Blog

Prudential tài trợ xây trường mầm non tại Hà Giang

 Public Anonymous User  04/07/2018 06:10:24  78 lượt xem

Công trình gồm 4 lớp học trang bị hệ thống ánh sáng, bàn ghế và thiết bị giảng dạy đầy đủ, tổng vốn đầu tư gần 1,5 tỷ đồng.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam vừa tổ chức lễ khánh thành trường mầm non tại thôn Nà Mu - Nà Đé, xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Ngôi trường được xây dựng mới theo mô hình trường học an toàn. Dự án khởi công vào tháng 10/2017 với tổng vốn đầu tư xây dựng gần 1,5 tỷ đồng, do dự án "Cùng xây tương lai" của Prudential tài trợ.

Công trình bao gồm 4 lớp học chắc chắn với hệ thống ánh sáng, bàn ghế, đồ dùng học tập và các trang thiết bị giảng dạy đầy đủ. Trường cũng có hệ thống công trình phụ bao gồm bếp ăn bán trú, nhà kho, nhà vệ sinh với nguồn nước sạch, sân chơi rộng rãi, hàng rào và cổng trường kiên cố.

Ngôi trường có tổng diện tích sử dụng là 360m2, là nơi học tập, vui chơi của  hơn 90 em nhỏ tại địa phương. Dự án còn cung cấp cho giáo viên và phụ huynh các khóa tập huấn và huấn luyện kỹ năng về phòng chống rủi ro thiên tai, bình đẳng giới và chăm sóc trẻ em.

Đây là ngôi trường thứ 26 và là trường cuối cùng được xây dựng trong khuôn khổ dự án "Cùng xây tương lai", nhằm giúp gần 2.000 em học sinh vùng sâu vùng xa được học tập trong những ngôi trường tiện nghi và an toàn.

Prudential tài trợ xây trường mầm non tại Hà Giang

Giờ vui chơi của các bé tại Trường mầm non thôn Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc sau khi xây mới trong dự án "Cùng xây tương lai" của Prudential.

Trước đó, hồi tháng 4, dự án cũng vừa khánh thành điểm trường mầm non thôn Ba Ngày, xã Tà Long, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị - một trong những thôn đặc biệt khó khăn khu vực tiếp giáp biên giới Việt - Lào.

Mái trường nhỏ với một phòng học được xây mới trên nền đất chắc chắn, nằm sát bên cạnh điểm trường cũ, do một hộ dân hiến tặng. Công trình thiết kế và xây dựng theo mô hình trường học phòng chống thiên tai, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi mầm non và hệ thống công trình phụ trợ hoàn chỉnh.

Điểm học mới là nơi học tập của khoảng 24 em nhỏ . Đây cũng là ngôi trường thứ 26 được dự án "Cùng xây tương lai" của công ty bảo hiểm Prudential xây dựng.

"Đây là món quà thực sự ý nghĩa dành tặng cho các em nhỏ tại đây, giúp các em được tận hưởng không gian học tập và vui chơi tiện nghi, an toàn", đại diện Prudential chia sẻ.

Trước khi có ngôi trường mới, các em phải học trong một căn phòng nhỏ làm từ những vật liệu thô sơ do nhân dân tự đóng góp như cọc tre, gỗ nhỏ, mái tôn tạm bợ... Nền lớp học cũng như sân chơi vẫn là lớp đất chưa được bê tông hóa.

Trường nằm lọt thỏm giữa hai ngọn núi, địa hình hết sức hiểm trở. Vào mùa mưa, nước mưa chảy xối xả từ trên mái xuống làm sách vở, giáo cụ ướt sũng, không còn sử dụng được. Còn mùa hè, những cơn gió Lào thổi mạnh khiến căn phòng có thể đổ sập bất cứ lúc nào. 

Prudential tài trợ xây trường mầm non tại Hà Giang

Điểm trường mầm non thôn Ba Ngày cũ trong mùa mưa.

"Cùng xây tương lai" là một trong những dự án thường niên thuộc chuỗi hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng của Prudential Việt Nam. Với chi phí tài trợ từ quỹ "The Chairman’s Challenge" - một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do tập đoàn phát động trong toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu.

Sau 5 năm triển khai, tổng nguồn vốn tài trợ tại Việt Nam đạt 33,6 tỷ đồng, nâng cấp và xây mới 26 ngôi trường cho khoảng 2.000 học sinh tại các tỉnh thành trên cả nước. Những ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học, cùng hệ thống công trình phụ trợ đạt chuẩn. Dự án còn giúp nâng cao kỹ năng của giáo viên để sử dụng các tài liệu và phương pháp giảng dạy phù hợp, hỗ trợ tốt hơn nhu cầu giáo dục cụ thể của trẻ em vùng dân tộc thiểu số.

Vừa qua, doanh nghiệp 24h còn triển khai "Hành trình gắn kết yêu thương" với chuyến xe chở hơn 400 tình nguyện viên thăm lại 24 ngôi trường do Prudential xây dựng. Chuyến đi nhằm tìm hiểu, động viên thầy và trò sau khi có cơ sở học tập mới. Tại mỗi chặng dừng chân, đoàn tình nguyện đã tham gia những hoạt động như trồng cây xanh tạo bóng mát sân trường, tặng sách, trang hoàng phòng học, tổ chức các hoạt động mang tính gắn kết như vui lễ trung thu, chơi trò chơi cùng với các em học sinh…

Tháng 11/2014, Prudential Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam và khu vực châu Á nhận giải thưởng "Công ty bảo hiểm có trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng tốt nhất châu Á" do Tạp chí Bảo hiểm châu Á - AIR trao tặng.

Ánh Thúy

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  43 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  54 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  41 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...