Blog

Hòa Bình là nhà thầu duy nhất 6 lần đạt thương hiệu quốc gia

 Public Anonymous User  24/12/2018 03:36:51  454 lượt xem

Đại gia ngành xây dựng được vinh danh nhờ ứng dụng công nghệ cao, chất lượng công trình và chiến lược vươn ra quốc tế.

Tại lễ công bố các doanh nghiệp 24h có sản phẩm thương hiệu quốc gia 2018, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục nhận giải. Đây cũng là doanh nghiệp xây dựng duy nhất đạt danh hiệu 6 lần liền.  

Hội đồng xét chọn đánh giá Hoà Bình là một trong những doanh nghiệp tiên phong có sức lan tỏa và là đại diện tiêu biểu cho lĩnh vực xây dựng của Việt Nam. 

Hòa Bình là nhà thầu duy nhất 6 lần đạt thương hiệu quốc gia

Đại diện Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh lần thứ 6 liên tiếp trong giải thưởng thương hiệu quốc gia năm nay.

Trong hơn 30 năm hoạt động, Hòa Bình đã đóng góp gần 400 công trình có quy mô đẳng cấp quốc tế cho đất nước. Hiện nhà thầu thi công cùng lúc gần 90 dự án khác có quy mô ngày càng lớn tại những vùng kinh tế 24h trọng điểm cũng như tham gia dự án tại nước ngoài. Nhiều năm qua, công ty liên tục được các chủ đầu tư lớn tín nhiệm giao các gói dự án quy mô với giá trị hàng ngàn tỷ đồng, như Keppel Land (Singapore), Gamuda Land (Malaysia) và các đại gia bất động sản 24h trong nước Vingroup, Sungroup, BRG,...

Số lượng khách hàng ngày càng gia tăng theo đẳng cấp và uy tín thương hiệu. Trong 3 năm qua, Keppel Land đã giao các dự án trọng điểm của họ cho Hòa Bình gồm Saigon Centre (công trình 6 tầng hầm - sâu nhất Việt Nam), Estella Heights, Riviera Point và Empire City, tổng giá trị các dự án này hơn 8.800 tỷ đồng.

Mới đây nhất công ty được Vingroup giao thi công 21 tòa tháp cao từ 25 đến 40 tầng của Vincity cùng 2 tòa tháp dự án Westpoint tại Hà Nội với tổng giá trị ước tính hơn 9.330 tỷ đồng, hiện là đơn vị dẫn đầu về tốc độ thi công của các nhà thầu tham gia ở dự án Vincity. Quá trình thi công hàng chục dự án của Vingroup với nhiều dự án quy mô Times City, Vinhomes Golden River, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Central Park - Landmark 4-5-6... Hòa Bình đã chứng minh năng lực thi công với các giải pháp kỹ thuật tối ưu, đảm bảo chất lượng và kinh tế, các lý do này đã hoàn toàn thuyết phục Vingroup chọn Hòa Bình là nhà thầu chính yếu các dự án mới của họ. 

Các chuyên gia nhận định những công trình tầm vóc lớn này là minh chứng về trình độ ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của đội ngũ kỹ sư trẻ của công ty, dần rút ngắn khoảng cách giữa ngành xây dựng Việt Nam với các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Doanh nghiệp còn được đánh giá cao khi phát triển và ứng dụng công nghệ cao vào quản lý xây dựng. Điển hình là hệ thống quản lý dự án tích hợp PMS (HBC Project Management System) do tập đoàn phát triển theo chuẩn mực quốc tế; đây là bước phát triển ở tầm cao mới của những chuẩn bị từ nhiều năm trước qua các hệ thống ERP, BIM vào những năm 2009, 2013. Những ý tưởng, cách làm và cả những bài học kinh nghiệm trong quá trình phát triển, ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào xây dựng và quản lý xây dựng trong điều kiện đặc thù của Việt Nam còn được Hòa Bình chia sẻ rộng rãi tại nhiều hội thảo của ngành xây dựng từ Trung ương đến địa phương. Điều này nằm trong nỗ lực đóng góp cho sự phát triển chung của các doanh nghiệp bạn và ngành xây dựng Việt Nam. 

Hòa Bình là nhà thầu duy nhất 6 lần đạt thương hiệu quốc gia

Hệ thống quản lý dự án PMS do Hòa Bình thiết kế, ứng dụng công nghệ, nghệ, tính năng tích hợp quản lý nhiều nội dung...

Ông Dương Đình Thanh - Phó Tổng giám đốc Hoà Bình kiêm Giám đốc Văn phòng QLDA (PMO) - cũng là người chủ trì việc xây dựng hệ thống này - cho biết, hệ thống cho phép các cấp quản lý kết nối trực tiếp với công trường, tương tác với nhau dù ở bất kỳ đâu thông qua thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính... PMS có đầy đủ các tính năng hoach định, quản lý chất lượng, tiến độ, giá, thanh toán và cung cấp nguồn lực cũng như dự báo tiến độ, chi phí. Đặc biệt, hệ thống có chức năng quản lý rủi ro toàn diện từ các rủi ro liên quan đến công tác kỹ thuật, an toàn lao động, các yếu tố tài chính dự án... trong đó những dữ liệu tích lũy từ nhiều năm trước giờ đây được khai thác và phân tích để hỗ trợ nhận dạng các rủi ro.

Đại diện doanh nghiệp cũng cho biết ưu điểm nổi trội của PMS chính là khả năng tích hợp được gần như toàn bộ các hoạt động quản lý xây dựng và còn kết nối được với cả các nghiệp vụ quản lý truyền thống như kế toán, lưu trữ tài liệu. Khả năng này cũng ít thấy xuất hiện trên các hệ thống QLDA khác ngay cả các hệ thống của các công ty xây dựng quốc tế.

Với định hướng vươn tầm quốc tế, Hòa Bình đã ghi dấu ấn trên thị trường nước ngoài tại Malaysia, Myanmar... Tập đoàn cũng đang đặt nền móng đầu tiên tại Trung Đông bằng việc ký hợp tác với các đối tác ở Kuwait gồm Công ty Kỹ thuật và Xây dựng HOT, Công ty First Kuwait General Trading and Constructing...

Đồng thời, để chuẩn bị cho việc hiện thực hóa hoài bão trở thành một tập đoàn kinh tế uy tín, hùng mạnh và có tầm quốc tế,  góp phần nâng cao giá trị thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế, Hòa Bình đang phối hợp cùng công ty McKinsey (Mỹ) - đơn vị tư vấn về quản trị và chiến lược hàng đầu thế giới lập kế hoạch để chuẩn bị cho hành trình sắp đến.

"Hòa Bình muốn đi xa hơn thì phải đi cùng người khổng lồ. Thông qua sự tư vấn đến từ McKinsey, tập đoàn sẽ tiến hành tái cấu trúc một cách mạnh mẽ để chuyển đổi từ công ty xây dựng hàng đầu trong nước thành công ty xây dựng có tầm quốc tế. Điều chúng tôi mong muốn không chỉ là Tốt Hơn mà còn phải là Tốt Nhất", ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn nhấn mạnh.

Ngày 23/12 tới, Hòa Bình tiếp tục nhận giải thưởng Top 10 Sao Vàng Đất Việt 2018. Theo đại diện công ty, những giải thưởng này là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng, những thành tích ấn tượng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nam Anh

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1110 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1011 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...