Văn phòng

Nguồn gốc hình thành văn phòng ảo tại TP Hồ Chí Minh

 Tường Vy  04/11/2017 03:57:47  938 lượt xem

Văn phòng ảo tại TP Hồ Chí Minh có thể hiểu đơn giản như là một văn phòng đại diện - nơi dùng để đăng ký kinh doanh và gặp gỡ khách hàng.

Ở những quốc gia rộng lớn như Châu Âu, Bắc Mỹ việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác thực sự là một vấn đề lớn. (vì mất khá nhiều thời gian và chi phí).Vì thế việc rộng chi nhánh văn phòng là một điều thực sự khó khăn. Vào năm 1994 Ralph Gregory đã có sáng kiến để giải quyết vấn đề này bằng cách thành lập công ty Virtual Office, còn được gọi là văn phòng ảo.

1.Văn Phòng Ảo Ra Đời Như Thế Nào

Từ đây, chúng ta có thể hiểu ra, từ Virtual Office có nghĩa văn phòng mở rộng, văn phòng đại diện, văn phòng giao dịch. Vì thế, cách dịch của đa số người dùng hiện nay là quá bám sát nghĩa đen Virtual Office  vì từ Virtual có nghĩa là thực, thực sự, nhưng trong ý nghĩa vật lý nó có nghĩa là hình/ vật phản chiếu, nghĩa đen là ảo.

2.Trên thế giới, Hiện nay văn phòng ảo còn tồn tại ?

Với nhu cầu và phát triển và đổi mới liên tục, Công ty Virtual Office Inc của  Ralph Gregory sau 2 năm (Kể từ năm 1996) đã được phát triển và biến đổi thành Intelligent Office (không còn dùng từ Virtual Office). Với ngành này ở từng quốc gia, từng nhu cầu khác nhau đã biến đổi với tên gọi chính xác hơn như Business Center, Serviced Office, Office Suite…

3.Văn phòng ảo thực chất ở Việt Nam

Tại Việt Nam, việc di chuyển những vị trí xung quanh thành phố không mấy khó khăn, với văn hoá kinh doanh, gặp gỡ mới giải quyết vấn đề. Vì thế, nhu cầu gặp gỡ trực tiếp khách hàng là cần  thiết. Vì thế tên gọi Virtual Office không còn phù hợp, không đúng với nhu cầu thực tế.

Vì vậy, khi xuất hiện tại Việt Nam vào  năm 2006, dịch vụ này đã cập nhật thêm những dịch vụ mới cộng theo, từ đó hình thành khái niệm van phong ao. Đỉnh điểm phát triển của dịch vụ này là vào năm 2011 tại quận 1, TP.HCM, dịch vụ này đã phát triển thêm nhiều dịch vụ mới (nhằm phù hợp với văn hoá kinh doanh của người Việt Nam). Từ đó dịch vụ này có thêm tên gọi mới là văn phòng chia sẻ hay còn gọi là văn phòng ảo chuyên nghiệp.

Nguồn gốc hình thành văn phòng ảo tại TP Hồ Chí Minh

Đây là giải pháp văn phòng thông minh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong khi vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh và hình ảnh đẳng cấp, chuyên nghiệp nhất trước khách hàng.

Với vị trí là nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo tại TP HCM,  Startup Office cam kết kiểm soát chặt chẽ tính minh bạch của các đối tác sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ này.

Văn phòng ảo: giải pháp tiết kiệm mới cho các doanh nghiệp

 Tường Vy  01/11/2017 11:33:13  747 lượt xem

Văn phòng ảo đáp ứng được các yêu cầu như một văn phòng thật nhưng với chi phí chỉ bằng một phần tư và hiệu quả kinh doanh mang lại chẳng khác gì so với văn phòng thật.

Xem chi tiết

Vì sao văn phòng ảo ngày càng được ưa chuộng?

 Tường Vy  28/10/2017 11:43:44  785 lượt xem

Văn phòng ảo không còn quá xa lạ với giới doanh nghiệp Việt Nam. Các công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo mọc lên ngày càng nhiều với đa dạng hình thức và mức giá. Vậy điều gì đã làm nên sức hút lớn như vậy cho văn phòng ảo?

Xem chi tiết

Văn phòng ảo phát triển mạnh nhờ khủng hoảng kinh tế

 Tường Vy  27/10/2017 10:36:13  776 lượt xem

Văn phòng ảo đang trở thành "giải pháp cứu cánh" hữu hiệu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi vừa giải quyết được nhu cầu về văn phòng đại diện lại vừa có giá cả phải chăng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...