Blog

Tập huấn công tác PCCC cho cư dân khu đô thị TNR GoldMark City

 Public Anonymous User  20/04/2018 05:50:56  21 lượt xem

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, ban tổ chức đã chia sẻ các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho cả cư dân.

Ngày 18/4, khu tổ hợp căn hộ cao cấp TNR Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng PCCC cho gần 1.000 cư dân đang sinh sống tại đây. Buổi tập huấn do chủ đầu tư dự án, ban quản lý tòa nhà phối hợp cùng đội cứu hộ PCCC tổ chức.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về pháp luật; các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho cả cư dân và kiến thức cứu hộ, cứu nạn cho ban quản lý tòa nhà.

Tập huấn công tác PCCC cho cư dân khu đô thị TNR GoldMark City

Nhiều cư dân tham gia tập huấn và thực hành phòng cháy chữa cháy.

Chủ đầu tư cho hay, hệ thống PCCC của khu tổ hợp TNR Goldmark City do nhà thầu Hawee thi công hoàn thiện và đã được Cục cảnh sát PCCC thẩm duyệt, nghiệm thu theo quy định của pháp luật với hai hệ thống thành phần là hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Trong đó, hệ thống báo cháy của hãng Notifier - một trong những nhà cung cấp thiết bị báo cháy hàng đầu trên thế giới, cho phép người vận hành dễ dàng phát hiện và xác định vị trí gây ra hỏa hoạn bằng cả tín hiệu trên tủ và trên màn hình đồ họa của người vận hành.

Tín hiệu cảnh báo cháy được lập trình tự động. Tại tất cả các khu vực đều cảnh báo tự động bằng tín hiệu chuông, còi, âm thanh giúp mọi người có thể nhanh chóng nhận biết và dễ dàng di chuyển thoát nạn theo hướng dẫn. Ngoài ra, hệ thống báo cháy còn liên kết đến tất các hệ thống khác như tăng áp, hút khói, thang máy, hệ thống điện, hệ thống chữa cháy…

Hệ thống chữa cháy của dự án sử dụng thiết bị của các hãng chuyên về thiết bị PCCC nổi tiếng như Wilo, KVS, Victaulic, Protector, Seojin… 

Tập huấn công tác PCCC cho cư dân khu đô thị TNR GoldMark City

Cùng với hệ thống PCCC hiện đại, bộ phận quản lý tại TNR Gokdmark City cũng thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ.

Hệ thống kết hợp cả chữa cháy tự động Sprinkler (đầu phun tự động), Drencher (màng ngăn cháy) và chữa cháy tại chỗ bằng các phương tiện như lăng phun, cuộn vòi, các bình chữa cháy xách tay ABC và CO2, bình chữa cháy kèm xe đẩy.

Đơn cử với hệ thống PCCC tại toà Sapphire, các trục kỹ thuật xuyên tầng, các ống xuyên tường đều được xử lý chống cháy lan giúp làm chậm mức độ lây lan.

Mới đây, chủ đầu tư cho biết đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống chữa cháy này tại khu Saphire để đảm bảo kết nối đồng bộ và đạt chất lượng kỹ thuật tốt, sẵn sàng phục vụ cư dân.

Trước đó, chủ đầu tư cũng phối hợp với cư dân tổ chức các lớp tập huấn PCCC nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ứng phó kịp thời nếu có hỏa hoạn xảy ra. Các buổi tập huấn đều nhận được sự tham gia tích cực của cư dân, nâng cao ý thức phòng tránh các sự cố cháy nổ cũng như được trải nghiệm, thực hành trực tiếp các phương thức xử lý khi sự cố xảy ra.

Trong thời gian tới, chủ đầu tư cho biết sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tương tự với mục tiêu mang lại những dịch vụ tốt nhất cho cư dân.

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lọc hóa dầu Bình Sơn có chủ tịch mới

 Public Anonymous User  24/05/2018 11:03:46  3 lượt xem

Ông Lê Xuân Huyên, Trưởng ban Chế biến dầu khí của PVN được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Lọc hóa dầu Bình Sơn từ 21/5.

Xem chi tiết

Tiền Giang bán đấu giá khách sạn 'khủng' của công ty xổ số

 Public Anonymous User  24/05/2018 11:03:43  3 lượt xem

Khách sạn 4 sao ở Tiền Giang có 98% cổ phần là ngân sách nhưng do đầu tư sai quy định nên buộc phải bán để thoái vốn.

Xem chi tiết

Tập đoàn Cao su mới hoàn thành 2% kế hoạch doanh thu

 Public Anonymous User  23/05/2018 05:35:11  5 lượt xem

Tập đoàn Cao su ghi nhận doanh thu đến hết quý I đạt 65 tỷ, trong khi mục tiêu cả năm của công ty mẹ lên đến 3.670 tỷ đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...