Blog

Ông Trương Phú Chiến quay lại giữ chức Chủ tịch Bibica

 Public Anonymous User  04/05/2018 03:28:32  73 lượt xem

Ông Chiến trở lại vị trí lãnh đạo cao nhất của Bibica sau 10 năm "nhường" cho người đại diện phần vốn của Lotte Confectionery.

Công ty cổ phần Bibica (mã chứng khoán: BBC) vừa công bố thông tin miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Jung Woo Lee theo nguyện vọng cá nhân. Tuy nhiên, ông Lee vẫn tiếp tục giữ một ghế trong HĐQT với tư cách người đại diện phần vốn của Lotte Confectionery.

Thay vào đó, Bibica bổ nhiệm ông Trương Phú Chiến vào chức Chủ tịch HĐQT. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 2/5.

Ông Chiến từng được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch vào cuối năm 2003, sau hơn 15 năm làm việc tại Bibica. Sau khi xuất hiện cổ đông lớn Lotte Confectionery, ông Chiến chuyển sang vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ông Trương Phú Chiến quay lại giữ chức Chủ tịch Bibica

Ông Trương Phú Chiến - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bibica.

Việc bổ nhiệm người cũ vào vị trí cao nhất trong công ty có thể là động thái cuối cùng chấm dứt cuộc chiến thâu tóm Bibica giữa hai nhóm cổ đông lớn là Lotte Confectionery và Tập đoàn PAN.

Cuộc chiến này bắt đầu từ giữa năm 2012, Lotte từng có tham vọng đổi tên Bibica thành Lotte – Bibica, can thiệp sâu vào hoạt động kinh doanh và thay đổi toàn bộ ban lãnh đạo, song bất thành. Từ đó đến nay, hai bên luôn xảy ra tình trạng "cơm không lành, canh không ngọt". Tranh chấp nội bộ cũng khiến hoạt động của Bibica rơi vào tình trạng trì trệ trong suốt thời gian dài.

Đầu tháng 9 năm ngoái, PAN Food – công ty con của PAN đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Bibica lên 50,1%. Tuy chưa gom đủ lượng cổ phiếu đăng ký chào mua, nhưng doanh nghiệp 24h này cũng kịp vượt Lotte Confectionery để trở thành cổ đông lớn nhất, nắm quyền chi phối Bibica.

Phương Đông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bùng nổ trung tâm mua sắm ở rìa Sài Gòn

 Public Anonymous User  17/10/2018 02:31:13  1 lượt xem

TP HCM đã có thêm cả trăm nghìn m2 sàn thương mại mới nằm ngoài khu trung tâm từ quý III đến cuối năm 2018.

Xem chi tiết

Mô hình biển hồ nhân tạo xuất hiện ở dự án Vincity

 Public Anonymous User  17/10/2018 12:30:52  1 lượt xem

Vốn là tiện ích dành cho những dự án siêu sang, biển hồ nhân tạo sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại dự án VinCity của chủ đầu tư VinGroup.

Xem chi tiết

Tiềm năng đầu tư nhà phố thương mại The Manor Central Park

 Public Anonymous User  17/10/2018 12:30:47  1 lượt xem

Dự án hội tụ các yếu tố như thiết kế thông minh, vị trí đắc địa, tiện ích đẳng cấp, tiềm năng sinh lời.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...