Blog

Hơn 1.000 khách tham dự hội thảo của kiến trúc sư Philippe Starck

 Public Anonymous User  24/10/2018 11:29:08  486 lượt xem

Kiến trúc sư huyền thoại người Pháp lần đầu tiên đến Việt Nam để chia sẻ về những xu hướng thiết kế hiện đại và hành trình sáng tạo hơn 50 năm của mình.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Design Talk, công ty Eurasia Concept hợp tác cùng thương hiệu nội thất Cassina, tiếp tục mang đến cho giới mộ điệu Việt Nam các tên tuổi lớn trong lĩnh vực thiết kế - nội thất. Riêng tại hội thảo Design Talk #7 diễn ra vào ngày 22/10 vừa qua là sự tham gia của nhà thiết kế - sáng tạo người Pháp nổi tiếng thế giới - Philippe Starck. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách tham dự là các kiến trúc sư, nhà thiết kế trẻ và những tên tuổi lớn trong ngành sáng tạo Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Philippe Starck đến Việt Nam chia sẻ với giới mộ điệu hành trình sáng tạo hơn 50 năm của mình. Việt Nam cũng là điểm dừng chân duy nhất của ông trong chuyến đi đến châu Á 2018.

Hơn 1.000 khách tham dự hội thảo của kiến trúc sư Philippe Starck

Ông bà Starck (ở giữa) với đại diện Eurasia Concept - Ông Vincent Au (phải) và đại diện thương hiệu nội thất Cassina - Ông Stefano Crea (trái)

Trong buổi hội thảo, Philippe Starck trình bày những kiến thức bổ ích, chia sẻ về những thiết kế mà ông đã đồng hành cùng Cassina trong hơn 20 năm, với vẻ đẹp của thiết kế đương đại, chú trọng vào chất lượng và những giá trị lâu dài có thể mang đến cho người sử dụng. Những quan niệm về sáng tạo, triết lý thiết kế và ý tưởng độc đáo được ông chia sẻ hết sức giản dị mà sâu sắc.

"Sáng tạo, dù ở trong bất cứ thể thức nào, cũng phải làm cho cuộc sống của càng nhiều người hơn nữa trở nên tốt đẹp hơn nữa", ông cho biết đây là định hướng kiên định của mình trong suốt nửa thế kỷ qua.

Hơn 1.000 khách tham dự hội thảo của kiến trúc sư Philippe Starck

Kiến trúc sư Philippe Starck chia sẻ tại hội thảo Design Talk #7 do Eurasia Concept tổ chức.

Con người luôn hiện hữu ở vị trí trung tâm trong các thiết kế của ông. Starck tự đặt cho mình trách nhiệm chia sẻ những tầm nhìn đột phá đầy nổi loạn và những giá trị đạo đức mình theo đuổi, bằng cách tạo nên những nơi chốn, những món đồ độc đáo mà phải đảm bảo "tốt - tính khả dụng" trước khi "đẹp - độ thẩm mỹ".

"Dù cho đó là một chiếc bàn chải hay một chiếc máy bay, một chiếc ghế, thì đều phải được phát triển dựa trên một triết lý duy nhất: nghĩ đến những giá trị có thể mang lại cho người sử dụng nó", Starck chia sẻ thêm.

Trong đó, ông đặc biệt chú trọng đến những thiết kế như My World, Privé, Volage EX-S mà ông đã đảm nhận với những cải tiến từ kỹ thuật khâu chần mới. Các mẫu thiết kế tích hợp nhiều tính năng tiện dụng, mang lại vẻ đẹp của thiết kế đương đại và những giá trị sử dụng lâu dài.

Theo quan niệm của ông, sofa là mẫu vật mang trọng lực tựa như trung tâm của không gian và vô cùng linh hoạt. Đó là một yếu tố thiết yếu cho cuộc sống và đảm đương việc cân bằng cho không gian sống: sinh hoạt và nghỉ dưỡng, thư giãn và giải trí, chung và riêng.

Hơn 1.000 khách tham dự hội thảo của kiến trúc sư Philippe Starck

Philippe Starck chia sẻ về mẫu thiết kế sofa Privé Poltrona, với sự kết hợp giữa phong cách và tính đột phá, để tạo nên một sự pha trộn hấp dẫn giữa phong cách cổ điển và nét quyến rũ đương đại.

Ngay sau buổi Desin Talk, các vị khách còn được tham quan không gian trưng bày Cassina tọa lạc tại tầng trệt tòa nhà Saigon Times Square. Không gian này do chính Philippe Starck lên ý tưởng như một buổi trình diễn thị giác hài hòa giữa ghế sofa, bàn cafe, ghế bar. 

Philippe Starck đã đảm nhiệm cùng Cassina trong việc cải tiến thiết kế sofa cổ điển và cho ra đời những thiết kế phá cách, bền vững, đáp ứng những nhu cầu liên tục thay đổi của con người và không gian.

Hơn 1.000 khách tham dự hội thảo của kiến trúc sư Philippe Starck

Không gian "Cassina by Starck" tại showroom Cassina trong tòa nhà Times Square Saigon.

Trong suốt hơn 90 năm phát triển, Cassina luôn theo đuổi định nghĩa "xa hoa - luxury" là sự kết hợp hài hòa giữa thông thái và chất lượng. Thương hiệu đã thu hút các nhân tài xuất chúng trong ngành thiết kế thế giới, để đưa ra các ý tưởng thiết kế đột phá, mới mẻ.

Rất nhiều các thiết kế từ Cassina được gắn danh xưng "Thiết kế vượt thời gian - Timeless design", như bộ sưu tập LC, sofa Maralunga, kệ sách Valiero, ghế Zigzag... Các sản phẩm của Cassina là đại diện tiêu biểu cho ngành thiết kế nội thất Ý, có mặt tại hầu hết các bảo tàng nghệ thuật danh tiếng trên khắp thế giới.

Lộc An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...