Blog

Ông lớn ngành ván ép chi 2.300 tỷ đồng xây dựng nhà máy mới

 Public Anonymous User  17/08/2018 11:54:22  64 lượt xem

Tập đoàn Kim Tín vừa khánh thành nhà máy sản xuất ván MDF (FSC Việt Nam) với công suất 400.000m3 sản phẩm mỗi năm.

Nhà máy FSC Việt Nam có tổng diện tích 25 ha, nằm tại khu công nghiệp Nam Đồng Phú, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo doanh nghiệp 24h cho biết, với công suất 400.000 m3 sản phẩm mỗi năm, FSC Việt Nam nằm trong top những nhà máy sản xuất ván MDF lớn nhất thế giới, có thể đáp ứng 20% thị phần tại Việt Nam.

Ông lớn ngành ván ép chi 2.300 tỷ đồng xây dựng nhà máy mới

Tập đoàn Kim Tín vừa khánh thành nhà máy sản xuất ván MDF tại Bình Phước.

Với vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng, hầu hết máy móc được thiết kế bởi nhà thầu Siempelkamp - một trong những đơn vị sản xuất máy ép ngành ván MDF hàng đầu thế giới. Nhà máy FSC Việt Nam có tính tự động hóa cao nhờ sử dụng công nghệ và máy móc tiên tiến của Buttner (Đức). Hệ thống này cung cấp toàn bộ nhiệt và hơi cho quá trình sản xuất.

"Việc sử dụng máy móc từ nhà cung cấp lò năng lượng Buttner sẽ góp phần giảm thiểu chi phí sản xuất và tránh ô nhiễm môi trường", lãnh đạo tập đoàn cho biết.

Ông lớn ngành ván ép chi 2.300 tỷ đồng xây dựng nhà máy mới

Nhà máy FSC Việt Nam có công suất 400.000m3 sản phẩm mỗi năm.

Theo đại diện FSC Việt Nam, sản phẩm đầu ra đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của thị trường các nước châu Âu, Nhật Bản và Mỹ. Máy chà nhám ván MDF của NCC Steinemann từ Thụy Sĩ giúp sản phẩm có độ dày vừa phải, mặt đẹp.

Hệ thống cắt ván CTS và xếp kho tự động sẽ cắt size ván theo yêu cầu của khách hàng, giảm thiểu lượng phế liệu. Ngoài ra, khâu nấu keo của dây chuyển máy móc ở FSC Việt Nam giúp keo có chất lượng ổn định và giảm nồng độ formaldehyde, thân thiện với môi trường.

FSC Việt Nam là nhà máy sản xuất ván MDF thứ 2 của Kim Tín Group, đưa tổng sản lượng ván MDF lên 500.000 m3 một năm. Năm 2019, Kim Tín Group sẽ tiếp tục xây dựng 2 nhà máy tại khu công nghiệp Dầu Giây với tổng diện tích 32 ha.

Lãnh đạo công ty kỳ vọng đến năm 2020 sẽ hoàn thiện chuỗi 4 nhà máy và nâng tổng sản lượng ván MDF của Kim Tín Group lên 1,2 triệu m3 mỗi năm, chiếm 45% thị phần tại Việt Nam.

Ông lớn ngành ván ép chi 2.300 tỷ đồng xây dựng nhà máy mới

Thiết bị trong nhà máy được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại. Chi tiết xem tại đây.

"Sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất ván MDF - FSC Việt Nam hứa hẹn tạo việc làm cho hơn 200 người có trình độ cao và hơn 30.000 lao động tại các khu khai thác và chế biến gỗ", lãnh đạo doanh nghiệp nói.

Tập đoàn Kim Tín được thành lập năm 2000, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu hàn: que hàn, dây hàn, thuốc hàn, kim loại màu, đinh thép, dây thép buộc, máy móc thiết bị, ván MDF, khai thác khoáng sản và dịch vụ logistics. Tập đoàn hiện có 1.000 nhân sự, phục vụ hơn 5.500 khách hàng gồm đại lý, người mua trực tiếp và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, tập đoàn còn thực hiện quy trình khép kín - khai thác đi đôi với trồng và phát triển nguồn rừng. Doanh nghiệp chú trọng tạo ra cây giống có năng suất cao, liên kết với các lâm trường và người dân để triển khai trồng, chăm sóc, khai thác.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

VCCI tăng cường xúc tiến thương mại tại Trung Quốc

 Public Anonymous User  14/11/2018 04:44:00  0 lượt xem

Gian hàng Vietnam Hub trong trung tâm thương mại Greenland tại Thượng Hải sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hai nước mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Xem chi tiết

Nhiều ưu đãi cho khách mua 30 biệt thự cuối tại Wyndham Garden Phú Quốc

 Public Anonymous User  14/11/2018 03:43:21  0 lượt xem

Khách hàng sẽ nhận lượng vàng SJC, chiết khấu 10% khi thanh toán nhanh và nhận ngay 33% lợi nhuận cam kết cho thuê nếu giao lại cho chủ đầu tư khai thác.

Xem chi tiết

Vietnam Airlines ký thỏa thuận liên danh với El Al Israel Airlines

 Public Anonymous User  14/11/2018 02:42:40  1 lượt xem

Thỏa thuận liên danh linh hoạt giúp các hành khách có thể di chuyển dễ dàng từ Việt Nam đến Trung Đông và ngược lại.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...