Blog

Taxi truyền thống, công nghệ 'tê liệt' ngày Hà Nội chuyển mưa rét

 Public Anonymous User  12/12/2018 01:24:37  512 lượt xem

Taxi công nghệ tăng giá, taxi truyền thống không nhận khách đi quãng ngắn, thậm chí tắt đồng hồ tính cước.

Dù thị trường taxi ngày một trăm hoa đua nở, cảnh tượng tài xế thi nhau "chê" khách vẫn diễn ra. Theo ghi nhận của VnExpress khoảng 17-18h chiều nay (8/12) - ngày đầu tiên Hà Nội chuyển mưa rét, nhiều khách hàng rất khó gọi taxi truyền thống, cũng như công nghệ vì cước tăng cao, tài xế không nhận cuốc...

Anh Hoàng Việt - nhân viên văn phòng tại phố Duy Tân, quận Cầu Giấy chia sẻ, sau khi kết thúc công việc khoảng 17h hơn, đặt xe GrabCar về nhà tại một chung cư trên đường Nguyễn Xiển thì thấy giá tăng hơn 2 lần so với ngày thường. "Mọi khi tôi chỉ mất khoảng 50.000 - 70.000 chưa gồm khuyến mại cho quãng đường dài hơn 7km này", anh Việt nói.

Taxi truyền thống, công nghệ 'tê liệt' ngày Hà Nội chuyển mưa rét

Giá dịch vụ GrabCar tăng gấp hơn 2 lần ngày thường, trong khi FastGo cũng không có xe để phục vụ khách. 

Sau đó, khách hàng này chuyển sang đặt xe bằng ứng dụng FastGo cũng không thành công. Anh Việt cho hay, chuyến xe FastCar giá hơn 60.000 đồng - không tăng so với ngày thường nhưng sau đó ứng dụng thông báo "Tất cả các xe của FastGo đều bận, chúng tôi không tìm được xe phù hợp". 

Không chỉ taxi công nghệ, khách hàng cũng phản ánh khó bắt taxi truyền thống. Chị Ngọc Anh cho biết, khoảng 17h40, muốn di chuyển từ ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã đến Rạp chiếu phim Quốc gia ở Láng Hạ nhưng vẫy 4, 5 xe taxi truyền thống đều không nhận vì chê quãng đường ngắn, khoảng hơn 2km. Do vậy, chị đã chấp nhận trả 60.000 đồng cho một tài xế để kịp giờ xem phim, trong khi ngày thường chỉ mất nhiều nhất là 30.000 đồng.

Nhiều khách hàng cũng gặp trường hợp tương tự chị Ngọc Anh chiều tối nay do nhu cầu di chuyển bằng ôtô lên cao. Nhiều tài xế taxi truyền thống mặc cả giá trước với khách và không chạy theo đồng hồ cước.

Taxi truyền thống, công nghệ 'tê liệt' ngày Hà Nội chuyển mưa rét

Nhiều tài xế taxi truyền thống không bật đồng hồ cước tối 8/12. Ảnh: Anh Tú

Trong khi đó, các loại xe ôm công nghệ như GrabBike, Go Viet chỉ tăng giá nhẹ hoặc giữ nguyên tuỳ từng khu vực. Tuy nhiên, khách hàng vẫn phải chờ lâu hơn ngày thường để tìm được tài xế. Sau khi không đặt được GrabCar và FastCar, anh Việt chuyển sang đặt xe ôm công nghệ và phải chờ khoảng 20 phút mới có tài xế nhận cuốc.

Gần hai tuần trước, khi TP HCM có mưa lớn gây lụt nhiều tuyến đường, khách hàng tại đây cũng rất khó khăn để gọi nhiều loại hình taxi công nghệ. Trong ngày hôm đó, để khuyến khích, động viên tài xế nhận cuốc, Grab áp dụng chính sách thưởng 10.000 đồng sau khi tài xế hoàn thành một chuyến xe. Trong khi đó, FastGo tặng 20.000 đồng cho mỗi cuốc xe thành công.

Anh Tú

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1111 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1012 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...