Blog

Satori phát triển nhân sự trẻ để thúc đẩy tăng trưởng

 Public Anonymous User  21/11/2018 03:31:32  558 lượt xem

80% đội ngũ là nhân sự trẻ giúp công ty nước giải khát Satori tạo môi trường làm việc năng động, tự tin, thấu hiểu nhóm khách hàng trẻ.

Thành lập vào năm 2017, Satori hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nước uống, nhằm mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng Việt. Tháng 9 vừa qua, doanh nghiệp 24h khánh thành nhà máy nước rộng 30.000m2 tại Long Hậu, Long An với sự đầu tư về kỹ thuật, từ công nghệ màng lọc của Nhật Bản đến dây chuyền chiết rót đóng chai khép kín theo tiêu chuẩn châu Âu. 

Cùng với công nghệ tiên tiến, đội ngũ nhân sự trẻ, đầy năng lượng và nhiệt huyết được xem là động lực thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp. Công ty chú trọng tuyển dụng nhân sự trẻ giữ các vị trí chủ chốt, kể cả trong hàng ngũ lãnh đạo.

Điều hành tập thể hơn 80% nhân viên là những người trẻ giàu năng lượng và luôn mong muốn cống hiến, bà Lê Thị Vân Thảo - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại Satori chia sẻ về vai trò của nhân sự trẻ trong hệ giá trị doanh nghiệp. 

Satori phát triển nhân sự trẻ để thúc đẩy tăng trưởng

Bà Lê Thị Vân Thảo - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại Satori.

- Vì sao Satori chú trọng phát triển nhân sự trẻ để phục vụ chiến lược tăng trưởng doanh thu?

- Khác với thế hệ trước, các bạn trẻ bây giờ có nền tảng về trí thức. Nhiều bạn trẻ có cơ hội du học, trở thành nhân tài được trọng dụng tại nhiều doanh nghiệp. Satori cũng không ngoại lệ. Chúng tôi chú trọng tuyển dụng các bạn trẻ có chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực, có nền tảng tốt về trí thức, tốt nghiệp từ các trường tên tuổi trong, ngoài nước. Với thế mạnh về tri thức, nhân sự trẻ có khả năng đóng góp những ý tưởng sáng tạo, phù hợp với xu thế thị trường, tạo lợi thế cạnh tranh cho công ty.

Thứ hai, với nhiệt huyết cống hiến và sự chủ động, tự tin, các nhân sự chủ chốt là người trẻ tại Satori đang là những người truyền cảm hứng cho tập thể, tạo không khí làm việc hăng say, tràn đầy năng lượng tích cực. Sự háo hức thành công cũng thôi thúc các bạn trau dồi và học hỏi nhiều hơn, từ đó họ luôn toát lên vẻ tự tin trong mọi hoạt động. Họ chính là nguồn năng lượng giúp Satori phát triển mỗi ngày. 

Với nhiệt huyết tuổi trẻ và sự nhanh nhạy với công nghệ, chính đội ngũ này là nòng cốt giúp công ty phát triển chiến lược, sản phẩm, định hướng kinh doanh... phù hợp với phân khúc khách hàng trẻ. Đây là phân khúc quan trọng mà doanh nghiệp đang hướng đến.

- Doanh nghiệp có những hoạt động gì để thúc đẩy nhân sự trẻ phát huy tiềm năng, thế mạnh, từ đó đóng góp vào sự phát triển của công ty? 

- Chúng tôi xây dựng văn hóa doanh nghiệp đề cao sự sự minh bạch và chân thành. Sự kết nối bền vững giữa Satori và những bạn trẻ đã và đang làm việc với chúng tôi đến từ môi trường làm việc cởi mở, cho phép nhân sự thoả sức thể hiện khả năng của mình. Công ty luôn tạo cơ hội và trao cho các bạn những thử thách để chứng tỏ bản thân.

Mặt khác, lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt, truyền cảm hứng và làm gương cho toàn đội ngũ. Bản thân ban điều hành phải thể hiện bản thân là một người sống minh bạch và chân thành. Điều đó sẽ gây dựng lòng tin trong mắt nhân viên và truyền cảm hứng để các bạn hăng hái cống hiến, thể hiện năng lực.

Công ty thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, gắn kết đội ngũ. Thông qua đó, toàn thể nhân sự có cơ hội tiếp cận những kiến thức mới, trau dồi văn hóa doanh nghiệp, trao đổi thông tin, sáng kết, tạo sự gắn kết trong tập thể Satori.

Ngoài ra, công ty còn xây dựng nhà máy theo mô hình mở nhằm tạo sự liên thông giữa khối văn phòng và khối sản xuất. Nhiều hoạt động trao đổi, gắn kết giữa các phòng, ban được tổ chức; hoạt động đón người tiêu dùng, đối tác... đến tham quan diễn ra thường xuyên. 

Satori phát triển nhân sự trẻ để thúc đẩy tăng trưởng

Đội ngũ trẻ nhiệt huyết tại Satori.

- Bên cạnh việc tạo sự gắn kết giữa đội ngũ trẻ giữa các phòng ban, nhà máy mở Satori đóng vai trò như thế nào trong việc thể hiện sự minh bạch đối với những người tiêu dùng trong độ tuổi này?

- Người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ hoàn toàn có thể tiếp cận nhà máy thông qua những chuyến tham quan. Mở ở đây có nghĩa là mọi người có thể đến trực tiếp tìm hiểu về quy trình sản xuất, đóng gói chặt chẽ, đảm bảo chất lượng ra sao. Với sự tự tin về chất lượng sản phẩm, chúng tôi không ngần ngại mở cửa để mọi người có thể kiểm chứng sản phẩm. Mô hình mở đó chính là sự minh bạch với người dùng và cũng sẽ là điểm thu hút họ.

Satori phát triển nhân sự trẻ để thúc đẩy tăng trưởng

Nhà máy sản xuất nước đóng chai Satori rộng 30.000m2 tại Long Hậu, Long An. Website:

- Tinh thần trẻ trung, năng động do đội ngũ nhân sự trẻ tuổi thể hiện như thế nào qua sản phẩm?

- Sản phẩm nước đóng chai có thiết kế chai đơn giản, tinh tế, sự trong suốt bề ngoài cũng mang thông điệp về sự tự tin với sản phẩm chất lượng, minh bạch với người dùng. Đối với Satori, đây là một yếu tố quan trọng vì chúng tôi tin tưởng chất lượng cần đặt lên hàng đầu. Và những người tiêu dùng trẻ ngày nay cũng thật sự nhạy bén. Họ phán đoán nhanh nhạy, thông tin nền vững vàng nên chỉ có sự minh bạch mới tạo ra sự gắn kết với họ. Đây cũng chính là chiến lược cạnh tranh của chúng tôi giữa lúc thị trường có nhiều đối thủ trong, ngoài nước.

* Đội ngũ trẻ và quy trình sản xuất tại Satori

Satori phát triển nhân sự trẻ để thúc đẩy tăng trưởng
 
 
Lãnh đạo Satori: “Đồng hành cùng những người trẻ là một hành trình thú vị”  - Chị Tuyết Anh làm giúp

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1111 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1011 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...