Blog

Ra mắt dự án hỗ trợ nông hộ nhỏ canh tác lúa tại châu Á - Thái Bình Dương

 Public Anonymous User  19/10/2018 04:55:12  435 lượt xem

Dự án Better Life Farming cung cấp cho nông dân phương pháp canh tác tiên tiến, hỗ trợ tài chính, bảo hiểm, công nghệ, giải pháp tiếp cận thị trường.

Tại Hội nghị Gạo Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương ngày 15/10 vừa qua, Tập đoàn Bayer, Tổ chức IFC (thành viên của World Bank Group), Netafim và Swiss Re Corporate Solutions cùng với các đối tác địa phương đã triển khai dự án Better Life Farming cho nông hộ nhỏ trồng lúa trong khu vực. 

Better Life Farming tạo nên một liên minh các công ty hàng đầu về nông nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện và sáng tạo để hỗ trợ canh tác lúa cho các nông hộ nhỏ tại các nước có nền kinh tế 24h đang phát triển.

Bằng cách kết nối những đối tác có lĩnh vực chuyên môn toàn cầu với những đối tác ở địa phương, dự án cung cấp phương pháp canh tác nông nghiệp tiên tiến, hạt giống, công nghệ tưới chính xác, giải pháp bảo vệ cây trồng, hỗ trợ tài chính, bảo hiểm, công nghệ kỹ thuật số và giải pháp tiếp cận thị trường. Better Life Farming cam kết hỗ trợ lâu dài cho các nông hộ nhỏ trên hành trình nông nghiệp, giúp họ sản xuất bền vững nhằm cải thiện sinh kế cũng như đảm bảo nguồn cung cấp lương thực toàn cầu.

Ra mắt dự án hỗ trợ nông hộ nhỏ canh tác lúa tại châu Á - Thái Bình Dương

Buổi ra mắt dự án Better Life Farming cho nông hộ nhỏ trồng lúa ở Châu Á.

Bà Tania Lozansky - Giám đốc tư vấn cấp cao ngành sản xuất kinh doanh nông nghiệp và dịch vụ của IFC cho biết những nông hộ nhỏ đang đảm bảo 80% nguồn lương thực ở các quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên họ đang đối mặt với nhiều thách thức, từ tác động của biến đổi khí hậu đến khó khăn trong việc tiếp cận đầu vào và tài chính. Kết quả nông dân chỉ nhận được một phần lợi nhuận nhỏ so với tiềm năng sản xuất lớn của họ.

"Là một trong những đối tác của Better Life Farming, IFC sẽ giúp các nông hộ nhỏ thu hẹp khoảng cách này thông qua tiếp cận nguồn vốn và cải thiện khả năng tài chính, để người nông dân có thể quản lý đồng ruộng của họ như một nhà kinh doanh nông nghiệp", bà Tania cam kết.

Cụ thể, chương trình sẽ cung cấp đầu vào chất lượng cao và công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực hạt giống, bảo vệ cây trồng và phân bón. Dự án giới thiệu máy móc để giải quyết vấn đề thiếu lao động và cũng giới thiệu những phương pháp canh tác bền vững.

Better Life Farming tập huấn cho nhà nông thực hành nông nghiệp tốt giúp tăng sản lượng như chuẩn bị đất, quản lý cây trồng tích hợp, công nghệ phun thuốc và các hướng dẫn an toàn trong sử dụng vật tư nông nghiệp. Nhà nông sẽ được tham gia khóa học "Farming As A Business" - hướng dẫn cách tiếp cận các hoạt động canh tác như một doanh nghiệp 24h nhỏ. Cán bộ dự án sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng làm cố vấn cho nông dân.

Ngoài ra, dự án hợp tác với các đối tác thu mua khác nhau để đảm bảo sự minh bạch trong chuỗi giá trị, với mục tiêu cung cấp mức giá thu mua hợp lý cho gạo. Chương trình còn hỗ trợ nhà nông dễ dàng tiếp cận với các hỗ trợ tài chính, bảo hiểm và các giải pháp quản lý rủi ro từ những đối tác uy tín.

Ra mắt dự án hỗ trợ nông hộ nhỏ canh tác lúa tại châu Á - Thái Bình Dương

Better Life Farming hỗ trợ các giải pháp toàn diện và sáng tạo cho các nông hộ nhỏ.

Kể từ khi bắt đầu thí điểm dự án trên gạo vào năm 2017, Better Life Farming ở châu Á đã đạt những kết quả nhất định từ các cánh đồng thí điểm tại Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Hầu hết các kết quả cho thấy, dự án giúp cải thiện năng suất và thu nhập cho nông dân sản xuất nhỏ so với tập quán canh tác truyền thống. Điển hình, tại Bohol Philippines, năng suất trồng lúa tăng thêm 57% và thu nhập vượt hơn 170% cho nông dân tại đây, hoặc Banten, Indonesia có sản lượng tăng 27,1% đã giúp thêm 73% thu nhập cho nhà nông. Năm 2018, các giải pháp trên đang cung cấp cho gần 9.000 nông dân.

Riêng tại Việt Nam, Better Life Farming tập trung triển khai ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ và Kiên Giang. Năm 2018, có 1.580 nông dân với diện tích 1.634ha tham gia vào dự án.

Kết quả, chương trình đã nâng cao năng suất, tăng chất lượng hạt gạo đạt chuẩn dư lượng có thể xuất khẩu và tăng lợi nhuận cho nông dân. Điển hình như ở Long An, dự án giúp nhà nông giảm tiền công đầu vào hơn 20% và thu nhập tăng hơn 26% so với các ruộng canh tác theo phương thức truyền thống. Chất lượng hạt gạo đáp ứng đủ điều kiện theo các tiêu chuẩn gạo xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Ra mắt dự án hỗ trợ nông hộ nhỏ canh tác lúa tại châu Á - Thái Bình Dương

Cán bộ dự án đồng hành và làm cố vấn cho nông dân ở Đồng Tháp, Việt Nam.

Gạo là nguồn lương thực chính nuôi sống hơn một nửa dân số thế giới. Đến năm 2050, nhu cầu về gạo sẽ tăng gấp đôi so với hiện nay. Hơn 90% nguồn cung cấp gạo của thế giới được sản xuất chủ yếu bởi những nông dân sản xuất nhỏ ở châu Á. Trong khi đó, đối với những nông hộ nhỏ này, gạo không chỉ là thực phẩm mà còn là nguồn sinh kế chính của họ.

"Bayer Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với nông hộ nhỏ để phát triển sáng kiến này. Mục tiêu của chúng tôi là góp phần tác động thực sự đến năng suất cây trồng cũng như hỗ trợ nông dân trong quá trình phát triển kinh doanh nông nghiệp và cải thiện sinh kế", ông Kohei Sakata  - Tổng giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ.

Ánh Thúy

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1095 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1107 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1007 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...