Blog

Mạng 3G Viettel đứng đầu ở hầu hết các tiêu chí kỹ thuật

 Public Anonymous User  13/11/2018 04:21:22  476 lượt xem

Theo Cục Viễn thông, 3G của Viettel đứng đầu tất cả chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật, riêng tốc độ tải gấp đôi đối thủ xếp sau.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin Truyền thông) vừa công bố kết quả đo kiểm các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật 3G của 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam trên website.

Theo đó, ở tất cả 8 chỉ tiêu, mạng 3G của Viettel đều vượt so với quy chuẩn của cơ quan quản lý và tốt hơn 2 nhà mạng còn lại. Cụ thể, tỷ lệ truy nhập thành công dịch vụ của Viettel ở mức100% (chỉ tiêu yêu cầu ≥ 90%), độ sẵn sàng của mạng vô tuyến 99,98% (chỉ tiêu ≥ 95%), thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình 1,33 giây (chỉ tiêu ≤ 10 giây)...

Mạng 3G Viettel đứng đầu ở hầu hết các tiêu chí kỹ thuật

Viettel luôn tối ưu để nâng cao chất lượng Intermet.

Ông Hà Minh Tuấn - Phó tổng Giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel cho biết, Viettel luôn coi mạng lưới là gốc của chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Do đó, với bất kỳ mạng 2G, 3G hay 4G, công ty xác định đầu tư hạ tầng mạng lưới sâu rộng, phủ sóng toàn quốc ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Ngoài ra, Viettel ứng dụng nhiều công nghệ để đo trải nghiệm người dùng, chủ động tối ưu mạng lưới, tới mức tỉnh, mức trạm và tới từng thuê bao.

Cục Viễn thông cho hay, quá trình đo kiểm được thực hiện độc lập và khách quan trên địa bàn các tỉnh gồm: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Bến Tre, Tiền Giang trong thời gian từ ngày 14/6 đến 25/6/2018. Các vị trí đo kiểm bao gồm trong nhà, ngoài trời tại các vị trí cố định và đo ngoài trời di động (đo trong quá trình lưu thông trên đường).

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng đặt thêm một số yêu cầu khác như thời gian đo kiểm từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày, tốc độ di chuyển trung bình khi đo trong khu vực nội thành khoảng 30km/h và ở ngoại thành khoảng 40km/h.

Mạng 3G Viettel đứng đầu ở hầu hết các tiêu chí kỹ thuật

Viettel luôn đầu tư hạ tầng mạng lưới sâu rộng trên toàn quốc ngay từ thời điểm cung cấp dịch vụ.

Trước đó, Công ty kiểm tra tốc độ Internet miễn phí Speedtest cũng công bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam với tốc độ truy cập data đạt 28.22Mbps tải xuống và 13.56 Mbps tải lên.

Trong đó, độ trễ (latency) khi truy cập mạng của Viettel cũng thấp nhất so với các nhà mạng còn lại, ở mức trung bình 28ms. "Tốc độ được coi là lý tưởng để chơi game trực tuyến và chia sẻ video live stream trên nền tảng di động", theo đại diện Viettel. Nhà mạng cũng cho biết Viettel hiện là nhà mạng Việt Nam duy nhất từ trước đến nay nhận giải thưởng Speedtest Award.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...