Blog

Lãnh đạo MB Ageas Life: Thị trường bảo hiểm nhân thọ có triển vọng lớn

 Public Anonymous User  02/02/2018 04:06:01  255 lượt xem

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện tại khá nhỏ nhưng có tốc độ tăng trưởng cao.

Đó là nhận định của ông Barend Van Dam - chuyên gia bảo hiểm nhân thọ quốc tế, Phó tổng giám đốc thứ nhất của MB Ageas Life.

- Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường bảo hiểm quốc tế, nhất là khu vực châu Á, ông nhìn nhận về thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam như thế nào?

- Thị trường Việt Nam đang tương đối nhỏ. Không phải ai cũng đánh giá đúng lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Để thay đổi điều này, việc của chúng ta là chỉ ra những giá trị mà loại hình bảo hiểm nhân thọ này mang lại.

Hiện, năm công ty chiếm khoảng 80% thị trường. Một đất nước có hơn 90 triệu người với dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế 24h nhanh sẽ luôn có chỗ cho nhiều công ty bảo hiểm hơn. Tăng trưởng bình quân năm của ngành đang là 30%. Tôi tin, Việt Nam là một thị trường hấp dẫn.

Người Việt đang thay đổi theo xu hướng hiện đại trong đời sống xã hội và công nghệ, cởi mở, suy nghĩ về tương lai và cân nhắc nhu cầu mua bảo hiểm nhiều hơn để bảo vệ cho gia đình và những ước mơ của họ. Thế hệ trẻ ngày nay cũng có tính độc lập hơn, họ tự ra quyết định và có lối sống riêng của mình. Điều đó khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, dù thị trường tương đối nhỏ nhưng phát triển nhanh.

Lãnh đạo MB Ageas Life: Thị trường bảo hiểm nhân thọ có triển vọng lớn

Ông Barend Van Dam - Phó tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life Việt Nam.

- Thị trường có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động. Một doanh nghiệp 24h mới như MB Ageas Life sẽ phải đối mặt với những vấn đề nào?

- Để tạo ra điều khác biệt trong thị trường bảo hiểm nhân thọ rất khó. Các sản phẩm đều có thành tố cốt lõi giống nhau, điều kiện tương tự nhau. Chúng tôi có lợi thế là một phần của Ngân hàng Quân đội - cổ đông chính, kết hợp với các cổ đông quốc tế là Ageas và Muang Thai Life. Điều này giúp công ty có hiểu biết về văn hoá Việt Nam kết hợp đồng thời với những kinh nghiệm quốc tế.

Thách thức đặt ra là phải thiết kế được những sản phẩm có thể giúp khách hàng bảo đảm tương lai tài chính an toàn cho họ và bán sản phẩm dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, chứ không phải thúc ép khách hàng mua.

- Vậy thách thức lớn nhất của MB Ageas Life khi chinh phục thị trường là gì?

- Theo tôi, thách thức là tìm được những người phù hợp. Chúng tôi dành nhiều thời gian để tuyển chọn người cho đúng vị trí công việc và đã thành công trong việc đó. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tốt, mẫn cán trong công ty.

Trong tuyển dụng, chúng tôi muốn tìm được những người biết quan tâm. Họ thực sự quan tâm đến khách hàng và quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm nhân thọ... Chúng tôi muốn trở thành một công ty vững chắc có nền tảng chăm sóc khách hàng tốt và đó là điểm công ty có thể tạo ra sự khác biệt. Khách hàng tin tưởng chúng tôi để đảm bảo tương lai tài chính cho họ nên chúng tôi phải đảm bảo thực hiện đúng cam kết của mình.

- Thông điệp mà MB Ageas Life muốn truyền tải tới khách hàng là gì?

- Đó là thông điệp về hạnh phúc. Bởi sau cùng, hạnh phúc sẽ là điều mà bất kỳ ai mong muốn khi về tới nhà sau một ngày làm việc hăng say, để dành thời gian cho bản thân, cho gia đình, con cái.

Hiện nay chúng tôi đã triển khai thành công giai đoạn đầu tiên của chiến dịch "Ưu tiên cho hạnh phúc", chạm vào trái tim của khách hàng, đặc biệt những người phụ nữ. Khi phái đẹp có môi trường và phong thái hạnh phúc, họ sẽ truyền đi nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Với chiến dịch này, MB Ageas Life hy vọng gửi gắm thông điệp hãy ưu tiên nhiều hơn cho bản thân và dành nhiều thời gian cho những ước mơ, khát vọng của mình. Vì chúng tôi tin rằng, khi bạn hạnh phúc, gia đình bạn cũng sẽ hạnh phúc.

- Kế hoạch của MB Ageas Life trong thời gian tới để mở rộng hoạt động kinh doanh là gì?

- Chúng tôi sẽ mở rộng kênh bán hàng qua các đại lý, và tất nhiên sẽ theo xu thế phát triển công nghệ số trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Trong vòng 5 năm tới, khi bảo hiểm nhân thọ dần trở thành một phần quen thuộc đối với cuộc sống của con người Việt Nam, họ sẽ thích nghi với các công nghệ mới nhất trong hành vi mua sắm và giao tiếp với các công ty bảo hiểm. Chúng tôi phải sẵn sàng cho điều đó.

Chúng tôi ra đời sau nhưng có nhiều lợi thế khi trực thuộc Ngân hàng Quân đội (MB) - một thương hiệu lâu đời, uy tín và quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam.

Dịch vụ khách hàng cũng là một thế mạnh, bên cạnh các sản phẩm được tối ưu hóa, đội ngũ, quy trình bán hàng chất lượng cao là những yếu tố then chốt trong thành công của MB Ageas Life.

Ông Barend Van Dam từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như Tổng giám đốc Ageas Pension Fund Services (Hà Lan); Tổng giám đốc Ageas Insurance (Thổ Nhĩ Kỳ); thành viên hội đồng quản trị của Etiqua, Malaysia.

MB Ageas Life chính thức hoạt động vào tháng 3/2017, bảy tháng kể từ khi nhận giấy phép kinh doanh của Bộ Tài chính. Công ty được thành lập với mức vốn điều lệ là 1.100 tỷ đồng từ ba cổ đông bao gồm: Ngân hàng Quân đội (61%); Ageas (29%) và Muang Thai Life (10%).

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

PVN thu hơn 540.000 tỷ đồng trong 11 tháng

 Public Anonymous User  13/12/2018 06:04:14  0 lượt xem

Tổng doanh thu toàn tập đoàn vượt 16,8% kế hoạch 11 tháng, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức từ 3 đến 8% kế hoạch đề ra.

Xem chi tiết

Trung Nguyên lấn sân làm máy pha cà phê

 Public Anonymous User  13/12/2018 06:04:08  0 lượt xem

Dòng sản phẩm cà phê viên nén đi kèm máy pha cà phê được Trung Nguyên kỳ vọng thu về 15 triệu USD trong ba năm tới.

Xem chi tiết

Vingroup vào Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

 Public Anonymous User  13/12/2018 06:04:04  0 lượt xem

Tập đoàn Vingroup là đại diện tư nhân duy nhất trong top đầu bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất của Vietnam Report.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...