Blog

Phần mềm vOCS 3.0 của Viettel nhận giải vàng kinh doanh quốc tế

 Public Anonymous User  23/10/2018 05:15:56  480 lượt xem

Đây cũng là sản phẩm công nghệ duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevies 2018.

Ngày 21/10, phần mềm tính cước thời gian thực vOCS 3.0 của Viettel được ban tổ chức trao giải vàng ở hạng mục "Sản phẩm/dịch vụ tốt nhất của năm", cùng Ooredoo - Qatar với dịch vụ 5G tốc độ nhanh nhất thế giới, Singtel - Singapore với hệ thống bán hàng tương tác tự động, Telkom - Indonesia với ứng dụng trên điện thoại di động tự động định vị vị trí tàu hải quân...

Phần mềm vOCS 3.0 của Viettel nhận giải vàng kinh doanh quốc tế

Ông Phạm Tuấn Anh - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu OCS - VTeck đại diện Viettel nhận giải thưởng Stevies 2018. Ảnh: Viettel.

vOCS 3.0 của Viettel được đánh giá cao về sự sáng tạo, tác động đến lượng lớn người sử dụng các sản phẩm khi cá thể hoá cho từng khách hàng, phục vụ khách hàng một cách riêng biệt. 

Hiện tại, vOCS 3.0 của Viettel được đưa vào sử dụng tại 11 nước với 170 triệu thuê bao di động, vOCS 3.0 có dung lượng mỗi site có thể đáp ứng đến 100 triệu thuê bao. Điểm đặc biệt nhất mà vOCS 3.0 sở hữu là khả năng thiết kế cho mỗi khách hàng một gói cước - điều mà chưa một OCS (hệ thống tính cước theo thời gian thực) nào trên thế giới làm được.

Bà Clara - Giám đốc truyền thông khu vực Châu Á cho biết, ban giám khảo Stevie Awards IBA 2018 thống nhất trao giải vàng cho vOCS vì sự thấu đáo của những người nghiên cứu, xây dựng sản phẩm cũng như khả năng giải quyết vấn đề trong lĩnh vực viễn thông. Đó là sự e ngại của các nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu trong việc thống nhất và tích hợp, bao gồm thoại, dữ liệu trên một hệ thống tính cước thời gian thực. 

Ban giám khảo mong muốn chứng kiến sự ra đời của một mô hình kinh doanh mới từ hệ thống tính cước thời gian thực ưu việt này.

Phần mềm vOCS 3.0 của Viettel nhận giải vàng kinh doanh quốc tế

Đại diện Viettel tham dự và nhận giải thưởng tại London, Anh. Ảnh: Viettel.

Hệ thống tính cước thời gian thực của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel hiện đã hoàn thiện hỗ trợ nền tảng công nghệ ảo hoá Cloud/NFV cho phiên bản 4.0. vOCS 4.0 hỗ trợ các tính năng mô hình mạng viễn thông ảo - MVNO (Mobile Virtual Network Operator), Network Slicing, sẵn sàng hỗ trợ tính cước cho các thuê bao IOT/5G.

Khi phiên bản 4.0 hoàn thành, Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia sản xuất OCS hỗ trợ công nghệ tiến tiến ảo hoá, cũng là xu hướng chung của thế giới. Công nghệ giúp vOCS 4.0 tiết kiệm chi phí, hỗ trợ điều hành dễ dàng hơn. Từ đó, mở ra cơ hội kinh doanh trên toàn cầu. Viettel đã gửi bài thầu tới hơn 30 nhà mạng trên thế giới để xuất khẩu sản phẩm ra thế giới.

Phiên bản vOCS 4.0 của Viettel lựa chọn tiếp cận các thị trường Châu Á là Indonesia, Philippines, Pakistan... với chiến lược công nghệ mới, khác biệt và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

IBA - International Business Stevie Awards là giải thưởng kinh doanh quốc tế được tổ chức thường niên từ năm 2003. Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu, đóng góp tích cực của doanh nghiệp 24h, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích cộng đồng, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. 

IBA 2018 đã thu hút hơn 3.900 đề cử từ các loại hình tổ chức và doanh nghiệp trên 74 quốc gia.

Huy Phong

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1098 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1109 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1009 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...