Blog

Phân khúc căn hộ TP HCM trước đà tăng giá

 Public Anonymous User  20/12/2018 03:05:01  512 lượt xem

Giá bất động sản nhiều khu vực tại TP HCM được dự đoán có tiềm năng lên giá trong giai đoạn cuối năm.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cuối năm 2018 chứng kiến sự sôi động của thị trường bất động sản 24h TP HCM khi nhu cầu của người bán và người mua đều lớn. Trong bối cảnh cầu mua nhà có xu hướng tăng nhưng nguồn cung lại chưa đủ đáp ứng, giá bất động sản được giới chuyên gia dự đoán có tiềm năng đi lên

Đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến giao thông huyết mạch của TP HCM được nhiều chủ đầu tư tung ra dự án mới. Nhiều khu căn hộ có quy mô lớn đã mọc lên làm thay đổi diện mạo khu vực phía Tây. Một số dự án giới thiệu từ đầu năm và hiện đã bán hết. 

Phân khúc căn hộ TP HCM trước đà tăng giá

Khu căn hộ thông minh High Intela đã tăng giá lên 30 triệu mỗi m2 khi triển khai giai đoạn 2.

Dự án High Intela nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt trong giai đoạn 1 được công bố mức giá khoảng 23,5 triệu đồng mỗi m2. Chủ đầu tư dự án này cho biết, mức giá hiện tăng lên 30 triệu đồng mỗi m2.

Cách đó không xa, nằm tại đường An Dương Vương, Quận 8, Khu căn hộ thông minh West Intela cũng tăng giá từ 22 triệu đồng mỗi m2 đã chuyển nhượng tăng lên hơn 26 triệu đồng một m2.

Tại một số khu vực khác, nhiều dự án cũng đang trên đà tăng giá. Chẳng hạn như khu căn hộ Samrosa Riverside tại Bình Dương có mức giá chào ra thị trường khoảng hơn 700 triệu đồng một căn thì nay, giá giao dịch thị trường đã tăng lên hơn 800 triệu đồng mỗi căn.

Tại Bắc Sài Gòn, dự án Marina Tower đang chuyển nhượng chênh lệch từ 100 triệu đến 200 triệu đồng mỗi căn hộ 50m2.

Giá bất động sản nhiều khu vực có xu hướng tăng khiến nhiều nhà đầu tư vui mừng vì những kỳ vọng về lợi nhuận. Tuy nhiên, những người đang có nhu cầu thật lại lo lắng vì không đủ tài chính để mua nhà.

Phân khúc căn hộ TP HCM trước đà tăng giá

Nhiều khách hàng có nhu cầu ở thật tìm kiếm căn hộ tầm trung có mức giá dưới 2 tỷ đồng.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường bất động sản tăng giá là từ chi phí xây dựng tăng cao, tiêu chuẩn về nhà ở cũng khác hơn so với trước đây, đòi hỏi mức đầu tư vào các dự án cao hơn.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: "Với sự phát triển kinh tế 24h đã nâng cao nhu cầu của khách hàng khi lựa chọn dự án. Điều này đã làm cho các chủ đầu tư phải nâng cao chất lượng sản phẩm thay vì ồ ạt ra dự án mới. Đồng thời các dự án phải tăng tính thẩm mỹ và thêm nhiều tiện ích cho cư dân".

Nguồn tài chính đầu tư vào nhà ở cũng được kỳ vọng mang lại giá trị sinh lời cao và ổn định trong trung và dài hạn. Giá nhà tăng là điều khó tránh khỏi khi nhu cầu vượt xa so với nguồn cung. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người mua nhà nên chọn lựa kỹ để có quyết định chính xác, nắm bắt tốt thời cơ mua nhà trong dịp cuối năm 2018.

Phạm Vân

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1097 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1108 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1008 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...