Văn phòng

Nhờ có văn phòng ảo, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm nhiều lựa chọn

 Yến Vũ  31/08/2017 02:02:14  1783 lượt xem

Với các hình thức văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ…được cung cấp rộng rãi ngày nay càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm nhiều cơ hội sử dụng văn phòng vừa chuyên nghiệp lại tiết kiệm.

Theo chủ một doanh nghiệp có trụ sở tại Center Building, văn phòng B chia sẻ: Công ty tốn gần 70 triệu đồng tiền thuê văn phòng mỗi tháng với diện tích hơn 250 m2, có phòng hội thảo, có 4 - 5 phòng làm việc cho quản lý và khoảng 50 chỗ ngồi. Với diện tích này, công ty chưa sử dụng hết, nhưng để ổn định lâu dài, vẫn phải tìm kiếm trụ sở phù hợp với quy mô dự kiến trong tương lai.

Chủ doanh nghiệp thừa nhận, diện tích này khá lãng phí, chẳng hạn như phòng hội thảo, không phải lúc nào cũng sử dụng đến, nhưng cũng không thể không có.

Nhờ có văn phòng ảo, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm nhiều lựa chọn
Rất nhiều doanh nghiệp hiện tại đang sử dụng văn phòng một cách lãng phí

Để tiết kiệm chí phí thuê văn phòng, thị trường hiện có một số đơn vị cung cấp các loại hình văn phòng tiết kiệm như văn phòng lưu động, văn phòng tiện ích, văn phòng ảo …Nhìn chung, với các loại hình văn phòng này, doanh nghiệp cắt giảm chi phí đầu tư cố định văn phòng như thiết bị nội thất, máy lạnh, máy in, máy scan, máy photocopy, phone, fax, máy chiếu… và cũng cắt giảm bớt chi phí cho nhân sự thuộc bộ phận hành chính.

Tại TP. HCM, ngoài hình thức cho thuê, đã có chủ đầu tư bán đứt các văn phòng tiện ích nhằm thu hồi vốn nhanh. Bà Vũ Sơn Trà (huyện Nhà Bè, TP. HCM) cho biết, vừa qua, bà tốn khá nhiều thời gian tìm kiếm văn phòng để đặt trụ sở công ty. Mục tiêu là văn phòng chuyên nghiệp, ổn định để hoạt động lâu dài, diện tích vừa phải, đáp ứng 20 chỗ ngồi và một phòng cho sếp, thuận tiện vào trung tâm thành phố và chi phí không quá lớn.

“Đi thuê cũng được nhưng chất lượng dịch vụ không phải lúc nào cũng ưng ý và chi phí không hẳn đã rẻ so với việc mua đứt. Tôi mua 2 lô ở Dự án Galaxy 9 với tổng diện tích gần 60m2, chi phí khoảng 1,6 tỷ đồng. Nhìn chung, với giá thuê khoảng 18 USD/m2/tháng, thì số tiền bỏ ra này tương đương với chi phí thuê văn phòng trong 5 - 6 năm”, bà Trà cho biết.

Hiện bà Trà đã nhận bàn giao văn phòng và đang tiến hành lắp đặt nội thất. Một số doanh nghiệp đã chuyển đến làm việc, nhưng hiện toàn bộ tiện ích chung như lễ tân, phòng họp, máy in, photo…chưa vận hành. Theo bà Trà được biết, trước mắt các dịch vụ tiện ích sẽ do đơn vị chỉ định vận hành, sau khi bàn giao xong, sẽ tiến hành hội nghị của các doanh nghiệp trong tòa nhà tương tự như hội nghị nhà chung cư để thành lập Ban quản trị. Ban quản trị sẽ dựa trên tình hình thực tế để xem xét quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của đơn vị chỉ định hoặc thuê đơn vị bên ngoài. Như vậy, chất lượng các dịch vụ tiện ích sẽ được bảo đảm và phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp.

Nhờ có văn phòng ảo, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm nhiều lựa chọn

Gặp khó khăn trong vấn đề thuê văn phòng, nhiều doanh nghiệp chọn cách mua đứt luôn tòa nhà để kinh doanh

Nhu cầu văn phòng tăng, các nhà cung cấp sẽ phải tự mình vận động để tạo ra nhiều dịch vụ văn phòng phù hợp cho khách hàng sử dụng. Và dịch vụ văn phòng ảo 24/7 đang là lựa chọn ưu tiên trong số các dịch vụ đó.

Văn phòng ảo vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí lại giúp bên cung cấp thu hồi vốn nhanh, nhìn chung hai bên cùng có lợi. 

Ưu điểm của văn phòng ảo

 Yến Vũ  07/09/2017 05:01:38  129 lượt xem

Văn phòng ảo đơn giản là giúp công ty bạn có được địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp, phần nhìn bắt mắt, và lợi thế tiết kiệm chi phí.

Xem chi tiết

Cách chọn màu trang trí văn phòng ảo thêm sang trọng, cao cấp

 Yến Vũ  28/08/2017 04:04:26  670 lượt xem

Văn phòng ảo cần phải đẹp để khách hàng đến xem cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Dưới đây là những mẫu màu trang trí văn phòng mà VANPHONGAO24H.COM đã sử dụng để làm đẹp cho văn phòng của mình.

Xem chi tiết

Định nghĩa văn phòng ảo chuyên nghiệp

 Yến Vũ  08/08/2017 04:12:28  59 lượt xem

Văn phòng ảo chuyên nghiệp là loại văn phòng ảo đảm bảo được 2 yếu tố ngắn gọn, dễ nhớ của địa điểm và tiện ích hỗ trợ 247 giúp doanh nghiệp luôn chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...