Blog

Nhà máy Ajinomoto dùng nhiên liệu từ vỏ trấu

 Public Anonymous User  20/06/2018 05:57:44  84 lượt xem

Doanh nghiệp dùng nhiên liệu sinh học sản xuất điện năng phục vụ sản xuất, giúp tiết giảm chi phí và lượng khí thải.

Đại diện Công ty Ajinomoto cho biết nhà máy của doanh nghiệp 24h này tại Việt Nam đang sử dụng hệ thống lò hơi sinh học biến vỏ trấu thành năng lượng điện và hơi nước cung cấp cho quá trình sản xuất. Hệ thống giúp tiết kiệm chi phí, tự cung tự cấp điện cho nhà máy, chủ động trong trường hợp mất điện đột xuất.

"Lượng điện năng tạo ra đáp ứng trên 80% nhu cầu sản xuất công nghiệp với chi phí thấp hơn so với nhiên liệu hóa thạch", đại diện doanh nghiệp nói.

Đồng thời, nhờ sử dụng mô hình này thay cho nhiên liệu hóa thạch, nhà máy giảm 50% tổng lượng khí thải CO2 mỗi năm.

Nhà máy Ajinomoto dùng nhiên liệu từ vỏ trấu

Mô hình lò hơi sinh học của Ajinomoto giúp nhà máy tự cung tự cấp điện năng, hạn chế lượng khí thải.

Để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, công ty kiểm soát chặt chẽ công đoạn sản xuất nhiên liệu, từ khâu mua vỏ trấu cho đến tận dụng hiệu quả lượng trấu sau khi đốt.

Bên cạnh đó, thay vì đi theo mô hình sản xuất tuyến tính, tức một sản phẩm được tạo ra và sử dụng xong sẽ bị tiêu hủy, doanh nghiệp đi theo mô hình sản xuất tuần hoàn. Nhà máy khai thác tối đa tài nguyên, nguyên vật liệu và phục hồi, tận thu những vật liệu có thể tái sử dụng.

Sau khi sử dụng mía làm nguyên liệu chính để sản xuất bột ngọt, bã mía được đưa vào hệ thống sản xuất phân bón, cung cấp trở lại cho các nông trại địa phương, giúp tăng năng suất nhiều loại cây hoa màu khác nhau như cà chua, nho, cà phê, mía... 

 
Nhà máy Ajinomoto dùng nhiên liệu từ vỏ trấu

Nhà máy Ajinomoto tại Brazil là một trong 10 cơ sở sản xuất của Ajinomoto trên toàn cầu sử dụng công nghệ lò hơi sinh học.

Không chỉ tại Việt Nam, 10 nhà máy trên thế giới của doanh nghiệp này cũng ứng dụng công nghệ lò hơi sinh học. Đơn cử tại nhà máy Ajinomoto Ayuthaya, Thái Lan, công nghệ tạo năng lượng từ vỏ trấu giúp giảm 59.000 tấn CO2 mỗi năm. Còn mô hình lò hơi tại nhà máy ở Brazil giảm 41% tổng lượng khí thải.

Ajinomoto là nhà sản xuất gia vị, thực phẩm chế biến, đồ uống, axit amin, dược phẩm và hóa chất chuyên dụng chất lượng cao. Trong nhiều thập kỷ, đơn vị đóng góp cho việc phát triển thực phẩm và sức khỏe con người thông qua việc ứng dụng rộng rãi các công nghệ axit amin. Thành lập vào năm 1909, doanh nghiệp hiện có mạng lưới vận hành ở 35 quốc gia và vùng lãng thổ.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Thương hiệu nội thất Đan Mạch JYSK khai trương cửa hàng An Phú

 Public Anonymous User  19/11/2018 02:14:12  2 lượt xem

Với diện tích gần 1.000m2 ngay trung tâm khu đô thị mới An Phú (TP HCM), đây là cửa hàng thứ 14 của hãng nội thất JYSK tại Việt Nam.

Xem chi tiết

Bamboo Airways nhận máy bay mới từ công ty con của General Electrics

 Public Anonymous User  19/11/2018 02:14:04  5 lượt xem

Chiếc A321neo mới đang trong những khâu hoàn tất cuối cùng, dự kiến về Việt Nam vào đầu 2019 để chuyên chở khách của Bamboo Airways.

Xem chi tiết

Lợi thế khi mua nhà chung cư có thời hạn

 Public Anonymous User  18/11/2018 03:10:48  11 lượt xem

Loại hình căn hộ có thời hạn thường có chi phí sở hữu thấp, vị trí gần trung tâm và được đầu tư tiện ích phụ trợ hiện đại.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...