Blog

Lưu ý đầu tư EB-5 khi xuất hiện tồn đọng hồ sơ

 Public Anonymous User  20/11/2018 04:19:08  562 lượt xem

Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin, chọn thời điểm xuống tiền hợp lý, đơn vị tư vấn uy tín... khi tham gia đầu tư định cư Mỹ.

Theo số liệu từ Sở Di trú Mỹ (USCIS), tính đến tháng 10/2018, số đơn cấp thẻ xanh diện đầu tư định tư EB-5 (I-526) của nhà đầu tư Việt Nam đang tồn đọng tại cơ quan này là 1.196 đơn, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2017, chỉ xếp sau Trung Quốc và Ấn Độ về số lượng tồn đọng hồ sơ.

Bà Trịnh Thị Thanh Nhàn - CEO Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS nhìn nhận giữa lúc lượng hồ sơ tồn đọng lớn, nhà đầu tư Việt Nam cần lưu ý nhiều yếu tố, đặc biệt về thời gian quyết định nộp hồ sơ, lựa chọn dự án, đơn vị tư vấn kỹ lưỡng... nhằm hạn chế rủi ro và tiết kiệm thời gian.

Lưu ý đầu tư EB-5 khi xuất hiện tồn đọng hồ sơ

Bà Trịnh Thị Thanh Nhàn - CEO Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS.

Chọn dự án EB-5 chất lượng, đảm bảo hoàn vốn

Trước tiên nhà đầu tư cần tìm hiểu chủ dự án EB-5 là ai, trong cơ cấu vốn dự án vốn của họ chiếm bao nhiêu phần trăm và trung tâm vùng nào hỗ trợ. Ngoài ra cần xem xét số lượng công việc mà dự án đã tạo ra là bao nhiêu. Nhà đầu tư EB-5 nên chọn một đơn vị trung tâm vùng uy tín, chủ đầu tư tạo việc làm đáng tin cậy và đã được xác minh bởi USCIS.

Nếu có cơ hội, đương đơn nên trao đổi trực tiếp với chủ dự án, yêu cầu cung cấp thông tin pháp lý nhiều nhất có thể để xem xét, đánh giá. Đối với người muốn tìm hiểu sâu về EB-5, nên tham vấn ý kiến pháp lý từ luật sư di trú và tìm hiểu thông tin qua website của Sở Di trú Mỹ. Nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thêm từ nhiều nguồn thông tin cũng như các đơn vị tư vấn và đối chiếu các thông tin đó với nguồn chính thống.

Lưu ý đầu tư EB-5 khi xuất hiện tồn đọng hồ sơ

NVS có đội ngũ luật sư và chuyên viên xử lý hồ sơ chương trình EB-5 giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhà đầu tư.

Chọn thời điểm đầu tư hợp lý

Dựa trên những đề xuất đang được đưa ra tại Quốc hội Mỹ, sau thời hạn 7/12/2018, mức đầu tư EB-5 có thể sẽ tăng lên 925.000 USD hoặc 1,35 triệu USD, vượt xa so với mức 500.000 USD hiện tại.Trong giai đoạn này, việc xúc tiến hồ sơ EB-5 sớm sẽ tạo lợi thế về thời gian cho nhà đầu tư, nhất là với những gia đình đang có con ở độ tuổi không an toàn (trên 17 tuổi). 

Theo yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa kết hôn) của nhà đầu tư sẽ được phép sang Mỹ định cư. Tình trạng tồn đọng thị thực EB-5 đối với các nhà đầu tư Việt Nam sẽ có thể kéo dài vài năm. Do đó NVS lưu ý nhà đầu tư có con trong độ 17 tuổi đến trên 21 tuổi rất có khả năng sẽ không được đi kèm hồ sơ của gia đình.

Để giảm rủi ro tuổi của con vượt quá 21 tuổi, ảnh hưởng đến hồ sơ định cư, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ ngay tại thời điểm này. Dù thời gian xét duyệt có kéo dài bao lâu thì độ tuổi ngay tại thời điểm hồ sơ được nộp vào Sở di trú vẫn giữ nguyên.

Đại diện NVS cho biết hiện có nhiều thông tin quảng bá "dự án được ưu tiên xử lý, nhận chấp thuận chỉ trong vòng 3 tháng". Đây là thông tin không có cơ sở do thời gian nhà đầu tư chờ đợi phụ thuộc vào tốc độ xử lý của Sở Di trú Mỹ và các cơ quan phụ trách, không ai có thể tác động.

Lưu ý đầu tư EB-5 khi xuất hiện tồn đọng hồ sơ

Ban giám đốc của NVS có đến 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư Mỹ, Canada và châu Âu.

Chọn đơn vị tư vấn uy tín

Để an toàn cho cả gia đình trong việc hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư cần chọn một đơn vị uy tín để thực hiện hồ sơ cho gia đình.

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú, NVS đã hỗ trợ hơn 300 gia đình Việt Nam định cư Mỹ, giúp nhà đầu tư ổn định cuộc sống và con em họ thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới. 

EB-5 là chương trình visa của chính phủ Mỹ cho phép người nước ngoài nhập cư dưới hình thức đầu tư một triệu USD vào doanh nghiệp 24h nội địa tối thiểu 10 nhân viên. Con số này có thể là 500.000 USD nếu nhà đầu tư đó rót tiền vào khu vực được chính phủ quan tâm như vùng nông thôn hoặc nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao. Hiện chương trình nhập cư giới hạn 10.000 suất mỗi năm.

Nam Anh

Nhằm giúp nhà đầu tư tiếp cận nguồn thông tin uy tín, NVS mời luật sư di trú từ Green and Spiegel LLC - một trong những hãng luật lâu đời nhất Bắc Mỹ đến buổi tọa đàm về đầu tư EB-5. Sự kiện diễn ra vào ngày 24/11 tại khách sạn Liberty Central, 179 Lê Thánh Tô, quận 1, TP HCM.

Đăng ký tại đây để đặt chỗ tham dự sự kiện, tham vấn trực tiếp luật sư di trú hàng đầu Bắc Mỹ.

Liên hệ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS: lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, quận 1, TP HCM. Hotline: 0914137699 - 0909173299.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...