Blog

Suntory PepsiCo Việt Nam giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

 Public Anonymous User  14/12/2018 08:17:42  495 lượt xem

Từ 2006-2018, doanh nghiệp giảm 70% lượng nước sử dụng, 42% điện năng tiêu thụ, tiết kiệm 8.000 tấn nhựa trong sản xuất.

Suntory PepsiCo Việt Nam vừa được vinh danh vào top 3 doanh nghiệp 24h bền vững tại Việt Nam 2018. Giải thưởng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các bộ, ngành đánh giá dựa trên các tiêu chí chính hướng tới phát triển bền vững. Cụ thể gồm quản trị và chiến lược, hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế 24h, môi trường và lao động - xã hội.

Đây lần thứ ba liên tiếp công ty vào danh sách những doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam. Hoạt động trên nền tảng chiến lược rõ ràng và sự quản lý chặt chẽ, Suntory PepsiCo Việt Nam đã đạt những kết quả đáng kể trong hoạt động kinh doanh và môi trường hướng tới phát triển bền vững.

Theo đó từ năm 2006 đến năm 2018, công ty đã giảm 70% lượng nước sử dụng, giảm 42% lượng năng lượng tiêu thụ trong hoạt động sản xuất và giảm 34% mức chất thải phát sinh trên đầu sản phẩm. Công ty cũng tiết kiệm hơn 8.000 tấn nhựa trong hoạt động sản xuất trong giai đoạn này.

Suntory PepsiCo Việt Nam giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam của VCCI.

Đại diện doanh nghiệp cho biết bằng cách triển khai loạt kế hoạch tiết giảm năng lượng và nguồn tài nguyên sử dụng, công ty có thể sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức trong tương lai. Đây cũng là kim chỉ nam trong hoạt động, theo tầm nhìn phát triển vì những điều tốt đẹp và đóng góp lại cho xã hội của tập đoàn Suntory.

"Tất cả những yếu tố này góp phần tạo nền tảng vững chắc, từ đó hình thành các chiến lược và quản trị doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững", đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam khẳng định.

Bên cạnh các hoạt động tiết kiệm nước, năng lượng và bảo vệ môi trường, công ty cũng được Tổng cục Thuế Việt Nam hai lần vinh danh trong danh sách 100 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam cho các năm 2016 và 2017.

Suntory PepsiCo Việt Nam giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

Bà Văn Thị Anh Thư - Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự của Suntory PepsiCo Việt Nam đại diện công ty nhận giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á 2018 (Asia HRD Award 2018).

Gần đây, theo công bố của Vietnam Report, Suntory PepsiCo Việt Nam thuộc top 3 công ty đồ uống uy tín tại Việt Nam trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018, dựa trên 3 tiêu chí đánh giá: năng lực tài chính, mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng, uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp. 

Đối với các hoạt động xã hội và phúc lợi nhân viên, doanh nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng. Một số chương trình tiêu biểu do Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với các đối tác tổ chức.

Có thể kể đến chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học nâng cao kiến thức về nguồn nước và bảo vệ môi trường. Cuộc thi "Dynamic: Chinh phục giấc mơ khởi nghiệp" là cơ hội để sinh viên các trường đại học trên cả nước trình bày ý tưởng kinh doanh, từ đó ươm mầm tài năng khởi nghiệp ngay ở độ tuổi sinh viên...

Suntory PepsiCo Việt Nam giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

Ông Uday Shankar Sinha - Tổng giám đốc đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam (phải) nhận bằng khen từ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho những đóng góp vì cộng đồng.

Với những nỗ lực đó, trong tháng 12, công ty nhận bằng khen từ Trung ương Đoàn và giải thưởng AmCham CSR 2018 từ Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) vì các đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Ngoài ra, Suntory PepsiCo Việt Nam cũng được ghi nhận cao vì những đóng góp đáng kể cho việc xây dựng nguồn nhân lực Việt Nam. Theo kết quả khảo sát do Anphabe công bố trong năm nay, doanh nghiệp thuộc top 5 các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2017 ở khối công ty đa quốc gia - ngành hàng tiêu dùng nhanh. Bên cạnh đó công ty cũng nhận giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á 2018 (Asia HRD Award 2018) của Hội đồng phát triển nguồn nhân lực châu Á (Malaysia).

"Vượt qua nhiều thách thức về kinh doanh và hoạt động sản xuất, chúng tôi nỗ lực chinh phục những mục tiêu mới trong các năm tiếp theo và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững lâu dài tại Việt Nam", đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Nam Anh

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1098 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1109 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1009 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...