Blog

Hiệp hội CPA Australia hỗ trợ sinh viên Học viện ngân hàng

 Public Anonymous User  12/10/2018 04:00:17  500 lượt xem

Các sinh viên ngân hàng tại Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục chất lượng đến từ CPA Australia thời gian tới.

Mới đây, Hiệp hội kế toán công chứng CPA Australia (CPA Australia) và Học Viện Ngân hàng Hà Nội ký gia hạn thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, CPA Australia cam kết cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao nhất, cùng hợp tác với Học viện ngân hàng để hỗ trợ và nâng cao kỹ năng chuyên môn của các chuyên gia tài chính kế toán tương lai.

Đánh giá của CPA Australia, Việt Nam đang hội nhập ngày một cao với nền kinh tế 24h thế giới, nhu cầu về kế toán viên chuyên nghiệp, chuyên gia tài chính chuyên môn cao, có sở hữu các chứng chỉ hành nghề quốc tế sẽ tăng. Việc hợp tác này, theo đánh giá sẽ góp phần gia tăng cơ hội cho nhân sự ngân hàng của Việt Nam thời gian tới.

Hiệp hội CPA Australia hỗ trợ sinh viên Học viện ngân hàng

Ông Mark Chau, Giám đốc Khu vực của CPA Australia (bên trái) và Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Luyện - Phó giám đốc Học viện Ngân hàng (bên phải)  ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác.

Về phía Học viện ngân hàng sẽ hỗ CPA Australia trong các hoạt động khuyến khích sinh viên có cách nhìn rộng mở về ngành nghề kế toán, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và hướng tới chuẩn quốc tế bằng việc theo học những môn cơ bản trong chương trình của tổ chức này.

Ông Mark Chau, Giám đốc phụ trách Thị trường quốc tế và các Thị trường mới nổi - CPA Australia cho hay, các hoạt động trong chương trình hợp tác sẽ giúp Hiệp hội thực hiện mục tiêu xây dựng năng lực, chuyên môn cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, tài chính và thúc đẩy phát triển các ngành nghề này tại Việt Nam.

Đại diện hiệp hội này cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các em sẵn sàng vào nghề khi tốt nghiệp cũng như trong quá trình các em theo học chương trình CPA Australia.

Hiệp hội CPA Australia hỗ trợ sinh viên Học viện ngân hàng

Bà Trần Thiên Hương (trái), Trưởng Đại diện tại Việt Nam tặng bộ giáo trình tất cả các môn học trong chương trình CPA Australia cho Tiến sĩ Phan Thị Anh Đào - Trưởng khoa kế toán - kiểm toán Học viện ngân hàng. 

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Luyện - Phó giám đốc Học viện Ngân hàng đánh giá, đây là cơ hội tốt để tăng cường hợp tác thành công giữa hai tổ chức, giúp trường nâng cao chất lượng đào tạo. Nhờ đó, sinh viên của học viện sớm có  chứng chỉ nghề nghiệp tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao trong khu vực.

"Thỏa thuận mới một nền tảng để CPA Australia - một trong số những hiệp hội nghề nghiệp kế toán lớn nhất trên thế giới hiện nay và Học viện ngân hàng nâng cao mối quan hệ hợp tác lên tầm chiến lược mới và tăng thêm cơ hội để cùng trao đổi kiến thức cùng các ý tưởng mới", lãnh đạo Học viện Ngân hàng nói.

Thời gian qua, CPA Australia có nhiều đóng góp trong việc đào tạo các sinh viên kế toán và tài chính tại Học viện ngân hàng thông qua nhiều hội thảo định hướng nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm và các Ngày hội nghề nghiệp, hội thảo chuyên đề, tập huấn.

Hiệp hội CPA Australia hỗ trợ sinh viên Học viện ngân hàng

Tiến sĩ Cấn Văn Lực giao lưu hướng nghiệp với sinh viên Học viên ngân hàng trong phần thuyết trình về hoạt động ngân hàng 2018-2022.

Trước đó, năm 2013, hai bên đã ký thỏa thuận thiết lập khung pháp lý nhằm cung cấp cho sinh viên những lợi thế cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày một khắt khe của thị trường lao động trong nước và ngoài nước, cũng như tiếp cận với mạng lưới các nhà tuyển dụng lớn.

Sau buổi lễ ký kết thỏa thuận, các sinh viên Học viện Ngân hàng đã trực tiếp nghe các chia sẻ của ông Mark Chau với chủ đề "Kế toán là nghề nghiệp - Thiết lập bản thân để thành công".

Tiến sĩ Cấn Văn Lực, Hội viên CPA Australia, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV và Giám đốc trường Đào tạo cán bộ ngân hàng BIDV trao đổi về thêm về những nhân tố tác động đến hoạt động ngân hàng giai đoạn 2018-2022.  Buổi thuyết trình  thu hút gần 100 sinh viên chuyên nghành kế toán và tài chính tham gia

CPA Australia vừa tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam. Khi mới thành lập hiệp hội tại Việt Nam có 100 hội viên, đến nay là hơn 1.000 hội viên đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

CPA Australia là một trong những hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 163.000 hội viên có mặt trên 125 quốc gia và 19 văn phòng toàn cầu. Dịch vụ cốt lõi của hiệp hội gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến thức, kết nối và tư vấn.

Dương Dung

Văn phòng Đại diện CPA Australia tại Hà Nội: Phòng 1201A, Tầng 12, Tòa nhà A, Handi Resco, 521 Kim Mã, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: +84 913 581 829. Website: www.cpaaustralia.com.au

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1095 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1107 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1007 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...