Blog

Lavifood ký kết với đối tác Nhật

 Public Anonymous User  17/10/2018 04:42:02  495 lượt xem

Ngoài hợp tác phân phối sản phẩm nông nghiệp giữa hai thị trường, Lavifood và Manka sẽ thương thảo chuyện liên doanh sản xuất.

Hôm nay, 16/10, Công ty cổ phần Lavifood (Lavifood) và Công ty Manka System Service (Nhật Bản) tiến hành ký kết hợp tác kinh doanh xuất nhập khẩu trái cây, rau, củ tươi, trái cây chế biến và các hoạt động nông nghiệp tại Việt Nam.

Cụ thể, Manka hoặc công ty do Manka chỉ định sẽ nhập khẩu rau củ quả từ thị trường Việt Nam do Lavifood cung cấp để bán tại thị trường Nhật Bản. Đồng thời Manka sẽ cung cấp cho Lavifood trái cây Nhật Bản để bán tại thị trường Việt Nam.

Ngoài phân phối các sản phẩm rau củ quả, hai bên sẽ xem xét, thương thảo thiết lập hợp tác sản xuất nông nghiệp bằng công nghệ canh tác cây trồng Nhật Bản theo phương thức liên doanh hoặc phương thức khác. Hai bên cũng sẽ cập nhật và thông báo cho nhau thông tin về thị trường rau củ quả hai nước.

Lavifood ký kết với đối tác Nhật

Lavifood ký kết hợp tác với Manka.

Ông Yoshiyuki Kagawa, chủ tịch Công ty Manka System Service cho biết, trái cây nhiệt đới của Việt Nam như thanh long, xoài, chuối được người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá rất cao. Tuy nhiên để đẩy mạnh xuất khẩu hàng rau củ quả sang Nhật, các doanh nghiệp 24h Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm, giữ được hương vị tươi của sản phẩm...

“Việc hợp tác với Lavifood sẽ giúp Manka mở rộng danh mục trái cây Việt Nam nhập vào thị trường Nhật. Tuy nhiên, mức giá tiêu dùng của Nhật Bản ổn định nên doanh nghiệp Việt cần có một chiến lược giá lâu dài thích hợp cho thị trường”, ông Yoshiyuki Kagawa nói.

Ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty Lavifood cho biết, việc thâm nhập thành công vào thị trường khó tính như Nhật sẽ giúp mở thêm cánh cửa xuất khẩu sang các nước phát triển khác như Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội được sử dụng các sản phẩm trái cây chất lượng cao của Nhật Bản với mức giá hợp lý hơn. Cụ thể, từ 2019 Lavifood sẽ bắt đầu nhập khẩu táo, nho, lê... của Nhật để phân phối cho một số siêu thị tại Việt Nam.

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, trái cây, rau củ quả Việt Nam hiện có nhiều mặt hàng được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu rau củ quả của Việt Nam vào thị trường này đạt 170 triệu USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm. Trong khi đó, ở chiều ngược lại hiện có nhiều loại trái cây của Nhật Bản như nho Ruby Roman, Biwa Nhật, xoài đỏ, dâu bạch tuyết... được người tiêu dùng Việt đón nhận dù giá bán trên thị trường rất cao.

Dương Hùng

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1097 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1109 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1009 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...