Blog

Sabeco giảm gần 190 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán

 Public Anonymous User  13/04/2018 02:29:26  8 lượt xem

Lợi nhuận sau kiểm toán của Sabeco giảm còn 4.948 tỷ đồng, nhưng vẫn là mức cao nhất trong vòng mười năm trở lại đây.

Báo cáo tài chính hợp nhất vừa được Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã CK: SAB) công bố ghi nhận hàng loạt khoản chênh lệch so với báo cáo tự lập trước đó.

Do công ty tăng chi phí hỗ trợ và chiết khấu bán hàng khiến các khoản mục giảm trừ bị thay đổi, kéo theo doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng thêm 44 tỷ đồng, lên 34.438 tỷ đồng. Giá vốn bán hàng điều chỉnh không tương xứng với doanh thu nên lợi nhuận gộp giảm 1% (tương đương 93 tỷ đồng), xuống còn 8.865 tỷ đồng.

Sabeco giảm gần 190 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán

Báo cáo tài chính của Sabeco bị chênh lệch số liệu trước và sau kiểm toán nhiều kỳ liên tiếp. 

Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp 24h cũng tăng thêm 105 tỷ đồng. Khoản thu này đến từ việc ghi nhận bổ sung chi phí dự phòng giảm giá hàng tồn kho chậm luân chuyển và trợ cấp thôi việc.

Ngoài ra, công ty cũng trích lập dự phòng bổ sung và hoàn nhập dự phòng đối với các khoản đầu tư tài chính tại thời điểm cuối năm 2017 khiến chi phí tài chính giảm đến 68%. Đây cũng là khoản mục biến động lớn nhất về tỷ lệ phần trăm giữa báo cáo kiểm toán và tự lập.

Việc thay đổi nhiều khoản mục khiến lợi nhuận sau thuế kiểm toán của công ty giảm hơn 188 tỷ đồng, xuống còn 4.948 tỷ đồng. Dù vậy, con số này tăng trưởng 6,3% so với năm ngoái và xác lập kỷ lục lợi nhuận mới trong vòng mười năm trở lại đây.

Đây là lần thứ hai kết quả kinh doanh trong niên độ 2017 của Sabeco chênh lệch so với báo cáo tự lập. Trước đó vào tháng 8, lợi nhuận sau thuế kiểm toán được điều chỉnh tăng gần 142 tỷ đồng do nhiều khoản chi phí hỗ trợ bán hàng, quảng cáo… được trình bày lại.

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán ACB vào đầu năm nay, cấu trúc vận hành nặng nề khiến biên lợi nhuận của Sabeco vẫn thấp hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực. Đối với triển vọng dài hạn, biên lợi nhuận có thể được cải thiện nhờ tốc độ tăng trưởng của thị trường đang ở mức lý tưởng và đặc biệt là việc thoái vốn nhà nước giúp quản lý bộ máy hiệu quả hơn.

Phương Đông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Người mua căn hộ soi chuẩn PCCC khi tìm hiểu dự án

 Public Anonymous User  20/04/2018 11:54:13  3 lượt xem

Các yếu tố về thiết kế, hệ thống PCCC, phương án thoát hiểm... được khách hàng chú trọng từ đầu thay vì chỉ hỏi giá hay tiện ích.

Xem chi tiết

Vingroup đứng đầu danh sách chủ đầu tư uy tín 3 năm liên tiếp

 Public Anonymous User  20/04/2018 09:53:15  3 lượt xem

Tập đoàn luôn dẫn đầu Top 10 chủ đầu tư uy tín nhờ năng lực tài chính, số lượng dự án triển khai và danh mục sản phẩm đa dạng.

Xem chi tiết

Tập huấn công tác PCCC cho cư dân khu đô thị TNR GoldMark City

 Public Anonymous User  20/04/2018 05:50:56  4 lượt xem

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, ban tổ chức đã chia sẻ các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho cả cư dân.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...