Blog

Tập đoàn Đức chi 63 tỷ USD mua công ty nông nghiệp Mỹ

 Public Anonymous User  13/06/2018 02:27:20  54 lượt xem

Việc mua lại công ty Monsanto sẽ giúp tập đoàn Bayer mở rộng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và nông nghiệp kỹ thuật số.

Sau khi nhận được phê duyệt cần thiết từ các cơ quan chức năng là Bộ Tư pháp Mỹ, từ ngày 7/6, tập đoàn Bayer (Đức) trở thành cổ đông duy nhất của công ty công nghệ sinh học và nông nghiệp Monsanto (Mỹ), chuyên về hạt giống, tính trạng sinh học, nông nghiệp kỹ thuật số.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc sáp nhập sắp tới trong hai năm qua” ông Werner Baumann, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bayer cho biết.

Cũng theo ông Baumann, giao dịch mua lại Monsanto là một cột mốc chiến lược trong việc tăng cường các hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Dự kiến sau sáp nhập, tập đoàn sẽ tăng gấp đôi quy mô kinh doanh mảng nông nghiệp, đẩy mạnh vai trò phục vụ khách hàng và mở ra cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực nông nghiệp.

"Thương vụ này sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi đưa ra các sáng tạo nhanh hơn, cung cấp giải pháp phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau của nông dân trên toàn thế giới", ông Liam Condon - thành viên HĐQT Tập đoàn Bayer kiêm Giám đốc nhánh Khoa học Cây trồng chia sẻ.

Bayer mong đợi sự đóng góp tích cực vào thu nhập chính trên mỗi cổ phiếu bắt đầu từ năm 2019. Từ năm 2021 trở đi, dự kiến giá trị tăng trưởng sẽ ở mức hai con số. Tập đoàn cũng kỳ giao dịch này sẽ góp phần giảm chi phí hoạt động, qua đó tăng thu nhập trước thuế hàng năm là 1,2 tỷ USD, kể từ năm 2022.

Tập đoàn Đức chi 63 tỷ USD mua công ty nông nghiệp Mỹ

Thương vụ sáp nhập mở ra cơ hội mới cho ngành nông nghiệp hiện đại.

Ngay khi Bayer hoàn tất chuyển nhượng một số mảng kinh doanh của mình với tổng trị giá gần 9 tỷ USD cho công ty BASF, việc sáp nhập hai công ty sẽ diễn ra dự kiến trong khoảng hai tháng.

Để mua lại Monsanto, Bayer đã đảm bảo một khoản tài chính trị giá 57 tỷ USD. Số tiền này đang được tái cấp vốn nhờ kết hợp giao dịch vốn và nợ, trong đó một số đã hoàn thành. Một phần vốn bổ sung được quyết định thông qua việc phát hành quyền mua cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu.

Bayer công bố ý định mua lại Monsanto vào tháng 5/2016 và ký thỏa thuận chi trả 128 USD cho mỗi cổ phiếu vào thời điểm tháng 9/2016.

"Giao dịch này trị giá khoảng 63 tỷ USD, bao gồm các khoản nợ còn lại của Monsanto tính tại thời điểm tháng 2 năm 2018", đại diện Bayer cho biết.

Tập đoàn Đức chi 63 tỷ USD mua công ty nông nghiệp Mỹ

Nông nghiệp là một trong những ưu tiên của tập đoàn đến từ Đức.

Bayer là tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về khoa học đời sống, bao gồm chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Năm 2017, tập đoàn đã tuyển dụng 99.800 lao động và đạt doanh số 41,3 tỷ USD, đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D) khoảng hơn 6,7 tỷ USD. Trong đó, ước tính khoảng 2,8 tỷ USD được dành cho hoạt động kinh doanh nông nghiệp.

Vân Trương

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

4 năm trở thành nhà quản lý vận hành bất động sản của TNS Holdings

 Public Anonymous User  16/10/2018 08:28:49  0 lượt xem

Từ 50 nhân sự đầu tiên vào năm 2014, TNS Holdings trở thành tập đoàn lớn với 5 công ty thành viên, quản lý hơn 22 triệu m2 bất động sản.

Xem chi tiết

Giao hàng nhanh cạnh tranh khốc liệt

 Public Anonymous User  16/10/2018 04:27:35  4 lượt xem

Dù tỷ suất sinh lời thấp, thậm chí có đơn vị phải phá sản, mức tăng trưởng của ngành chuyển phát nhanh vẫn trên 30%.

Xem chi tiết

Chung kết hội thi 'Nông dân Bayer triệu phú'

 Public Anonymous User  16/10/2018 04:27:26  5 lượt xem

Vượt qua hơn 18.000 nông dân đồng bằng sông Cửu Long, Tây Ninh, Bình Thuận, 6 gương mặt xuất sắc tranh tài để trở thành Nông dân Bayer triệu phú.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...