Blog

Lợi ích kép từ ứng dụng giúp việc theo giờ

 Public Anonymous User  25/12/2018 09:43:46  452 lượt xem

Lao động giúp việc hay chủ nhà đều được hưởng lợi bởi nhiều ưu điểm từ ứng dụng.

Minh bạch hóa thông tin cho người dùng

Những năm gần đây tại Việt Nam, bức tranh ngành dịch vụ với sự góp mặt của công nghệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Ứng dụng đặt đồ ăn, mua sắm, đặt xe... trở nên quen thuộc và được đông đảo người dùng hưởng ứng.

Xây dựng ứng dụng dần trở thành xu hướng trong ngành dịch vụ. Đơn cử như với nghề giúp việc vốn hoạt động theo cách thức truyền thống, thì nay, nhiều đơn vị trong lĩnh vực này cũng lần lượt ra mắt các ứng dụng giúp việc nhà.

bTaskee là một trong những đơn vị tiên phong ra mắt ứng dụng giúp việc nhà theo giờ. Ứng dụng này đáp ứng các nhu cầu đa dạng của cư dân thành phố như dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ... Mọi sinh hoạt được giải quyết một cách nhanh gọn và thuận tiện chỉ với một ứng dụng nhỏ gọn trên điện thoại thông minh. 

Lợi ích kép từ ứng dụng giúp việc theo giờ

Tìm người đến dọn dẹp nhà chỉ với một vài thao tác nhanh gọn trên ứng dụng. Nguồn: bTaskee.com.

Các thao tác tìm giúp việc theo giờ đều được thực hiện trên ứng dụng. Để sử dụng, người dùng chỉ cần tải ứng dụng về máy, đăng lịch dọn dẹp khi cần, không cần phải mất thời gian tìm kiếm thông qua trung gian và không phải mất phí môi giới. Đồng thời, sau khi đặt lịch, ứng dụng sẽ tự động hiển thị số tiền phải trả. Người dùng chỉ cần trả đúng số tiền này mà không phải trả thêm bất kì khoản phí phát sinh nào.

Sáng lập bTaskee khẳng định, ưu thế của ứng dụng nằm ở tính minh bạch về giá cũng như thông tin. Ngoài giá cả rõ ràng, tất cả thông tin như ảnh, họ tên người giúp việc, những đánh giá của khách hàng trước... đều được hiển thị cụ thể trên ứng dụng. Qua đó, người dùng vừa tính toán được chi phí, vừa hạn chế nguy cơ rủi ro xuống mức thấp nhất.

Lợi ích kép cho người lao động

Theo kết quả nghiên cứu thị trường từ bTaskee, sau 3 năm ra mắt tại Việt Nam, hiện có khoảng 100.000 người tìm hiểu và sử dụng các ứng dụng giúp việc nhà theo giờ khi có nhu cầu thuê người giúp việc.

Sự xuất hiện của các mô hình mới đã có tác động lớn đến hành vi người tiêu dùng. Xu hướng người dùng chuyển sang sử dụng ứng dụng công nghệ đã tạo nên sức ép lớn đặt lên các đơn vị giúp việc truyền thống, buộc họ phải tối ưu dịch vụ và kiểm soát chất lượng gắt gao hơn, đồng thời thay đổi dần suy nghĩ của cộng đồng về nghề và người giúp việc.

Lợi ích kép từ ứng dụng giúp việc theo giờ

Các ứng dụng giúp việc nhà thu hút được một lượng lớn lao động tham gia vào mô hình, góp phần tăng số lượng người giúp việc để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nguồn: bTaskee.com.

Nhà sáng lập bTaskee nhận định, mô hình ứng dụng giúp việc theo giờ đã thu hút được lực lượng lớn người lao động nhàn rỗi tham gia làm việc, từ đó giải quyết được bài toán thiếu cung lao động giúp việc. 

Theo thống kê của ứng dụng này, từ tháng 10/2017 đến nay, có hơn 6.500 người giúp việc quan tâm và tham gia ứng tuyển. Qua quá trình tuyển chọn, ứng dụng này giữ lại 3.700 người giúp việc có kinh nghiệm, nhận việc thường xuyên.

Cũng theo kết quả thống kê, ứng dụng thu hút đông đảo lao động nữ vì cho phép người lao động làm chủ công việc của mình. Khi tham gia vào các ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, người giúp việc được tự do quyết định thời gian, địa điểm làm việc trong ngày, từ đó chủ động cân bằng và sắp xếp cuộc sống cá nhân.

Về thu nhập, ứng dụng giúp việc theo giờ có thể gia tăng mức tiền công khi một ngày, người lao động có thể làm cho nhiều nhà chủ, với mức giá khoảng 51.000 - 61.000 đồng mỗi giờ. "Khi đời sống người giúp việc được cải thiện, mức độ nhận thức về nghề và giá trị của công việc vì vậy cũng cao hơn. Họ bắt đầu xem giúp việc là một công việc lao động bình thường, hạn chế được tối đa các trường hợp nghỉ việc, bỏ việc", sáng lập bTaskee chia sẻ.

Tiếp nối thành công từ các ông lớn như Uber, Airbnb, Grab...mô hình giúp việc công nghệ được dự đoán sẽ nhiều tiềm năng phát triển trong nền kinh tế 24h chia sẻ tại Việt Nam. Ứng dụng giúp việc thông minh thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn cùng nhiều cơ hội việc làm và lợi ích cho người dùng.

Mây Phạm

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...