Blog

Thanh tra đột xuất các dự án của Công ty Lã Vọng

 Public Anonymous User  07/08/2018 04:29:50  10 lượt xem

Các dự án "đất vàng" trên địa bàn Hà Nội của Công ty Lã Vọng sẽ được thanh tra toàn diện trong 70 ngày.

Sáng 3/8, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Nội dung thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng; thời gian thanh tra 70 ngày. Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Hải, Cục trưởng Cục I- Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Phát biểu chỉ đạo, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh nói: "Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng và diễn ra trong bối cảnh có nhiều dư luận xung quanh các dự án". Vì vậy, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh tra "đúng nội dung, khách quan, đúng pháp luật".

Thanh tra đột xuất các dự án của Công ty Lã Vọng

Một nhà hàng của Công ty Lã Vọng ở Hà Nội. Ảnh: L.V

Ông Nguyễn Văn Thanh cũng đề nghị, các đơn vị, cá nhân được thanh tra phải thực hiện yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra; UBND TP Hà Nội phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó trong tháng 6, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án ở Hà Nội của Công ty Lã Vọng và đơn vị thành viên; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12.

Lãnh đạo Chính phủ đưa ra chỉ đạo trên sau khi xét báo cáo của TP Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí xung quanh việc Công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng", để thực hiện dự án bất động sản 24h, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT; trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan. 

Được thành lập từ năm 2003, Tập đoàn Lã Vọng do ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT sở hữu chuỗi hệ thống các nhà hàng tại Hà Nội. Trong lĩnh vực bất động sản, đơn vị này được biết đến là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị cao cấp Ngôi Nhà Mới, New House Xa La, Louis City Đại Mỗ.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Doanh nghiệp thu trăm tỷ từ bán vàng mã, phục vụ 'cõi âm'

 Public Anonymous User  21/08/2018 06:27:41  5 lượt xem

Quy mô không quá lớn nhưng hai doanh nghiệp trong mảng phục vụ cõi âm trên sàn chứng khoán đều tăng trưởng cao những năm gần đây.

Xem chi tiết

Bầu Đức chi nghìn tỷ mở rộng diện tích trồng chuối

 Public Anonymous User  21/08/2018 06:27:39  4 lượt xem

HAGL Agrico sử dụng một phần tiền thu được từ chào bán trái phiếu chuyển đổi cho Thaco để trồng thêm 5.000 ha chuối.

Xem chi tiết

Cà phê - lĩnh vực đầy tiềm năng và nhiều thách thức của NutiFood

 Public Anonymous User  21/08/2018 06:27:36  4 lượt xem

Bên cạnh tiềm năng gia tăng giá trị xuất khẩu và nhu cầu tiêu thụ nội địa lớn, ngành cũng đặt ra cho doanh nghiệp nhiều bài toán khó.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...