Blog

Sasco tiên phong thực hiện bình đẳng giới trong môi trường làm việc tại Việt Nam

 Public Anonymous User  14/12/2018 04:06:44  506 lượt xem

Công ty dịch vụ sân bay Tân Sơn Nhất là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ bình đẳng giới EDGE Move theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Tại Diễn đàn doanh nghiệp 24h Việt Nam với chủ đề xóa bỏ rào cản để quản trị, phát triển nguồn nhân lực hiệu quả diễn ra vào 12/12, Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu cấp độ hai (EDGE Move). Chứng chỉ do tổ chức EDGE (Thụy Sỹ) cấp, hiện là tiêu chuẩn hàng đầu về bình đẳng giới được áp dụng rộng rãi tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Qua quá trình khảo sát, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới, hội đồng đánh giá nhìn nhận Sasco thể hiện rõ rệt yếu tố bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, chế độ lương, thực hiện hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới. 

Theo đó doanh nghiệp đạt đến 80% trên thang điểm bình đẳng giới về tập huấn và đào tạo phát triển lãnh đạo, 83% trong văn hóa doanh nghiệp. Đội ngũ quản lý cấp trung có tới 55% là phụ nữ. Trên 83% nhân sự, gồm cả nam và nữ được khảo sát cho biết họ có cơ hội công việc và mức lương ngang bằng.

Sasco tiên phong thực hiện bình đẳng giới trong môi trường làm việc tại Việt Nam

Ông Craig Chitick - Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Kathy Mulville - Giám đốc Hợp phần hợp tác doanh nghiệp trao chứng chỉ EDGE Move cho đại diện Sasco (áo vàng) đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu, cấp độ 2.

Bà Đoàn Thị Mai Hương - Tổng giám đốc Sasco khẳng định thành công hiện tại của doanh nghiệp có sự đóng góp của các chính sách bình đẳng giới trong quản trị và phát triển nguồn nhân lực. 

"Trong 25 năm phát triển, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tối ưu cho toàn bộ đội ngũ, đạt hiệu quả tích cực về năng suất lao động, gắn kết lâu dài, tạo nên nội lực từ những trải nghiệm hạnh phúc của nhân viên", bà Hương cho biết.

Đại diện doanh nghiệp cho biết thêm trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục lập kế hoạch tăng cường bình đẳng giới, lan tỏa giá trị, khuyến khích doanh nghiệp khác cùng tham gia sáng kiến thúc đẩy vai trò của phụ nữ tại Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2015, Sasco đã tham gia Hội đồng doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam. Mới đây, doanh nghiệp tiếp tục tham gia sáng lập Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE).

Năm 2018 là dấu mốc kỷ niệm 25 năm thành lập Sasco. Từ một đơn vị dịch vụ sân bay với xuất phát điểm khiêm tốn về quy mô và con người, Sasco hiện góp mặt trong top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, gắn liền với quá trình hiện đại hóa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Doanh nghiệp khẳng định nỗ lực phát triển nguồn nhân lực bền vững thông qua việc thúc đẩy quyền năng kinh tế 24h của phụ nữ.

Thành quả của Sasco kiến tạo từ sự cống hiến của công nhân viên, chiến lược phát triển bền vững, duy trì tăng trưởng kinh doanh đi đôi với phát triển con người, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

"Thực thi hiệu quả bình đẳng giới là một trong những minh chứng cho chính sách nhân sự ưu việt, bài bản của Sasco, thích ứng với những vận động xã hội cũng như môi trường kinh doanh trong thời đại hiện nay", đại diện công ty nhấn mạnh.

Sasco tiên phong thực hiện bình đẳng giới trong môi trường làm việc tại Việt Nam

Bà Đoàn Thị Mai Hương - Tổng giám đốc Sasco (thứ hai từ phải sang) cùng các diễn giả thảo luận giải pháp vượt qua thách thức và rảo cản để quản trị, phát triển nguồn nhân lực hiệu quả.

Bình đẳng giới là một trong những chủ đề chính tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam năm nay. Số liệu tại diễn đàn cho thấy hiện có đến hơn 71% phụ nữ Việt Nam tích cực tham gia thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ có bằng đại học cao hơn 5% so với nam giới. Tuy vậy, phụ nữ Việt vẫn chịu nhiều bất bình đẳng, mức lương thấp hơn 12% so với các đồng nghiệp nam.

Theo các đánh giá trên thế giới, đạt được bình đẳng giới hay thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ sẽ mang đến cho doanh nghiệp Việt những lợi ích toàn diện về hiệu suất, thương hiệu, sự thu hút nhân tài và sức ảnh hưởng với các doanh nghiệp, tổ chức toàn cầu.

Thông qua diễn đàn, các diễn giả và chuyên gia kỳ vọng giúp cộng đồng và các doanh nghiệp nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của các chính sách bình đẳng giới trong sự phát triển bền vững thời kỳ 4.0 với một trong các phương pháp đánh giá hữu hiệu nhất là chứng chỉ EDGE.

Nam Anh

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1097 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1108 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1008 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...