Blog

Ông Trương Phú Chiến quay lại giữ chức Chủ tịch Bibica

 Public Anonymous User  04/05/2018 03:28:32  16 lượt xem

Ông Chiến trở lại vị trí lãnh đạo cao nhất của Bibica sau 10 năm "nhường" cho người đại diện phần vốn của Lotte Confectionery.

Công ty cổ phần Bibica (mã chứng khoán: BBC) vừa công bố thông tin miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Jung Woo Lee theo nguyện vọng cá nhân. Tuy nhiên, ông Lee vẫn tiếp tục giữ một ghế trong HĐQT với tư cách người đại diện phần vốn của Lotte Confectionery.

Thay vào đó, Bibica bổ nhiệm ông Trương Phú Chiến vào chức Chủ tịch HĐQT. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 2/5.

Ông Chiến từng được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch vào cuối năm 2003, sau hơn 15 năm làm việc tại Bibica. Sau khi xuất hiện cổ đông lớn Lotte Confectionery, ông Chiến chuyển sang vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ông Trương Phú Chiến quay lại giữ chức Chủ tịch Bibica

Ông Trương Phú Chiến - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bibica.

Việc bổ nhiệm người cũ vào vị trí cao nhất trong công ty có thể là động thái cuối cùng chấm dứt cuộc chiến thâu tóm Bibica giữa hai nhóm cổ đông lớn là Lotte Confectionery và Tập đoàn PAN.

Cuộc chiến này bắt đầu từ giữa năm 2012, Lotte từng có tham vọng đổi tên Bibica thành Lotte – Bibica, can thiệp sâu vào hoạt động kinh doanh và thay đổi toàn bộ ban lãnh đạo, song bất thành. Từ đó đến nay, hai bên luôn xảy ra tình trạng "cơm không lành, canh không ngọt". Tranh chấp nội bộ cũng khiến hoạt động của Bibica rơi vào tình trạng trì trệ trong suốt thời gian dài.

Đầu tháng 9 năm ngoái, PAN Food – công ty con của PAN đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Bibica lên 50,1%. Tuy chưa gom đủ lượng cổ phiếu đăng ký chào mua, nhưng doanh nghiệp 24h này cũng kịp vượt Lotte Confectionery để trở thành cổ đông lớn nhất, nắm quyền chi phối Bibica.

Phương Đông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lọc hóa dầu Bình Sơn có chủ tịch mới

 Public Anonymous User  24/05/2018 11:03:46  3 lượt xem

Ông Lê Xuân Huyên, Trưởng ban Chế biến dầu khí của PVN được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Lọc hóa dầu Bình Sơn từ 21/5.

Xem chi tiết

Tiền Giang bán đấu giá khách sạn 'khủng' của công ty xổ số

 Public Anonymous User  24/05/2018 11:03:43  3 lượt xem

Khách sạn 4 sao ở Tiền Giang có 98% cổ phần là ngân sách nhưng do đầu tư sai quy định nên buộc phải bán để thoái vốn.

Xem chi tiết

Tập đoàn Cao su mới hoàn thành 2% kế hoạch doanh thu

 Public Anonymous User  23/05/2018 05:35:11  5 lượt xem

Tập đoàn Cao su ghi nhận doanh thu đến hết quý I đạt 65 tỷ, trong khi mục tiêu cả năm của công ty mẹ lên đến 3.670 tỷ đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...