Blog

Khởi công nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1

 Public Anonymous User  24/01/2018 05:33:40  106 lượt xem

Ngày 23/1, tập đoàn BIM Group cùng đối tác AC Energy đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời BIM1 tại Ninh Thuận.

Năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời và gió là lĩnh vực Chính phủ Việt Nam khuyến khích đầu tư do tính bền vững và thân thiện với môi trường, thể hiện qua các Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích các dự án Điện mặt trời tại Việt Nam. 

Khởi công nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1

Lễ khởi công nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1.

Theo khảo sát, hai tỉnh của Việt Nam giàu tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo là Ninh Thuận và Bình Thuận. 

"Đây cũng là nơi BIM Group đã phát triển kinh doanh và sản xuất trên 10 năm qua, với nhiều dự án đầu tư và vận hành hiệu quả như khu kinh tế 24h Muối Quán Thẻ, Muối Trí Hải, Cà Ná", đại diện chủ đầu tư cho biết.

Mục tiêu ngắn và trung hạn của BIM Group là tới năm 2019 hình thành khu trang trại năng lượng sạch lớn nhất Việt Nam với quy mô trên 300MW trên địa bàn Ninh Thuận. Mục tiêu dài hạn là phát triển ít nhất 1.000MW năng lượng sạch tới năm 2025.

Với mục tiêu rõ ràng, BIM Group đã hợp tác cùng AC Energy (Công ty thành viên mảng Năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala, một trong những tập đoàn lớn tại Philippines) nhằm phát triển dự án Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1 (Dự án 18E).

Bên cạnh đó, dự án được xây dựng bởi Công ty Conergy, một nhà thầu có 20 năm kinh nghiệm, đã xây dựng trên 300 nhà máy năng lượng mặt trời ở châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Á.

Khởi công nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1

Mục tiêu ngắn và trung hạn của BIM Group là tới năm 2019 hình thành khu trang trại năng lượng sạch lớn nhất Việt Nam với quy mô trên 300MW trên địa bàn Ninh Thuận.

Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1 (30MWp) xây dựng trên diện tích 35ha với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, được trang bị công nghệ và thiết bị hiện đại. Với hơn 90.000 tấm pin năng lượng mặt trời, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cho sản lượng điện hàng năm lên đến 50 triệu kWh.

Dự kiến Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1 hòa lưới điện vào quý III. Đây cũng là tiền đề để BIM Group phát triển các dự án điện mặt trời với quy mô lớn hơn - tổng công suất 330MW phát điện trong quý I năm 2019.

Đại diện chủ đầu tư BIM Group, Chủ tịch Tập đoàn, ông Đoàn Quốc Việt cho biết: "Với kim chỉ nam 'nơi kiến thức trở thành giá trị' cho tất cả lĩnh vực, chúng tôi luôn tiến hành các hoạt động kinh doanh với kế hoạch chu đáo và bền vững. Chúng tôi tin rằng, việc xây dựng nhà máy điện mặt trời sẽ mang đến nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm không khí, có ý nghĩa quan trọng trong an ninh năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu và có lợi ích về kinh tế".

"Chúng tôi rất vui khi hợp tác với tập đoàn BIM, một đối tác đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Ninh Thuận, nơi có mức độ chiếu xạ mặt trời tốt tại Việt Nam",Tổng Giám đốc điều hành AC Energy, ông Eric Francia chia sẻ.

Ông Marc Lohoff, Tổng Giám đốc điều hành của Conergy cũng đưa ra nhận định, việc phát triển nhà máy điện mặt trời BIM 1 sẽ giúp cung cấp nguồn điện lớn, đáp ứng cho sự phát triển thành công của Việt Nam trong những năm tới.

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Thủ tục hải quan một cửa nhưng bị chê 'còn nhiều khóa’

 Public Anonymous User  23/06/2018 01:55:58  4 lượt xem

Nhiều doanh nghiệp vẫn ngại làm việc với chi cục hải quan địa phương và phải gặp cấp cao hơn mới giải quyết được vướng mắc.

Xem chi tiết

Tranh cãi chuyện chủ công ty đòi nợ thuê phải có bằng đại học

 Public Anonymous User  23/06/2018 01:55:55  4 lượt xem

Quy định chủ công ty đòi nợ thuê phải có học vấn đại học, vốn điều lệ công ty đòi nợ tối thiểu 2 tỷ đồng... đang vấp phải sự phản đối từ VCCI.

Xem chi tiết

Chân dung hai ông lớn dẫn đầu chuỗi bán lẩu, nướng, bia tươi

 Public Anonymous User  23/06/2018 01:55:51  3 lượt xem

Golden Gate và Redsun được biết đến nhiều nhất hiện nay với gần 30 thương hiệu cùng chuỗi hơn 300 nhà hàng trên cả nước.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...