Blog

Tập đoàn TH thâm nhập thị trường Singapore và Đông Nam Á

 Public Anonymous User  28/04/2018 01:26:20  107 lượt xem

Ông lớn ngành sữa dự định hợp tác với nhiều nhà phân phối để đưa sữa tươi organic, sữa hạt, thức uống thảo dược... ra nước ngoài.

Tham dự Hội chợ Food and Hotel Asia 2018 (FHA 2018) trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế 24h Việt Nam - Singapore diễn ra từ ngày 24/4 tới 27/4 tại Singapore, đại diện TH cho biết đang tìm kiếm cơ hội đưa sữa Việt vào Singapore.

Là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt tham dự hội chợ, TH đang lên kế hoạch làm việc với hệ thống siêu thị Sheng Siong để xuất khẩu các sản phẩm sữa tươi organic, sữa hạt, thức uống thảo dược... vào quốc gia này. Sheng Siong là hệ thống siêu thị lớn thứ ba tại Singapore, phục vụ hàng triệu lượt mua sắm mỗi năm.

Tập đoàn TH thâm nhập thị trường Singapore và Đông Nam Á

Bà Thái Hương- nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH trao đổi MOU với CEO của Công ty Dịch vụ và Triển lãm Singapore (UBM).

Lãnh đạo tập đoàn sữa này cho hay, trước khi đưa sản phẩm sang giới thiệu tại hội chợ, tập đoàn có thời gian dài nghiên cứu thị trường và nhận thấy Singapore giàu tiềm năng bởi nhu cầu sử dụng sữa lớn.

Theo thống kê của tổ chức nghiên cứu nông nghiệp và thực phẩm toàn cầu - Rabobank, năm 2017, mỗi người Singapore tiêu thụ khoảng 62 lít sữa và con số ngày một tăng.

Bên cạnh đó, người Singapore cũng chú trọng đến sức khỏe và yêu cầu cao về sản phẩm chăm sóc sức khỏe. "Các sản phẩm của TH đều được sản xuất theo phương pháp hữu cơ, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng nên có thể đáp ứng được thị trường Singapore", đại diện TH nói.

Ngoài Sheng Siong, đại diện chuỗi siêu thị Seven Eleven cũng hỏi điều kiện về giá và cách vận chuyển sang để sản phẩm sữa TH vào thị trường Singapore.

"Bên cạnh thị trường Singapore, một số công ty xuất nhập khẩu, nhà phân phối và chuỗi cửa hàng bán lẻ Malaysia, Philippine, Indonesia, Trung Quốc, Hong Kong tham dự hội chợ cũng đặt vấn đề nhập khẩu sữa của TH. Họ đều đánh giá cao các sản phẩm làm từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng", đại diện TH cho biết.

Tập đoàn TH thâm nhập thị trường Singapore và Đông Nam Á

Thủ tướng thăm các gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Food and Hotel Asia.

Vị này cho biết thêm, với thị trường Indonesia, Malaysia, nhiều nhà nhập khẩu còn quan tâm tới chứng nhận Halal - sản phẩm tinh khiết theo tiêu chí của đạo Hồi của TH. Một số đơn vị nên muốn xúc tiến hợp tác sớm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng tới tham quan khu gian hàng quốc gia của 14 doanh nghiệp 24h Việt Nam tại Hội chợ Food and Hotel Asia.

Ngoài những doanh nghiệp tiêu biểu từng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài như TH True Milk..., năm nay, đoàn Việt Nam ưu tiên giới thiệu các doanh nghiệp nhỏ và vừa, mới khởi nghiệp trong lĩnh vực nông sản như cà phê, cacao, hạt điều, trái cây, gạo và thủy sản.

Nổi bật trong khu gian hàng Việt là các sản phẩm chế biến sữa; rau quả; dược liệu của Tập đoàn TH như TH true milk organic, sữa hạt TH true Nut, thức uống thảo dược TH true Herbal... Theo đại diện TH, các sản phẩm này đều được đối tác đánh giá cao nhờ chất lượng tốt, dây chuyền sản xuất hiện đại, hướng tới xu hướng tiêu dùng thực phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe...

Tập đoàn TH thâm nhập thị trường Singapore và Đông Nam Á
 
 
Tập đoàn TH thâm nhập thị trường Singapore và Đông Nam Á

"Food and Hotel Asia 2018" là hội chợ chuyên ngành về thực phẩm và khách sạn lớn nhất tại châu Á với lịch sử 40 năm hình thành và phát triển. Năm nay, sự kiện có 4.000 doanh nghiệp đến từ 70 nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  28 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  35 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  27 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...