Blog

Mercedes-Benz vào top doanh nghiệp FDI tiêu biểu

 Public Anonymous User  12/10/2018 11:57:34  491 lượt xem

Bên cạnh đóng góp lớn vào ngân sách, hãng xe Đức luôn tuân thủ quy định pháp luật và tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động.

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã đón nhận bằng khen từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của kinh tế 24h - xã hội tại Việt Nam.

Theo ông Choi Duk Jun - Tổng Giám đốc Mercedes-Benz, sự công nhận từ phía Chính phủ là sự khích lệ với những đầu tư nghiêm túc của MBV trong suốt 23 năm hoạt động Việt Nam.

"Đây là một vinh dự cho tập thể nhân viên Mercedes-Benz Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành một doanh nghiệp 24h FDI mẫu mực với nhiều đóng góp tích cực cho nền kinh tế và xã hội của Việt Nam", ông chia sẻ.

Mercedes-Benz vào top doanh nghiệp FDI tiêu biểu

Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam đón nhận bằng khen doanh nghiệp FDI tiêu biểu của Thủ tướng.

Từ năm 2008 đến nay, MBV liên tục nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất và được vinh danh bởi Ủy ban nhân dân TP HCM, với giá trị đóng thuế liên tục tăng nhanh qua từng năm. Các loại thuế do hãng đóng góp khá đa dạng, như thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

MBV cũng tuân thủ nghiêm ngặt những quy định pháp luật, ủng hộ các định hướng và chính sách phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam của Chính phủ cùng các bộ, ngành liên quan. Doanh nghiệp thường xuyên tham gia đối thoại, đóng góp ý kiến với các cơ quan chức năng dưới tư cách là một thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA). Ông Choi Duk Jun cũng đang giữ vị trí Phó chủ tịch thứ 2 của hiệp hội này.

Hiện có khoảng 900 lao động địa phương làm việc tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam ở TP HCM. Thông qua quá trình chuyển giao công nghệ - đào tạo trong và ngoài nước, doanh nghiệp đã tạo ra đội ngũ công nhân, chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm cũng như đội ngũ quản lý cấp cao ở nhiều lĩnh vực chuyên môn. MBV còn hợp tác với nhiều trường đại học chuyên ngành kỹ thuật và quản lý để tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội đến thực tập và phát triển sự nghiệp.

Theo kết quả khảo sát những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Vietnam Best Places To Work 2017) do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe công bố, Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục là môi trường làm việc tốt nhất của ngành ôtô và phụ tùng, đồng thời lọt vào top 10 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Trước đó, MBV đạt vị trí thứ 43 (năm 2013), thứ 27 (năm 2014), thứ 15 (năm 2015 và 2016) trong danh sách 100 môi trường làm việc tốt nhất.

Mercedes-Benz vào top doanh nghiệp FDI tiêu biểu

Thành lập năm 1995, MBV là liên doanh giữa Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Tập đoàn Daimler AG, Đức. Đơn vị sử dụng công nghệ lắp ráp với tiêu chuẩn và quy trình của tập đoàn tại Daimler AG, Đức. Toàn bộ thiết kế của các loại xe lắp ráp tại Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn toàn cầu của Mercedes-Benz.

Hiện nhà máy MBV của đã đạt giấy chứng nhận ISO/TS 16949:2009, ISO 9001:2008 trong hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn ISO 14001:2004 trong hệ thống quản lý môi trường. Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất đầu tư lắp ráp ôtô tại Việt Nam, với 4 mẫu xe chủ lực là C-Class, E-Class, S-Class và GLC.

Công ty còn hưởng ứng và không ngừng ứng dụng nền tảng công nghệ cao và thành tựu công nghiệp 4.0 vào sản xuất. Tiêu biểu là nhà máy sơn nhúng tĩnh điện tự động hóa được khánh thành vào năm 2014. Đây là dây chuyền sơn nhúng tĩnh điện hiện đại nhất của Mercedes-Benz trên toàn cầu với tổng số vốn đầu tư gần 10 triệu đô la Mỹ. Với công nghệ sơn zircobond hiện đại, dây chuyền sử dụng kim loại chuyển tiếp zirconium thường dùng trong công nghệ tàu vũ trụ, giúp thân xe có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tối đa.

Mercedes-Benz Việt Nam là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận giải thưởng nội bộ "Nhà máy tốt nhất" từ công ty mẹ - Tập đoàn Daimler năm 2013.

"Đây là một niềm tự hào và là một minh chứng cho kỹ năng lắp ráp xe hơi của đội ngũ kỹ thuật tại Việt Nam. Việt Nam cũng vinh dự là quốc gia đầu tiên ngoài Đức được lắp ráp dòng xe đầu bảng S-Class", ông Choi Duk Jun cho biết.

MBV cũng sở hữu hệ thống trung tâm bán hàng và dịch vụ lớn trong phân khúc xe sang tại Việt Nam. Thương hiệu "ngôi sao 3 cánh" có trung tâm bán hàng và dịch vụ tại các thành phố Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang bên cạnh Hà Nội và TP HCM, giúp khách hàng không phải di chuyển quá xa và an tâm khi sử dụng dịch vụ. Hãng cho biết sẽ sớm phát triển thêm các trung tâm bán hàng và dịch vụ ủy quyền tại Bắc Ninh, Bình Dương và Cần Thơ. Với chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, MBV đã đạt những chỉ số hài lòng khách hàng cao trong những năm vừa qua.

Ánh Thúy

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...