Blog

MB Ageas Life: 'Người Việt ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ'

 Public Anonymous User  04/07/2018 06:10:32  83 lượt xem

Theo ông Vũ Hồng Phú, Chủ tịch Uỷ ban điều hành Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life, tín hiệu này sẽ góp phần giúp thị trường tăng trưởng mạnh.

Năm 2018, ngành bảo hiểm đặt mục tiêu đạt doanh thu 129.246 tỷ đồng, tăng trưởng 22,38%. Theo ông Vũ Hồng Phú, trong bối cảnh nền kinh tế 24h vĩ mô được dự báo tiếp tục ổn định, với tiềm năng lớn của thị trường bảo hiểm Việt Nam, mục tiêu này là không khó để hoàn thành. "Thậm chí, đối với khối nhân thọ, doanh thu khai thác mới năm 2018 còn được dự báo có thể tăng trưởng khoảng 30%", ông Phú nói.

Chia sẻ về những cơ hội để thị trường bảo hiểm cán mốc mục tiêu đầy tham vọng này, Chủ tịch Uỷ ban điều hành Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life cho rằng, người Việt ngày càng quan tâm đến loại hình bảo hiểm này. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường cũng như các công ty kinh doanh loại hình này.

MB Ageas Life: 'Người Việt ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ'

Người Việt ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ.

Theo ông, nhận thức của người dân Việt Nam về thị trường bảo hiểm nhân thọ đang thay đổi. Nhu cầu hoạch định kế hoạch tài chính và độc lập tài chính ngày càng cao hơn.

"Theo đà phát triển kinh tế - xã hội và sự hình thành gia đình hạt nhân (bố mẹ và con), nhu cầu hoạch định tài chính và nhu cầu độc lập tài chính ngày càng cao. Người Việt đã quan tâm nhiều hơn đến nguồn tài chính khi nghỉ hưu, hết sức lao động để có thể sống độc lập về tài chính, không phải lệ thuộc hoặc dựa vào con cái, người thân", ông Phú cho biết thêm.

Bên cạnh đó, theo ông Phú, nhu cầu bảo hiểm tăng ở các phân khúc người có thu nhập trung bình. Hơn nữa, khả năng tài chính của người có nhu cầu bảo hiểm được cải thiện, ý thức dành một phần tiền tiết kiệm để đóng bảo hiểm, có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình trong việc đối phó với rủi ro, biến động kinh tế hoặc muốn đầu tư thông qua bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, ông Phú cũng nhấn mạnh, sự phát triển của thị trường tài chính một mặt cho phép nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp 24h bảo hiểm nhân thọ, đồng thời tạo cơ sở cho sự ra đời của các sản phẩm bảo hiểm gắn với đầu tư, tích hợp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với các sản phẩm bảo hiểm tài chính khác như tín dụng ngân hàng…

"Sự lên xuống của thị trường chứng khoán trong thời gian qua cho thấy nhu cầu uỷ thác đầu tư cho nhà đầu tư chuyên nghiệp ngày càng cấp thiết, tạo tiền đề cho sự phát triển của sản phẩm liên kết chung (Universal life)", đại diện MB Ageas Life nói.

Bên cạnh nhận thức, thị trường bảo hiểm cũng còn nhiều tiềm năng phát triển. Theo thống kê của Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2017, tổng doanh thu toàn ngành bảo hiểm ước đạt 105.611 tỷ đồng, tăng trưởng 21,2%. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp đạt mức tăng trưởng trên 20%.

"Sự ủng hộ của Chính phủ thông qua việc tạo môi trường pháp lý, môi trường kinh doanh thuận lợi, thực thi chính sách hội nhập... cũng giúp ngành này phát triển", ông Phú nói.

MB Ageas Life: 'Người Việt ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ'

Thị trường bảo hiểm nhân thọ còn nhiều dư địa phát triển.

Đại diện MB Ageas Life cho biết, hiện, mới có khoảng 8% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ nên dự địa vẫn còn lớn. Đánh giá về tốc độ tăng trưởng và phát triển thị trường, các chuyên gia trong ngành cho rằng, sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp sẽ giúp thị trường nhanh chóng lớn mạnh hơn, nhưng quan trọng hơn cả là phải duy trì đồng đều cả về tốc độ và chất lượng tăng trưởng. Tuy nhiên, để chinh phục thị trường Việt Nam, theo ông Phú, doanh nghiệp cần có chiến lược sản phẩm, phân phối và công nghệ phù hợp.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life, do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), Tập đoàn Ageas và Muang Thai Life liên kết thành lập. Trong năm thứ 2 hoạt động trên thị trường, MB Ageas Life đang đặt ra mục tiêu tăng trưởng trên 1.000 tỷ đồng doanh thu. 

Theo đại diện hãng bảo hiểm này, hiện nay, MB Ageas Life tập trung phát triển sản phẩm mũi nhọn "Kiến tạo ước mơ" - sản phẩm liên kết chung để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  43 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  54 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  41 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...