bao giờ độc quyền trong tay một người thừa kế duy nhất. Tất cả con cháu chia sẻ quyền lực và trách nhiệm. Nhiều thế hệ giữ cổ phần trong mảng kinh doanh cốt lõi là ngân hàng.

Đến nay, đại diện được biết đến nhiều nhất của gia tộc là Alexandre Rothschild hiện chỉ mới 37 tuổi. Ông vừa thay thế cha mình là David de Rothschild hồi tháng 4/2018 trở thành chủ tịch ngân hàng đầu tư Rothschild & Co. Ông là thế hệ đời thứ 7 của nhà Rothschild.

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1098 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1109 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1009 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...