Doanh nghiệp

Nghệ thuật khích lệ nhân viên dành cho các công ty sử dụng văn phòng ảo

 Yến Vũ  11/07/2017 03:38:38  1228 lượt xem

Sử dụng văn phòng ảo, công ty không tránh khỏi việc tạo ra những nghi ngờ cho nhân viên của mình. Làm thế nào để giúp nhân viên tin tưởng và làm việc lâu dài với công ty?

Việc công ty sử dụng văn phòng ảo không chỉ khiến khách hàng nghi ngờ mà ngay cả những nhân viên làm việc trong công ty cũng không thoải mái lắm. Do đó, để nhân viên của mình yên tâm và cống hiến hết mình, ban giám đốc công ty cần phải có những biện pháp để khích lệ nhân viên. Và dưới đây là những biện pháp khích lệ được các giám đốc có thể áp dụng:

Tìm hiểu lí do

Nghệ thuật khích lệ nhân viên dành cho các công ty sử dụng văn phòng ảo

Bất kì lý do gì cũng đừng nổi nóng với nhân viên, hãy nhẹ nhàng và xử lý thông minh mọi vấn đề. Luôn tìm hiểu mọi lý do, để nhân viên nói quan điểm của mình trước khi phán xét vấn đề. 

Bởi có những vấn đề xảy ra không như bạn nhìn thấy, nếu bạn chỉ căn cứ vào đó mà giải quyết vấn đề, bạn sẽ khiến nhân viên của bạn chịu ấm ức. Nặng nhất, công ty bạn sẽ mất đi một nhân viên cốt cán. 

Trả lương theo năng lực

Nghệ thuật khích lệ nhân viên dành cho các công ty sử dụng văn phòng ảo

Thường những công ty có ít nhân viên và nhân viên không ở văn phòng nhiều mới sử dụng đến van phong ao. Vì thế, hãy trả lương công bằng cho nhân viên của mình bằng cách: Trả theo năng lực, hưởng theo nhu cầu.

Bởi với những công ty ít người nhân viên là tài sản, nếu họ không được trả lương xứng đáng, họ sẽ đi bất kì lúc nào. Và bạn rất khó để tìm được người tốt như họ.

Biết cách thể hiện cảm xúc

Nghệ thuật khích lệ nhân viên dành cho các công ty sử dụng văn phòng ảo

Một lãnh đạo giỏi, không cần chỉ số thông minh cao, nhưng cần có khả năng điều khiển cảm xúc tuyệt vời. Sự căng thẳng sẽ khoả lấp nếu mỗi sáng bạn bước vào nhìn nhân viên với một nụ cười rạng rỡ. Một nét tươi trên gương mặt người lãnh đạo có thể tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ lên nhân viên. Sẽ thật tuyệt nếu bạn khiến mọi nhân viên của mình sở hữu niềm hạnh phúc như nhau, không phân biêt bậc cấp và tiền lương. Đặc biệt, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và phấn chấn vô cùng nếu như bạn cảm ơn họ vì họ đã cống hiến hết mình cho công việc sau mỗi cuộc họp.

Trân trọng đóng góp của nhân viên

Hãy cho nhân viên biết rằng bạn trân trọng họ, bạn nhìn họ. Để nhân viên làm việc hết mình áp dụng bằng áp lực của uy quyền không phải là một cách khôn ngoan. Thay vào đó, hãy làm những điều cần thiết để nhân viên tâm phục và tín nhiệm bạn. Hãy coi họ là tài sản quý báu nhất của công ty, những tài sản ấy chắc chắn sẽ “chứng tỏ” giá trị của họ. Đó cũng chính là bạn đang xây dựng văn hoá trân trọng con người. Làm được như vậy, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước sự sáng tạo và thành quả làm việc của cấp dưới.

Tổ chức các hoạt động ngoài công việc

Sử dụng văn phòng ảo chuyên nghiệp nhưng công ty bạn vẫn có chỗ làm việc riêng để nhân viên tụ tập, giải quyết các vấn đề gấp. Ngay tại nơi làm việc đó, hãy cố gắng tạo ra những hoạt động để giúp nhân viên cảm thấy được gắn kết và có thể ở lại công ty lâu.

Trên đây là một số biện pháp khích lệ nhân viên cho những doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo. Mong rằng những biện pháp sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thêm kiến thức để giữ chân nhân viên tốt hơn.

 

Với doanh nghiệp, văn phòng ảo quan trọng như thế nào?

 Yến Vũ  06/07/2017 03:26:49  1144 lượt xem

Văn phòng ảo tuy là văn phòng 0m2 nhưng theo nghĩa rộng vẫn là bộ máy điều hành của các công ty. Tùy theo loại hình của công ty mà văn phòng ảo được tăng thêm nhiều tiện ích cho phù hợp.

Xem chi tiết

Câu chuyện thuê văn phòng ảo của doanh nghiệp

 Yến Vũ  01/07/2017 11:17:41  834 lượt xem

Để tiết kiệm chi phí các doanh nghiệp chủ trương thuê van phòng ảo. Từ đó, có rất nhiều câu chuyện đã xảy ra.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...