Blog

Nhà đầu tư Hàn Quốc chi 470 triệu USD mua cổ phần Masan

 Public Anonymous User  21/09/2018 03:09:02  40 lượt xem

SK Group sẽ trở thành cổ đông ngoại lớn nhất của Masan khi sở hữu 9,5% cổ phần.

Thỏa thuận ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Tập đoàn Masan và SK Group diễn ra vào ngày 19/9 tại TP HCM. Theo đó, hai bên cùng tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam và tận dụng nguồn lực của nhau hỗ trợ phát triển.

Với khoản đầu tư trị giá 470 triệu USD, SK sẽ sở hữu 9,5% cổ phần của Masan. Tập đoàn dự kiến sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu sản phẩm mới, thúc đẩy tăng trưởng và tối ưu hóa cơ cấu tài chính.

Nhà đầu tư Hàn Quốc chi 470 triệu USD mua cổ phần Masan

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Masan và SK Group ký kết hợp tác vào ngày 19/9 tại TP HCM.

Ông Woncheol Park - Giám đốc đại diện của SK tại Đông Nam Á cho biết, đây mới chỉ là bước đầu tiên trong mối quan hệ đối tác chiến lược của hai bên.

"Masan là đối tác phù hợp cho chiến lược phát triển tại Đông Nam Á của chúng tôi. Doanh nghiệp và thị trường này còn tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư hấp dẫn khác tại Việt Nam", ông Park nói.

Ông Danny Le - Giám đốc cấp cao Bộ phận Chiến lược và Phát triển Masan nhận định thỏa thuận giúp doanh nghiệp 24h tận dụng lợi thế công nghệ và kinh nghiệm phát triển tập đoàn đa ngành từ SK.

"Kinh nghiệm, thành tựu công nghệ, nền tảng kinh doanh và mạng lưới toàn cầu của SK giúp Masan đạt tăng trưởng hai con số trong nhiều năm sắp tới", ông Danny Le chia sẻ.

Với khoản đầu tư từ SK, Masan Group dự báo lợi nhuận thuần từ lĩnh vực kinh doanh chính sẽ tăng trưởng ít nhất 50% cho cả năm 2018 và 2019 do tất cả hoạt động chính vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Tập đoàn cũng có kế hoạch hợp nhất dòng tiền từ các công ty con nhằm đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược, mang lại lợi nhuận cao cho cổ đông. Công ty không có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong vòng 3 năm tới.

SK Group là một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. Tập đoàn hiện có mặt tại hơn 40 quốc gia với doanh thu hợp nhất 141 tỷ USD tính đến cuối năm 2017.

Khánh Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Doanh nghiệp đầu tư màn hình hàng trăm triệu phục vụ nghìn người xem AFF Cup

 Public Anonymous User  12/12/2018 12:33:51  0 lượt xem

Hãng khóa PHGLock thuê không gian lắp màn hình LED 200 inch phục vụ người hâm mộ TP HCM xem trận chung kết vào tối 11/12.

Xem chi tiết

Chiến lược đưa nông sản Việt ra thế giới của Lavifood

 Public Anonymous User  12/12/2018 12:33:48  0 lượt xem

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đến từ Hàn Quốc đầu tư mạnh vào nhà máy công nghệ cao, hỗ trợ nông dân chế biến trái cây, rau củ.

Xem chi tiết

Việt Nam sắp có resort dưỡng lão đầu tiên theo phong cách Nhật

 Public Anonymous User  12/12/2018 11:31:36  0 lượt xem

Dự án resort dưỡng lão sắp được xây dựng tại Lương Sơn, Hòa Bình với biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, bệnh viện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...