Blog

Nhà băng Việt đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng số

 Public Anonymous User  26/10/2018 01:44:31  512 lượt xem

Sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, đa dạng dịch vụ… là những lý do thúc đẩy sự phát triển ngân hàng số.

Số liệu đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Bảo mật VISA châu Á - Thái Bình Dương diễn ra vào tháng 5, tiền mặt hiện vẫn là phương thức thanh toán phổ biến, chiếm khoảng 90% các giao dịch hằng ngày. 

Trong khi đó, theo báo cáo của Nielsen vào năm 2017, có tới 84% người Việt đang sử dụng điện thoại thông minh. Đây là "mảnh đất" màu mỡ để các nhà băng phát triển dịch vụ ngân hàng số trên nền tảng website và thiết bị di động.

Với những ưu điểm về sự tiện lợi, nhanh chóng, các chuyên gia tài chính nhận định ngân hàng số sẽ là một trong những hướng phát triển chính của toàn ngành. 

Nhà băng Việt đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng số

Ngân hàng số giúp khách hàng không phải gặp tình trạng xếp hàng, chờ đợi, chen chúc, mất thời gian, quá tải... khi phải giao dịch tại quầy. 

Những năm gần đây, nhiều nhà băng đồng loạt đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ, mang đến những dịch vụ vượt trội, nhất là trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Năm 2015, VIB là một trong những ngân hàng tiên phong cho xu hướng này khi ra mắt ngân hàng di động MyVIB. Không kém cạnh, Vietcombank cũng cho phép người dùng tự thực hiện một số giao dịch bằng thiết bị điện tử. Nối tiếp sau đó, những cái tên như VPBank, LienVietPostbank, OCB, Techcombank... gia nhập cuộc đua.

Mới nhất, ngân hàng 100% vốn ngoại CIMB (Malaysia) vừa gia nhập thị trường Việt Nam đã tuyên bố chọn nơi này làm địa điểm đầu tiên triển khai hệ thống ngân hàng số tại Đông Nam Á.

Nhà băng Việt đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng số

Công nghệ là nền tảng để các ngân hàng tạo dịch vụ tài chính đa dạng, phù hợp với người dùng.

Ông Tengku Zafrul Abdul Aziz - Tổng giám đốc Tập đoàn CIMB toàn cầu cho biết để nhanh chóng mở rộng quy mô tại thị trường mới, nhà băng sẽ liên kết với các đối tác sở tại, kết hợp với các nhà bán lẻ và công ty viễn thông để xây dựng một hệ sinh thái mạnh, hoàn toàn khác biệt về trải nghiệm để cung cấp cho người dùng.

Theo đó, người dùng trực tiếp làm việc với hệ thống ngân hàng tự động từ các giao dịch đơn giản như chuyển tiền, rút tiền đến đăng ký giao dịch điện tử, mở tài khoản, mở thẻ, thậm chí làm thủ tục vay hay các tiện ích khác... cũng được thực hiện nhanh gọn.

"Với lợi thế vốn điều lệ lên tới 3.200 tỷ đồng, khả năng quản trị mạnh mẽ, nền tảng ổn định, chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ ngân hàng số vượt trội cho người dùng", ông Aziz nói.

Cũng theo đại diện CIMB, dịch vụ ngân hàng số cho cá nhân có thể giảm tỷ lệ chi phí trên lợi nhuận từ 50% xuống còn 20-30% khi nhà băng tiếp tục mở rộng trong 5-10 năm tới. Hướng phát triển này cũng giúp giải quyết tình trạng quá tải giao dịch tại quầy, góp phần tiết kiệm chi phí lâu dài, gia tăng sức cạnh tranh, tối đa hoá lợi nhuận.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...