Blog

Kubota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

 Public Anonymous User  25/09/2018 09:30:21  267 lượt xem

Hãng là một trong những đơn vị chiếm thị phần lớn nhất cả nước về cung cấp máy nông nghiệp với hơn 37 đại lý tại 34 tỉnh thành.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập của Công ty TNHH Kubota Việt Nam (2008-2018) vừa diễn ra tại khách sạn Intercontinental, TP HCM. Đây là đơn vị 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Tập đoàn Kubota (Nhật Bản) và SIAM Kubota (Thái Lan). Chương trình có sự tham gia, góp mặt của đại diện Kubota Nhật Bản, SIAM Kubota Thái Lan, đại diện các ngân hàng, toàn thể nhân viên và đại lý của Kubota Việt Nam, đối tác...

Kubota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Khách mời và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Kubota cùng tham gia nghi thức truyền thống Kagami Biraki của Nhật Bản.

Theo ông Yuji Tabira - Tổng giám đốc Kubota Việt Nam, trước năm 2008, nền nông nghiệp Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn như thiếu hụt lao động, sự hoạt động không hiệu quả của nhiều máy gặt đập liên hợp nội địa và máy Trung Quốc. Mặt khác, các ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng khiến tình trạng khan hiếm lực lượng lao động nông nghiệp ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, các hiệp định thương mại mậu dịch tự do đặt nông dân Việt Nam vào tình thế cạnh tranh gay gắt. Làm sao để sản xuất hiệu quả, đạt năng suất và giá trị cao hơn và tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn trở thành bài toán cấp thiết của ngành nông nghiệp. 

"Tất cả điều đó mở ra nhiều cơ hội và thử thách cho công ty. Chúng tôi chọn cho mình sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng cách cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất", ông Yuji Tabira chia sẻ.

Kubota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Ông Yuji Tabira - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kubota Việt Nam.

Bên cạnh phân phối các máy móc nông nghiệp từ các công ty mẹ ở Nhật Bản và Thái Lan, Kubota Việt Nam còn chú trọng xây dựng hệ thống dịch vụ sau bán hàng. Các phụ tùng chính hãng cũng như dịch vụ tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp cũng được cung cấp thông qua mạng lưới đại lý trải khắp cả nước.

"Chúng tôi cam kết rằng Kubota sẽ cống hiến nhiều hơn nữa trong 10 năm tới, nhiều hơn những gì chúng tôi đã làm trong 10 năm qua để cùng nhau phát triển vì một kỷ nguyên mới", ông nhấn mạnh.

Theo ông Yuichi Kitao - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Kubota - tập đoàn thành lập tại Osaka, Nhật Bản vào năm 1890. Hiện tại, đây là nhà sản xuất phục vụ nông nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản và đã hiện diện trên hơn 110 quốc gia với hơn 40.000 nhân viên. Doanh thu ròng tập đoàn trong năm 2017 đạt khoảng 1.700 tỷ yên. 

"Tập đoàn chúng tôi đã và đang hướng đến thương hiệu chủ lực toàn cầu, gọi tắt là GMB Kubota", ông Yuichi Kitao đánh giá.

Kubota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Ông Yuichi Kitao - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Kubota Nhật Bản.

Nhân dịp này, ông cũng giới thiệu những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản như công nghệ tự động ứng dụng trong máy kéo và máy gặt đập liên hợp tự động không người lái), công nghệ quản lý thông tin (hệ thống KSAS - hệ thống làm nông thông minh Kubota).

"Các công nghệ này có khả năng làm việc hiệu quả đến mức tối ưu, mang lợi sự thuận tiện và thoải mái nhất cho người sử dụng", ông đánh giá.

Phát biểu tại buổi lễ, ông An Văn Khanh - Phó cục trưởng cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - đánh giá cao sự đóng góp của Kubota trong quá trình sản xuất, cung cấp những sản phẩm tốt đến nông dân, góp phần thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp trong thời gian qua. Ông cũng ấn tượng về số lượng sản phẩm mà công ty đã đưa ra thị trường, với gần 50.000 sản phẩm các loại gồm 3 loại máy chính là máy gặt, máy kéo và máy cấy đã được cung ứng.

"Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, tiếp tục xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật... góp phần nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh của nông sản trên thị trưởng, cải thiện nhanh hơn đời sống, thu nhập của người nông dân", ông Khanh cho biết.

Kubota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Ông An Văn Khanh - Phó cục trưởng cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn.

Hướng đến sự kiện kỷ niệm 10 năm hoạt động, trong tháng 8 vừa qua, doanh nghiệp 24h đã  tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc đẹp cùng Kubota". Những bức ảnh đoạt giải là những bức ảnh xuất sắc nhất ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa và chân thật nhất bên những sản phẩm của Kubota Việt Nam. Lễ trao giải cuộc thi diễn ra ngay trong đêm tổ chức lễ kỷ niệm.

Lộc An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  549 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  568 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  525 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...